tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo

(Cập nhật ngày: 08/11/2019 - 12:00:00 AM )

Gần 70 năm tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, ông Trần Đạo Chung - Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Ninh Hà (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) luôn nỗ lực xóa các hình thức tín dụng đen, giúp người dân quê hương thoát nghèo.

 

Quỹ tín dụng nhân dân Ninh Hà được thành lập từ năm 2006 

Năm 1977, ông Chung xuất ngũ trở về địa phương, trải qua nhiều công việc, chức vụ khác nhau. Ông Chung chia sẻ: “Năm 2004, thời điểm đó nhân dân trong xã cần vốn để đầu tư vào phát triển thủy hải sản, đánh bắt xa bờ và đi xuất khẩu lao động, nhiều người phải nhờ đến hình thức “tín dụng đen”.

Nung nấu ý định từ lâu nên 2006, tôi quyết định kêu gọi thành lập QTDND Kỳ Ninh, sau đó 2015 thành lập thêm một chi nhánh tại xã Kỳ Hà, với mong muốn có một nơi để bà con vay vốn đảm bảo an toàn".

 

QTDND Ninh Hà hiện có dư nợ cho vay đạt 65 tỷ đồng/1.000 hộ 

Lúc QTDND đi vào hoạt động, thời điểm đó hình thức này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Theo ông Chung, cái khó nhất là xây dựng lòng tin của người dân, nhất là trong vận động bà con xã viên tham gia góp vốn, gửi tiền vào QTDND.

Vốn là người có kinh nghiệm trong sổ sách kế toán từ khi còn công tác ở các đơn vị cũ, ông rất chú ý đến hiệu quả kinh doanh. Ông nghĩ: “Nếu chỉ trông chờ người dân hiểu quỹ, chủ động tìm đến quỹ thì hiệu quả không cao, như thế thì làm sao thu hút được tiền gửi tiết kiệm, cho vay, có lợi nhuận... Vì thế, phải tuyên truyền bằng những hành động cụ thể nhất”.

Nghĩ là làm, bản thân ông, ngoài giờ nghỉ, tranh thủ tìm gặp người quen, bạn bè tuyên truyền về ý nghĩa, quyền lợi thành viên, mục đích của mô hình HTX tín dụng... để mọi người hiểu rõ hơn về QTDND.

Với sự nỗ lực tích cực của ông, qua từng năm, uy tín của quỹ không ngừng nâng lên. Đến nay, nguồn vốn huy động của QTDND Ninh Hà đạt 65,4 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 65 tỷ.

Riêng đối với dịch vụ thanh toán chuyển tiền nhanh trong nước, QTDND Ninh Hà đã và đang được bà con địa bàn đánh giá cao, hỗ trợ người dân rất nhanh chóng, thuận lợi.

 

Ông Trần Đạo Chung (bên phải) luôn hòa mình với cơ sở để bám nắm tốt nhu cầu vay vốn, tình hình sử dụng vốn và giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong sử dụng vốn (Trong ảnh: gặp gỡ với khách hàng vay vốn Nguyễn Đình Lệ, thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà) 

Là một khách hàng từng 4 lần vay vốn ở QTDND Ninh Hà với số tiền lên đến 600 triệu đồng, ông Nguyễn Đình Lệ (thôn Tây Hà) đã từng bước phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ông tâm sự: “Tôi thực sự rất cảm ơn bác Chung và QTDND Ninh Hà, cũng nhờ đó mà nhân dân chúng tôi đỡ phải đi vay lãi nóng. Đơn vị làm thủ tục cho vay nhanh gọn, rất hợp lý”.

Những cố gắng mà ông Chung đạt được đều khởi nguồn từ phương châm sống và làm việc rất đơn giản “dù ở vị trí nào thì hãy toàn tâm, toàn lực, làm việc với tinh thần trách nhiệm, bằng chữ “tâm”, vì lợi ích chung của tập thể".

Năm 2019, ông Chung được chọn là 1 trong 16 tấm gương điển hình ở thị xã Kỳ Anh được vinh danh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Theo Báo Hà Tĩnh
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2020
 Nâng cao vị thế và công năng ngân hàng của quỹ tín dụng nhân dân
 Tập huấn Chấm điểm, xếp hạng tín dụng và thẩm định hồ sơ vay vốn cho cán bộ QTDND khu vực phía Nam
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Phát huy vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống QTDND
 Ngân hàng Hợp tác: Điểm tựa phát triển mô hình tín dụng hợp tác xã
 Hiệp hội đồng hành cùng hội viên trong mọi hoạt động
 Ký kết Đề án đào tạo cán bộ nguồn có trình độ Đại học Chính quy cho hệ thống QTDND tại Việt Nam
 Hội thảo khoa học Phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Công văn số 82/CV-HHQTD của Hiệp hội về kiến nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân liên quan đến QTDND
 Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Nghệ An
 Nâng cao vị thế cho Quỹ tín dụng nhân dân qua cung ứng dịch vụ
 Thông báo về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 67/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam về tư vấn sản phẩm dịch vụ tiền gửi tiết kiệm gửi góp CKH
 Quyết định số 350/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ về việc ban hành Danh sách cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực hoạt động của hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện
 Công văn số 494/BHTG ngày 03 tháng 06 năm 2020 của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
 Bản tin kinh tế tháng 5/2020
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức