tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN

(Cập nhật ngày: 14/10/2019 - 12:00:00 AM )

Đó là ý kiến phát biểu của Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Phó Cục Trưởng Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối tháng năm 2019 được Văn phòng Đại diện Hiệp Hội Qũy tín dụng nhân dân (QTDND) tại Thái Bình tổ chức vào ngày 8/10/2019, tại Trụ sở Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Thái Bình.

 

Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội Nghị có Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình; Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các cán bộ;

Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam; Ông Phan Thanh Giang - Trưởng Văn phòng đại diện, Giám đốc QTDND Tân Phong tỉnh Thái Bình cùng các ủy viên Văn phòng đại diện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 của Văn phòng đại diện Hiệp hội QTDND tại Thái Bình cùng những đề xuất, kiến nghị về tháo gỡ cơ chế chính sách cho hoạt động của các QTDND.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận về các vấn đề liên quan đến những bất cập trong cơ chế chính sách hoạt động của QTDND, về sự phối hợp giữa Hiệp hội QTDND Việt Nam với Cơ quan quản lý Nhà nước và hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình đã khẳng định: thời gian vừa qua và cũng như hiện nay, NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình đã giám sát chặt chẽ hoạt động hệ thống QTDND trên địa bàn; kịp thời phổ biến, hướng dẫn các văn bản mới tới các QTDND trên địa bàn cũng như tăng cường đào tạo nghiệp vụ cho các QTDND.

 

 Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội Nghị

“Thời gian tới, NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình và Hiệp hội QTDND Việt Nam cần tăng cường phối hợp hơn nữa, nhất là trong công tác đào tạo đối với các QTDND, qua đó đáp ứng yêu cầu của quá trình tái cơ cấu hoạt của các QTDND…”, Bà Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình cho biết thêm.

Cũng tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam cũng đã làm rõ hơn những công việc mà Hiệp hội QTDND Việt Nam đã làm được trong thời gian qua như: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các QTDND từ 20% xuống 17%, điều này đã hỗ trợ tích cực cho các các QTDND trong bối cảnh nguồn thu còn hạn chế, ngoài ra Hiệp hội QTDND đã thường xuyên tổ chức đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các QTDND… Quan trọng hơn nữa là Hiệp hội QTDND đã truyền tải kịp thời ý kiến, khó khăn vướng mắc của các quỹ trong việc thực hiện cơ chế chính sách tới các Cơ quan quản lý nhà nước.

 

Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại hội nghị 

Tại Hội nghị, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Hợp tác, Ông Nguyễn Quốc Cường đã nhấn mạnh về vai trò và trách nhiệm của Ngân hàng Hợp tác đối với các QTDND thành viên trong thời gian qua, để các QTDND hiểu và chia sẻ những khó khăn mà Ngân hàng Hợp tác phải đối mặt để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đối với các QTDND.

Đồng tình với ý kiến với Bà Phan Thị Tuyết Trinh và Ông Nguyễn Quốc Cường về các vấn đề liên quan đến hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng Hợp tác và trách nhiệm mà NHNN chi nhánh Tỉnh Thái Bình đã thực hiện đối với các QTDND, Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã bày tỏ sự thấu hiểu của mình về những khó khăn trong hoạt động của các QTDND trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Ông Hoàng Việt Dũng cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đại biểu về những vướng mắc trong cơ chế chính sách và cho rằng các ý kiến đó là cơ sở thực tiễn quan trọng để Cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động của các QTDND, nhằm phù hợp hơn với thực tế hoạt động và những thay đổi của thị trường nói chung. “Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN trong hoạt động của mình, nhằm đảm bảo hoạt động QTDND phát triển ổn định, an toàn và đúng tôn chỉ mục đích”, Ông Hoàng Việt Dũng - Phó Cục Trưởng cục III, Cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng nhà nước Việt Nam nhấn mạnh.

Nguyễn Thị Kim Thanh
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả
 Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 QTDND Nam Hồng - Hà Nội
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21