tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Đồng Nai

(Cập nhật ngày: 25/04/2019 - 12:00:00 AM )

Thực hiện nhiệm vụ của Thống đốc NHNN về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cán bộ hệ thống QTDND, ngày 22/04/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai và Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND theo Quyết định 1011/QĐ-NHNN tại tỉnh Đồng Nai cho các QTDND hội viên thuộc tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam.

Đến dự buổi lễ khai giảng có Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai, Ông Lê Xuân Hưởng - Phó chánh thanh tra, giám sát NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội; Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể các học viên tham gia khóa học.

 

Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Nai cho biết: hiện nay hầu hết các QTDND tại tỉnh Đồng Nai đều hoạt động hoạt động tương đối tốt và ổn định, thực hiện nghiêm túc các quy định trong huy động và cho vay vốn. Tuy nhiên, vẫn còn một số QTDND chưa bám sát mục tiêu hoạt động, có biểu hiện chạy theo lợi nhuận đang được NHNN chấn chỉnh để hoạt động có hiệu quả. Qua đây, ông bày tỏ sự quan tâm đến công tác đào tạo cho các cán bộ QTDND và công tác phối hợp với Hiệp hội trong việc tổ chức các khóa đào tạo. Theo ông, sự phát triển của hệ thống QTDND thời gian qua đã góp phần đáng kể trong việc hạn chế nạn cho vay nặng lãi, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương. Chính vì vậy, để hệ thống QTDND phát triển hơn nữa việc đào tạo, nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ quỹ là rất cần thiết. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục tổ chức nhiều lớp học chuyên sâu để tất cả các cán bộ làm việc tại QTDND được tham gia trau dồi thêm kĩ năng cũng như giao lưu học hỏi với các quỹ khác trong hệ thống.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cảm ơn sự quan tâm của NHNN đến công tác đào tạo cho cán bộ QTDND, bà hi vọng rằng: trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía NHNN cũng như cơ sở đào tạo để công tác đào tạo và hỗ trợ hội viên của Hiệp hội đạt kết quả tốt hơn. Về phía lớp học, bà hi vọng, trong 30 ngày học sắp tới, ngoài những kiến thức mà giảng viên đã truyền đạt, các học viên cần chia sẻ những kinh nghiệm, những vướng mắc trong thực tiễn hoạt động tại quỹ, tích cực phát biểu ý kiến để tạo nên không khí sôi nổi cho lớp học.

 

Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai giảng 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ông Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng - Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của NHNN và Hiệp hội đã tổ chức khóa học này, ông cho rằng, công tác đào tạo đạt chuẩn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các QTDND là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố quyết định để hoạt động của hệ thống QTDND ngày càng ổn định, phát triển bền vững. Chất lượng học tập, ngoài sự nỗ lực của giảng viên còn rất cần sự nỗ lực học tập của học viên. Ông hy vọng rằng trong khóa học này các học viên nhiệt tình trao đổi bài giảng với giảng viên, để làm sâu sắc hơn kiến thức học được. Cuối lời phát biểu, ông chúc các học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích, làm tốt nhiệm vụ được giao tại quỹ, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ thống QTDND.

Thùy Phạm
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả
 Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 QTDND Nam Hồng - Hà Nội
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21