tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khánh thành nhà lớp học Trường THCS xã Phù Nham, Yên Bái

(Cập nhật ngày: 11/04/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 7/4/2019, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ ngành Ngân hàng và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Nhà lớp học kiên cố (2 phòng học) và các trang thiết bị lớp học cho Trường THCS xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

 

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại lễ khánh thành phòng học 

Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng; ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các Vụ, Cục NHNN Trung ương.

     Về phía Ngân hàng Hợp tác có ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Tổng giám đốc – Chủ tich Công đoàn Ngân hàng Hợp tác, ông Hoàng Tuấn Long – Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác.

     Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng, bà Nguyễn Thị Hồng, cho biết trong các năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã nghèo, huyện nghèo, các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách tại các tỉnh phía Tây Bắc luôn được các cấp lãnh đạo trong ngành Ngân hàng đặc biệt quan tâm.

     Bình quân mỗi năm, toàn ngành Ngân hàng vận động đóng góp và ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng cho các chương trình, hoạt động an sinh xã hội trong cả nước nói chung. Với trách nhiệm và tình cảm đối với cộng đồng và với xã hội, chuyên môn cùng công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng đã tích cực vận động đoàn viên, người lao động đóng góp ủng hộ cho công tác này.

 

Phó Thống đốc cùng các đại biểu gắn biển khánh thành công trình

Cụ thể, trong các năm 2017 – 2018, hưởng ứng các cuộc vận động do Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng đã ủng hộ, giúp đỡ kịp thời các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh Tây Bắc.

     Riêng đối với tỉnh Yên Bái, ngành Ngân hàng đã tham gia hỗ trợ, giúp đỡ với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Năm 2017, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 9 (tháng 8/2017), hỗ trợ mua sắm đồ dùng học tập, xây mới Trường Mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải; hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão giữa tháng 10/2017 số tiền 1 tỷ đồng và hỗ trợ giống vật nuôi, cây trồng,… giúp người dân ổn định sản xuất, khôi phục lại cuộc sống.

     Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đã cam kết giữa 3 bên (Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Ngân hàng – Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam) “Về việc tổ chức lớp giáo dục tài chính cho phụ nữ nghèo và công tác từ thiện tại tỉnh Yên Bái” hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của phụ nữ, 26 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (1/4/1993 – 1/4/2019), 68 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 – 6/5/2019), ngành Ngân hàng đã tổ chức 1 lớp giáo dục tài chính cá nhân cho hơn 50 phụ nữ nghèo đến từ các huyện, thị của tỉnh Yên Bái; đồng thời cùng với chính quyền địa phương triển khai thực hiện việc tài trợ, giúp đỡ kinh phí cho Chương trình từ thiện: Hỗ trợ xây mới Nhà lớp học kiên cố (2 phòng học) và trang thiết bị lớp học tại Trường THCS Phù Nhàm, huyện Văn Chấn, số tiền hơn 1 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác (bên phải ngoài cùng) trao tặng trang thiết bị phòng học cho các thầy, cô Trường THCS Phù Nham 

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua, ngành Ngân hàng cũng đã chung tay hỗ trợ kinh phí mua sắm máy giặt, máy vắt và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho Trung tâm Bảo trợ và Xã hội tỉnh Yên Bái, trị giá 60 triệu đồng.

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến, chia sẻ toàn tỉnh hiện có trên 400 phòng học xuống cấp và hơn 200 phòng học tạm. Hai phòng học mà ngành Ngân hàng trao tặng hôm nay là nghĩa cử cao đẹp và sự chia sẻ đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội của ngành Ngân hàng đối với Yên Bái nói chung và Trường THCS Phù Nham nói riêng.

     Theo bà Nguyễn Thị Thái, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thì với nhiệm vụ được Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước giao phó, thời gian qua Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tích cực, chủ động phối hợp với các cấp lãnh đạo, các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh Yên Bái kịp thời triển khai thực hiện các công việc cần thiết và khẩn trương xúc tiến tài trợ kinh phí xây dựng công trình. Công trình đã được khởi công xây dựng và hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra, với quy cách, chất lượng, đảm bảo mĩ thuật theo thiết kế đã được phê duyệt.

 

Các đại biểu tham quan phòng học với trang thiết bị mới 

Đó là tất cả tình cảm và sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng dành tặng cho tỉnh Yên Bái nói chung, cho huyện Văn Chấn và Trường THCS xã Phù Nham nói riêng. Để công trình này được hoàn thành là nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương

     Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho biết với mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ để địa phương có thêm điều kiện về cơ sở vật chất, giảm bớt khó khăn trong đời sống và đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, đào tạo, đầu tư cho thế hệ tương lai của đất nước – vì sự nghiệp “trồng người”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, có trách nhiệm đối với cộng đồng, đối với xã hội, đặc biệt là các hoạt động từ thiện gắn với các nhóm đối tượng là phụ nữ và trẻ em sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, những địa phương, khu vực còn nhiều khó khăn nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xóa đói, giảm nghèo, hướng tới sự phát triển bền vững. Hy vọng sự ủng hộ của ngành Ngân hàng sẽ đem đến cho địa phương những niềm vui, sự động viên, an ủi và có thêm động lực mới cho sự phát triển.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo Trường THCS xã Phù Nham, Yên Bái 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Hợp tác đã trao tặng trang thiết bị phòng học cho các thầy, cô Trường THCS Phù Nham. Hội Khuyến học huyện Văn Chấn cũng đã trao tặng các phần quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

     Tại đây, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng gửi lời chúc các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh Trường THCS xã Phù Nham luôn dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập cũng như trong công tác 

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng HTX Việt Nam: Nâng cao vị thế cho QTDND qua cung ứng dịch vụ
 Đại hội Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 1835/NHNN-TD của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long
 Công văn số 34/CV-HHQTD của Hiệp hội về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn
 Công văn số 1676/NHNN-TTGSNG về việc giải đáp các vướng mắc tại thông tư số 21/2019/TT-NHNN
  Quyết định số 420/QĐ-NHNN ngày 16 tháng 3 năm 2020 về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với khách hàng
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm toàn diện các loại lãi suất
 Công văn số 33/CV-HHQTD của Hiệp hội về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành Thông tư hỗ trợ khách hàng trước dịch Covid-19
 Khẳng định vị thế mô hình Hợp tác xã kiểu mới
 Đẩy mạnh vai trò ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Thạch Sơn: Bà đỡ phát triển kinh tế địa phương
 QTDND An Tường: Thức dậy sức sống vùng đất bãi ngang
 Ngành Ngân hàng tiếp tục bám sát diễn biến dịch Covid-19 để có giải pháp phù hợp
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 02/2020
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Quỹ tín dụng nhân dân Nam Cường: Chúng tôi hoạt động bằng chữ Tín
 Báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả