tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng nhân dân Minh Lãng (Thái Bình): Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động

(Cập nhật ngày: 02/04/2019 - 02:35:26 AM )

Với phương châm “Khách hàng là mục tiêu hoạt động”, từ khi thành lập đến nay, QTDND Minh Lãng (Vũ Thư) luôn chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng cho vay nặng lãi ở địa phương. 

 

Xã Minh Lãng (Vũ Thư) ngày càng phát triển. 

Mặc dù chỉ hoạt động trên địa bàn hai xã Minh Lãng và Minh Khai nhưng đến nay QTDND Minh Lãng đã có gần 3.000 thành viên. 

Ông Phạm Mạnh Hoành, Giám đốc Quỹ cho biết: Để thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia, Quỹ thực hiện đổi mới hình thức hoạt động trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, nhân viên; bố trí công việc đúng với khả năng và trình độ chuyên môn của từng người; đồng thời, gắn việc hoàn thành nhiệm vụ với phân phối thu nhập, chính vì thế đã thúc đẩy được cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác huy động vốn, Quỹ thực hiện đổi mới phong cách giao dịch, đa dạng hóa hình thức huy động và kỳ hạn với mức lãi suất hợp lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi xuống cơ sở, lồng ghép qua các hội nghị ở địa phương... từ đó thu hút tối đa lượng vốn nhàn rỗi trong dân cư. Đến ngày 31/12/2018, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 140,439 tỷ đồng, tăng 26,62% so với thời điểm 31/12/2017 trong đó vốn huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 133,464 tỷ đồng, tăng 29% so với thời điểm 31/12/2017.

Đi đôi với việc tăng cường khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, thời gian qua, QTDND Minh Lãng còn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tập trung cho vay. Bên cạnh đó, Quỹ chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng cũng như tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn như: áp dụng linh hoạt lãi suất cho vay trong từng thời kỳ; tăng cường công tác thẩm định trước, trong và sau khi cho vay; phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương hướng dẫn các thành viên vay vốn áp dụng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, Quỹ còn phân công cán bộ phụ trách địa bàn từng thôn, trên cơ sở đó đánh giá đúng nhu cầu về vốn cho sản xuất, kinh doanh dịch vụ ngành nghề, đầu tư mua máy móc phục vụ sản xuất, phục vụ đời sống... của nhân dân, từ đó giải ngân nguồn vốn kịp thời, nhanh chóng. Đến ngày 31/12/2018, Quỹ đã giải quyết cho 1.433 lượt thành viên vay vốn với tổng dư nợ cho vay đạt 109,083 tỷ đồng, tăng 18% so với thời điểm 31/12/2017.

Năm 2019, QTDND Minh Lãng phấn đấu kết nạp thêm 90 thành viên, nguồn vốn huy động tăng từ 12 - 15%, dư nợ cho vay tăng từ 12 - 15%, nợ quá hạn dưới 1% tổng dư nợ cho vay. Để đạt được mục tiêu trên, thời gian tới, Quỹ từng bước nâng cao năng lực tài chính theo hướng tăng vốn điều lệ, thu hút thêm thành viên mới trên cơ sở gắn kết giữa mở rộng nguồn vốn với hỗ trợ cho vay thành viên; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân hiểu hơn về hoạt động của Quỹ trên cơ sở đó tích cực tham gia các dịch vụ của Quỹ; thường xuyên nắm bắt thông tin về hoạt động của khách hàng để tư vấn kịp thời cho khách hàng; tích cực áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động của Quỹ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đồng thời phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện...

Theo Báo Thái Bình
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Bế giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Sóc Trăng
 Xử lý nợ xấu vẫn chưa thật thông suốt
 Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân: Điểm tựa hỗ trợ và gắn kết sự bền vững hệ thống
 QTDND Phường Dữu Lâu - Phú Thọ: SMS Banking giúp QTDND bắt kịp thời đại “ứng dụng khoa học công nghệ”
 Sửa đổi một số quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng
 Tích cực áp dụng các biện pháp xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42
 Các chuyên gia của BIDV đề xuất 6 giải pháp căn cơ giảm trừ tín dụng đen tại Việt Nam
 Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang
 Hoạt động NHNN chi nhánh tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đắc Lắk
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Ninh Bình
 Fitch nâng triển vọng cho Việt Nam từ “Ổn định” lên “Tích cực”, đồng thời tiếp tục khẳng định mức xếp hạng “BB” sau 1 năm nâng hạng cho Việt Nam
 Đẩy mạnh đào tạo cho Qũy tín dụng nhân dân
 Điều hành chính sách tiền tệ góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên huyện Thường Tín, Hà Nội
 Khơi dậy sức sống một miền quê
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 68 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam
 Tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng
 Đại hội đại biểu nhiệm kỳ Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội
 "Trợ thủ" đắc lực đẩy lùi tín dụng đen ở Hà Tĩnh
 Phú Thọ: Tiếp tục đưa hoạt động QTDND trên địa bàn đi đúng hướng