tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn: Chủ động tiếp cận khách hàng

(Cập nhật ngày: 24/03/2019 - 12:00:00 AM )

Nhiều năm qua, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn được đánh giá là một trong những quỹ tín dụng hoạt động tốt, ổn định, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động xóa đói giảm nghèo.

Địa bàn hoạt động kinh doanh của Quỹ gồm các xã: Hoài Đức, Hoài Tân, Hoài Xuân và thị trấn Bồng Sơn với hơn 15.000 hộ dân, trong đó có hơn 25% là hộ thành viên. Thực hiện tốt mục tiêu “kinh doanh an toàn, đầu tư đồng vốn có hiệu quả”, đến cuối năm 2018 tổng số thành viên của Quỹ là 1.806 thành viên, tăng 188 thành viên so với cuối năm 2017; tổng vốn hoạt động của Quỹ là 114,5 tỉ đồng, tăng 20,459 tỉ đồng so với năm 2017. Tổng dư nợ cho vay là 98,3 tỉ đồng, tăng 13 tỉ đồng so với cùng kỳ, không có nợ xấu.

Cơ sở sản xuất trầm miếng của ông Trần Văn Lộc - khách hàng thân thiết của Quỹ TDND Bồng Sơn - đã tạo việc làm cho 6 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân từ 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2010, ông Trần Văn Lộc (SN 1968, ở khối Trung Lương, Bồng Sơn) mở cơ sở thu mua dó cây làm trầm nhưng thiếu vốn. Sau khi thẩm định, ông được Quỹ cho vay 400 triệu đồng để đầu tư trồng 1 ha dó bầu và mua nguyên liệu dó cây các nơi về xỉa lấy trầm miếng bán cho cơ sở làm trầm mỹ nghệ và sản xuất trầm hương. Ông Lộc cho biết: “Mọi khâu thẩm định, phê duyệt, giải ngân của Quỹ nhanh chóng và bài bản lắm. Nhờ sự hỗ trợ này mà gia đình tôi có cơ hội phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng”.

Trong số khách hàng của Quỹ, những người như ông Lộc không hiếm. Ví dụ ở xã Hoài Đức, hàng năm Quỹ cho gần 300 hộ dân ở xã này vay và hầu hết đều có kết quả tốt. Ông Trần Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Hoài Đức, cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao việc Quỹ có nhiều giải pháp tiếp cận nhu cầu, chủ động phối hợp địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp nhiều nông hộ được vay vốn và xử lý rủi ro chính xác, hài hòa”.

Có thể nói, ưu thế rất lớn của Quỹ là uy tín và chất lượng; khai thác tốt nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, áp dụng nhiều hình thức gửi tiền đa dạng, phong phú, hấp dẫn đồng thời có chính sách ưu đãi về lãi suất, bảo hiểm tiền gửi. Ông Tạ Xuân Phương, Giám đốc Quỹ TDND Bồng Sơn cho biết: “Chúng tôi luôn coi trọng và phát triển tốt mối quan hệ với chính quyền địa phương, tìm đến đúng người có khả năng gửi vào cũng như hộ có nhu cầu vay. Quỹ nỗ lực tối đa để hạn chế đến mức thấp nhất việc người cần vốn đến vay mà trở về tay không”.

Với những đóng góp tích cực, từ năm 2010 đến năm 2018, Quỹ TDND Bồng Sơn liên tục được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh khen thưởng và đánh giá là một trong những Quỹ TDND tiêu biểu nhất trong hệ thống 27 quỹ tín dụng ở tỉnh ta. 

Báo Bình Định
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả
 Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 QTDND Nam Hồng - Hà Nội
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21