tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Trãi (Hà Nội)

(Cập nhật ngày: 15/03/2019 - 06:32:52 AM )

Ngày 12/03/2019, Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Trãi - Hà Đông - Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2018. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội, đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Liên minh Hợp tác TP. Hà Nội các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường Nguyễn Trãi, Phường Phúc La… và một số Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn cùng các đại biểu thay mặt cho 1.158 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của NHNN chi nhánh TP Hà Nội, sự ủng hộ và tạo điều kiện của Đảng - chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của các cơ quan đơn vị liên quan cùng sự cố gắng, nỗ lực với quyết tâm vượt qua thách thức của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ nhân viên nên trong năm vừa qua QTDND Nguyễn Trãi đã đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt, vừa qua Quỹ đã được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội vinh danh, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và nhận bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. QTDND Nguyễn Trãi được đánh giá là một trong 20 QTDND hoạt động tốt nhất trên địa bàn khu vực TP Hà Nội.

 

Đại diện Đảng ủy, UBND phường Nguyễn Trãi và Đại diện Liên minh HTX Hà Nội trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018 

Tính đến cuối năm 2018, tổng nguồn vốn huy động của Quỹ vượt kế hoạch đề ra và có sự tăng trưởng tốt, đạt 185,090 tỷ đồng, tăng 8,566 tỷ đồng so với năm 2017 và đạt tỷ lệ an toàn vốn lên đến 19,60% cao hơn nhiều so với mức quy định 8% của Ngân hàng Nhà nước. Doanh số cho vay của Quỹ đạt 99,409 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt 91,167 tỷ động và không có nợ xấu. Hoạt động trên địa bàn với khách hàng chủ yếu là hộ kinh doanh, buôn bán chợ, luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng có thể nói Quỹ đã biết khai thác và hoạt động hết sức hiệu quả.

Sau khi nghe Đại hội thông qua các báo cáo của Ban điều hành, Ban kiểm soát Quỹ, đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên Phường Yết Kiêu và đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên Chợ Hà Đông ngoài mong muốn hoạt động của Quỹ sẽ được mở rộng và ngày càng phát triển vững mạnh cũng đã chia sẻ ý kiến của mình về những đóng góp không nhỏ của Quỹ đối với phát triển hộ gia đình thành viên nói riêng và phát triển kinh tế địa phương nói chung. Công tác cho vay của Quỹ được đánh giá cao thể hiện ở tính chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, thái độ giao dịch cởi mở, tâm huyết… Khách hàng khi có nhu cầu tiếp cận vốn vay đều được Ban lãnh đạo Quỹ tạo điều kiện thuận lợi đem đến kết quả tất yếu là khi bà con tiểu thương vay vốn từ Quỹ để kinh doanh buôn bán và sinh lợi nhuận thay vì trước đây gửi các NHTM thì nay đã hoàn toàn tin tưởng và rút tiền để gửi vào Quỹ. Điều này không những minh chứng cho hiệu quả sử dụng vốn của QTDND Nguyễn Trãi mà còn xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, bài bản và tạo sự tin tưởng sâu sắc trong lòng các khách hàng thành viên.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước - Ông Trần Thái Quang, Phó Trưởng Phòng Quản lý các TCTD NHNN Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quỹ Nguyễn Trãi đạt được trong năm qua đồng thời cũng chỉ đạo Ban điều hành Quỹ luôn tập trung bám sát chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước, các quy định an toàn trong hoạt động và cụ thể hóa vào hoạt động của Quỹ. Ông Quang cũng nhấn mạnh:  việc xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng năm của Quỹ cần bám sát Chỉ thị 06 và Quyết định 209 của Thống đốc NHNN Việt Nam; lên kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ đảm bảo trình độ nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp tốt… đồng thời đề nghị các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện để Quỹ hoạt động thuận lợi, hỗ trợ trong công tác xử lý nợ xấu, quản lý giám sát hoạt động nhằm đảm bảo Quỹ luôn hoạt động hiệu quả, đúng hướng tránh tình trạng chạy theo lợi nhuận…

Cũng tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy và UBND Phường Nguyễn Trãi, ông Phạm Đình Thuyên - Phó Bí Thư Đảng ủy Phường Nguyễn Trãi đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả Quỹ đã đạt được trong năm 2018, khẳng định vai trò và uy tín trong hoạt động tín dụng, là kênh vốn đắc lực tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế tại địa phương. Ông Tuyên mong rằng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hoạt động của Quỹ sẽ tiếp tục khởi sắc và luôn là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe phát biểu của đại diện các cơ quan quản lý, Ban lãnh đạo Quỹ cũng đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía các cơ quan chức năng để hoạt động của Quỹ ngày một phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tham gia ủng hộ Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”
 Quyên góp ủng hộ các QTDND tại miền Trung
 Hiệp hội QTDND Việt Nam làm việc với Tổng cục thuế
 Tăng sức bền cho hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Báo cáo kinh tế vĩ mô 9 tháng đầu năm 2020
 Đề xuất sửa đổi Nghị quyết 42, giải quyết dứt điểm nợ xấu
 Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh giảm một loạt lãi suất điều hành
 Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh: Ưu thế thuộc về người làm chủ các nguồn dữ liệu thông minh
 Khi ngân hàng đặt QTDND vào trung tâm hoạt động
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Đồng ý cho vay phí bảo hiểm, giảm lãi vay
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng