tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Thị trấn Thanh Ba (Phú Thọ): Công nghệ thông tin hỗ trợ sự phát triển

(Cập nhật ngày: 15/03/2019 - 12:00:00 AM )

QTDND Thị trấn Thanh Ba được thành lập năm 1995 ngay khi huyện Thanh ba được thành lập, đến nay quỹ đã trải qua 24 năm hoạt động và đồng hành cùng thành viên. QTDND Thanh Ba hoạt động trên 2 địa bàn là thị trấn Thanh Ba và xã Thái Ninh. Tính đến 31/12/2018 tổng số thành viên tại quỹ là 958 thành viên. Nghành nghề chủ yếu là  phát triển nông, lâm nghiệp và kinh doanh cá thể trên địa bàn.Tổng nguồn vốn đến 31/12/2018 đạt145.603.triệu đồng so với kế hoạch năm, đạt 104%. Vốn điều lệ  đạt 7.450 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch năm, vốn huy động đạt 118.515 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Dư nợ cho vay 134.286 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch năm. Các tỷ lệ an toàn trong năm đều duy trì đảm bảo đầy đủ theo đúng quy định của NHNN. Luôn đáp ứng đầy đủ khả năng chi trả cho khách hàng, chất lượng tín dụng đi sâu vào củng cố giải quyết nợ xấu dứt điểm. Kết quả kinh doanh năm 2018 lãi 1.294trđ.

 

Lễ cắt băng khánh thành trụ sở QTDND TT Thanh Ba 

Năm 2018 phải nói là một năm gặt hái nhiều thành công của tập thể cán bộ QTDND Thị trấn Thanh Ba bởi không chỉ vượt chỉ tiêu kế hoạch năm mà còn là năm đơn vị khởi công trụ sở với tổng kinh phí 3.8 tỷ đồng. “An cư, lạc nghiệp”, trụ sở QTDND Thị trấn Thanh Ba toạ lạc trên trục chính và là trung tâm của Thị trấn Thanh Ba. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của quỹ. Ngày 22-01-2019 vừa qua, QTDND Thị  trấn Thanh Ba đã long trọng tổ chức Đại Hội nhiệm kì 2018-2022 và khánh thành trụ sở mới với sự tham dự của đông đảo các cơ quan Ban ngành.

 

Đội ngũ cán bộ nhân viên  QTDND TT Thanh Ba 

Để có được kết quả, thành tựu như trên là sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, nội bộ đoàn kết thống nhất, nhiệt tình gắn bó với công việc của tập thể cán bộ QTDND Thị trấn Thanh Ba, sự linh hoạt, nhanh nhạy trong điều hành của Ban lãnh đạo và đặc biệt là  sự quan tâm theo dõi quản lý, chỉ đạo sát sao, hướng dẫn nghiệp vụ của NHNN chi nhánh tỉnh Phú Thọ, sự hỗ trợ về nguồn vốn của Ngân hàng HTX cũng như sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền Thị trấn Thanh Ba và Đảng ủy, ủy Ban xã Thái Ninh và sự tín nhiệm, ủng hộ của các thành viên.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin đối với các mặt hoạt động của Quỹ. NHNN chi nhánh Phú Thọ là một trong những chi nhánh quản lý chặt chẽ và chỉ đạo sâu sát các hoạt động QTDND qua phần mềm kết nối TTBC. Phần mềm này kết nối các báo cáo liên quan đến an toàn hoạt động của QTDND với bộ phận thanh tra giám sát NHNN chi nhánh thông qua máy chủ đặt tại NHNN chi nhánh Phú Thọ. Vì vậy, QTDND Thị trấn Thanh Ba rất chú trọng trang bị cơ sở vật chất công nghệ thông tin. Đến nay đơn vị đã đầu tư máy chủ, máy tính cấu hình cao, trang bị máy phát điện, hệ thống giám sát camera an ninh… để đảm bảo an toàn hoạt động và duy trì việc truyền tin thông suốt, kịp thời đến NHNN tỉnh. Công tác an toàn kho quỹ cũng được chú trọng đảm bảo theo đúng quy định an toàn kho quỹ. Các quy trình thu, chi, vận chuyển tiền đã được quỹ coi trọng đảm bảo đúng quy trình không xảy ra mất an toàn khi vận chuyển và trong hoạt động.

 

Khách hàng giao dịch tại QTDND TT Thanh Ba 

Ông Lâm Ngọc Hưng - Ủy viên HĐQT kiêm Phó giám đốc QTDND Thị Trấn Thanh Ba cho biết: “Công tác quản lý của đơn vị được giảm thiểu đáng kể từ khi triển khai và ứng dụng phần mềm ITD_VAPCF vì thế thời gian dành cho việc quảng bá hình ảnh, chăm sóc thành viên được quan tâm nhiều hơn, chất lượng tín dụng và hiệu quả hoạt động cũng ngày một tăng. Bên cạnh đó đơn vị cũng triển khai dịch vụ chuyển tiền điện tử CFe-bank của Ngân hàng hợp tác nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và phục vụ tốt hơn nhu cầu chuyển tiền của khách hàng.”

Trong năm 2019, để ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao vị thế và đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế xã hội, ông Đỗ Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT QTDND Thị trấn Thanh Ba cho biết: “Chú trọng củng cố nâng cao chất lượng tín dụng luôn là mục tiêu hàng đầu của quỹ. Tăng trưởng phải đi đôi với quản lý để đảm bảo chất lượng tín dụng, thực hiện tốt các chỉ tiêu an toàn vốn; chỉ đạo thực hiện các giải pháp tuyên truyền quảng cáo sâu rộng tới nhân dân và thành viên, từ đó khơi nguồn huy động tại chỗ hạn chế đi vay các tổ chức tín dụng khác. Đồng thời Quỹ xin mở rộng địa bàn sang các xã lân cận của huyện Thanh Ba nhằm thu hút các thành viên tham gia. Đặc biệt, quỹ chủ động tăng cường kiểm tra giám sát mọi mặt hoạt động kinh doanh, việc chấp hành các quy chế, quy trình, quy định đã xây dựng; đẩy mạnh công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ nhằm nâng cao năng lực trình độ về mọi mặt nhất là cán bộ quản lý, cán bộ trực tiếp kinh doanh; đảm bảo cạnh tranh nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hơn, trong thị trường cạnh tranh gay gắt của kinh tế hội nhập.Thường xuyên xây dựng phong cách văn hóa kinh doanh theo phương châm hiện đại, văn minh, hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ chuyên môn với tổ chức Đảng, Công đoàn phát huy sức mạnh tập thể. Thực hiện đoàn kết dân chủ, công khai minh bạch thực hiện tiết kiệm. Tổ chức chăm lo đời sống cho CBNV trong quỹ và tích cực tham gia công tác xã hội.”

 

Trụ sở QTDND TT Thanh Ba toạ lạc trên trục chính và là trung tâm của Thị trấn Thanh Ba

Để thực hiện có hiệu quả định hướng phát triển trên, ứng dụng công nghệ ngân hàng là giải pháp không thể thiếu trong hoạt động của Quỹ. Hy vọng với sự chỉ đạo sát sao, sáng suốt của ban lãnh đạo Quỹ, sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên, QTDND Thị trấn Thanh Ba sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển tại địa phương.

Thanh Tuyền
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tham gia ủng hộ Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”
 Quyên góp ủng hộ các QTDND tại miền Trung
 Hiệp hội QTDND Việt Nam làm việc với Tổng cục thuế
 Tăng sức bền cho hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Báo cáo kinh tế vĩ mô 9 tháng đầu năm 2020
 Đề xuất sửa đổi Nghị quyết 42, giải quyết dứt điểm nợ xấu
 Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh giảm một loạt lãi suất điều hành
 Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh: Ưu thế thuộc về người làm chủ các nguồn dữ liệu thông minh
 Khi ngân hàng đặt QTDND vào trung tâm hoạt động
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Đồng ý cho vay phí bảo hiểm, giảm lãi vay
 Hội nghị chuyên đề về các QTDND (cụm Hà Đông, Thanh Oai, Chương Mỹ)
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng