tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Duy Thanh: Phát huy hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ

(Cập nhật ngày: 14/03/2019 - 08:16:18 AM )

QTDND Duy Thanh được thành lập tháng 10/2010, với 30 thành viên số vốn ban đầu là 1,3 tỷ đồng. Thời gian đầu khi mới thành lập, do nguồn vốn ít, cơ sở vật chất thiếu thốn, nên hoạt động kinh doanh của Quỹ gặp nhiều khó khăn...

Để từng bước tháo gỡ khó khăn, Hội đồng quản trị QTDND Duy Thanh đã linh hoạt trong công tác quản lý, điều hành, theo dõi sát biến động tăng giảm nguồn vốn để cho vay thành viên; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay tại cơ sở, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn để ngăn ngừa tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn phát sinh; đảm bảo kết quả kinh doanh và lợi tức cổ phần cho các thành viên góp vốn.

 

Với vị trí nằm tại địa bàn hoạt động của vùng nông thôn tại các xã Thiệu Duy, Thiệu Phú, Thiệu Quang và Thiệu Hợp. Để tạo được sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng và thành viên, Quỹ tín dụng Duy Thanh không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ban hành các quy định nội bộ, tham gia tập huấn cán bộ nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng, phục vụ khách hàng một cách niềm nở, chuyên nghiệp tận tình. Không ngừng cải tiến và nâng cao năng lực quản trị, điều hành, chất lượng dịch vụ, thu hút kết nạp thêm thành viên mới, đưa ra tiêu chí làm việc là nơi tin cậy của khách hàng.

Để tạo nhiều điều kiện và giúp đỡ, hỗ trợ thành viên vay vốn có được nguồn vốn ổn định trong việc phát triển sản xuất khi khó khăn, công tác tín dụng luôn bám sát các quy định của NHNN như cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, tiêu dùng, đời sống an sinh xã hội. Mô hình kinh tế trang trại, gia trại, phát triển chăn nuôi tổng hợp, mô hình trồng hoa...

Nhờ đó nên hoạt động kinh doanh của Quỹ ngày càng phát triển, số thành viên ngày một tăng. Sau 8 năm hoạt động đến nay, số thành viên của Quỹ đã lên tới 2.047 người, với tổng nguồn vốn hoạt động đạt 78,37 tỷ đồng, tổng dư nợ đến nay trên 72 tỷ đồng, Quỹ không có nợ xấu, Quỹ đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với khách hàng. Đồng vốn được bàn bạc tập thể kỹ lưỡng tạo thuận lợi cho người vay nhanh chóng, lãi suất hợp lý. Nhờ vậy, đồng vốn của quỹ đã giúp hàng ngàn hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Chẳng hạn như gia đình anh Trịnh Quốc Tiệp thôn Vĩnh Điện xã Thiệu Phú - một hộ được Quỹ cho vay 500 triệu đồng để đầu tư mô hình trồng hoa và chăn nuôi. Mỗi khi cần vốn đầu tư, anh đến và được Quỹ giải ngân cho vay kịp thời, anh luôn là khách hàng thân thiết của QTDND Duy Thanh. Với diện tích 11.000m2 anh trồng hoa hồng, cúc và lưu ly đồng thời nuôi 100 lợn thịt, 20 lợn sinh sản. Nhờ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi nên đến nay gia đình anh đã có cuộc sống ổn định.

Cũng giống như anh Tiệp, vợ chồng anh Hoàng Doãn Tưởng ở thôn Tra Thôn 2 xã Thiệu Phú có trang trại nuôi bò sinh sản, bò thịt và trồng cây ăn quả như mít, dừa. Được QTDND Duy Thanh cho vay vốn để đầu tư phát triển trang trại. Có vốn, anh chị đầu tư phát triển kinh tế trang trại của gia đình. Đến nay đã mang lại nguồn thu ổn định cho gia đình. Mỗi năm trừ mọi chi phí gia đình anh còn lãi khoảng hơn 100 triệu đồng.

Hay như gia đình anh Lê Văn Mạnh thôn Nam Bằng 1 xã Thiệu Hợp cũng là hộ phát triển kinh tế nhờ mô hình chăn nuôi tổng hợp như nuôi lợn, baba, gà thịt... Trò chuyện với chúng tôi, anh Mạnh cho biết, mô hình của gia đình càng phát triển thì nhu cầu vốn càng tăng, vì vậy anh đã quyết định tham gia làm thành viên và vay vốn tại QTDND Duy Thanh. Tùy theo nhu cầu đầu tư cho sản xuất mà anh vay từ vài chục triệu đồng đến hai, ba trăm triệu đồng song đều được Quỹ giải ngân cho vay kịp thời. Nhờ đó, mô hình của anh không ngừng mở rộng. Việc trả tiền gốc, tiền lãi được anh Mạnh thực hiện đúng thời gian quy định.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, công tác xã hội cũng luôn được Quỹ chú trọng, các hoạt động từ thiện, phúc lợi cho thành viên. Quỹ đã hỗ trợ các xã trên địa bàn hoạt động trong xây dựng nông thôn mới đồng thời quan tâm đến trẻ em, người tàn tật và các hoạt động Đoàn thể trong công tác xã hội địa phương như những dịp lễ, tết.

Có thể nói, quá trình hoạt động QTDND Duy Thanh đã khẳng định Quỹ đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân, tương trợ cho các thành viên tham gia cùng nhau phát triển sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm ổn định, hạn chế các tệ nạn xã hội và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Trong nhiệm kỳ tới, Quỹ phấn đấu mở rộng thêm địa bàn xã Thiệu Long và thị trấn Vạn Hà khi có chủ trương của NHNN. Phấn đấu đến năm 2025 dư nợ đạt 150 tỷ đồng. Quỹ đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. 

Theo Thời báo Ngân hàng
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHNN Chi nhánh Hải Phòng: Đảm bảo hoạt động hệ thống QTDND an toàn hiệu quả
 Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 QTDND Nam Hồng - Hà Nội
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21