tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Phú Yên

(Cập nhật ngày: 25/02/2019 - 12:00:00 AM )

Với mục tiêu tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ cho hệ thống QTDND, chiều ngày 22/2/2019, tại trụ sở Học viện ngân hàng Phân viện Phú Yên, Hiệp hội phối hợp với Học viện ngân hàng Phân viện Phú Yên tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ThS. Hoàng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Học viện, ThS. Trần Thanh Long, Giám đốc Trung tâm đào tạo, Phạm Thị Hồi, Phó Ban đào tạo và tư vấn Hiệp hội cùng toàn thể các học viên đến từ khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 

Quang cảnh lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bà Phạm Thị Hồi, Phó Ban đào tạo và tư vấn Hiệp hội cho biết: để chuẩn hóa công tác đào tạo cán bộ hệ thống QTDND, nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng quản trị, điều hành của đội ngũ cán bộ QTDND, ngày 23/5/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt Quyết định số 1011/QĐ-NHNN về việc ban hành Chương trình đào tạo nghiệp vụ QTDND; Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 2/10/2018 “về chấn chỉnh, tăng cường phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trong hệ thống QTDND” và đặc biệt gần đây nhất là Quyết định số 209/QĐ-NHNN “ về việc phê duyệt Đề án củng cố và phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Trong thời gian qua, mỗi năm Hiệp hội triển khai từ 12 -15 khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND trên địa bàn cả nước, thông qua việc triển khai các hoạt động đào tạo, Hiệp hội thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe được nhiều ý kiến của các QTDND Hội viên, để từ đó điều chỉnh, bổ sung chương trình đào tạo, khảo sát học tập kinh nghiệm cho phù hợp với nhu cầu của các QTDND. Nhân buổi lễ khai giảng đầu tiên của năm 2019, một năm với đầy hứa hẹn, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội, bà Hồi gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới Ban lãnh đạo Học viện và toàn thể các học viên, đồng thời cảm ơn sự quan tâm và phối hợp của Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên đối với Hiệp hội trong thời gian qua và chúc cho khóa học thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS. Hoàng Văn Tuấn, Phó giám đốc Học viện ngân hàng - Phân viện Phú Yên đánh giá cao sự phối hợp và tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Hiệp hội với Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên trong công tác tổ chức khóa học này. Ông cho biết, việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho  cán bộ QTDND đã có từ cách đây rất lâu, và chính ông là người tham gia giảng dạy lớp này từ những ngày đầu thành lập QTDND. Với đặc thù là tổ chức tín dụng hợp tác quy mô nhỏ, hoạt động chủ yếu trên địa bàn nông thôn, vừa hoạt động theo tôn chỉ mục đích, vừa phải đảm bảo phát triển bền vững. Ông cho biết, qua khóa học này các học viên sẽ được học tập trung cơ bản về các hoạt động của QTDND từ hoạt động quản trị, điều hành, tín dụng, kế toán... đến nghiệp vụ kiểm tra, kiểm soát cũng như thanh tra giám sát của NHNN đối với QTDND. Đây là một cơ hội lớn cho những học viên mới vào làm việc tại quỹ hay các học viên chuẩn bị thành lập quỹ được giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm hoạt động và làm việc thực tiễn, vì đến với lớp học cũng có rất nhiều học viên là cán bộ làm việc lâu năm tại quỹ và các tổ chức tín dụng khác. Ông hy vọng rằng trong 30 ngày học, trên cơ sở lý thuyết các giảng viên đã cung cấp, các học viên cố gắng tập trung, hoàn thành tốt khóa học, thực hiện tốt quy chế, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích góp phần hoàn thiện và phát triển hệ thống QTDND.

Thùy Phạm
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Công nghiệp 4.0 thuận lợi và thách thức đối với hệ thống QTDND ?
 Lễ bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Bình Định.
 Hiệp hội tổ chức khoá đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại Thanh Hóa
 Quỹ tín dụng nhân dân Lại Yên bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động
 Hiệu quả hoạt động các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện Thường Tín
 Nắm bắt thực tế hoạt động, tháo gỡ, tuyên truyền chính sách tới các hội viên, góp phần thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả
 Đồng vốn mát lành…
 Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa: Góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương
 Tập huấn bộ Hồ sơ tín dụng - Một hoạt động không thể thiếu đối với Hiệp Hội QTDND Việt Nam
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Bắc Ninh
 Góp phần giúp người nuôi lợn giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh
 Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung thông tư tại cụm Tứ Kỳ - Hải Dương
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Lâm Đồng
 Hệ thống QTDND tỉnh Vĩnh Phúc: Trụ cột quan trọng cung ứng vốn cho tam nông
 Sửa quy định về chế độ báo cáo thống kê đối với các tổ chức tín dụng
 Củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
 Đảm bảo an toàn, hiệu quả của hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 NHNN được đánh giá là chủ động, tích cực và hiệu quả trong triển khai Nghị quyết 02
 Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế