tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Kim Chung (Hà Nội): hơn 22 năm đồng hành cùng thành viên

(Cập nhật ngày: 31/01/2019 - 04:06:00 AM )

Trong những năm gần đây, mô hình tổ chức tín dụng (TCTD) hợp tác xã đã và đang khẳng định vị thế của mình và trở thành một kênh vốn quan trọng, đóng góp tích cực phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, hạn chế cho vay nặng lãi, cải thiện an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Qua đó, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước về phát triển mô hình TCTD hợp tác xã. Hòa chung với sự phát triển của toàn hệ thống, QTDND Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội đã luôn đồng hành cùng thành viên và dần khẳng định được vai trò của mình trong việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Được thành lập từ tháng 8/1996, QTDND Kim Chung hoạt động tại địa bàn có 3 thôn là Thôn Nhuế, thôn Bầu và thôn Hậu Dưỡng. Trong những năm gần đây, xã Kim Chung đang trong giai đoạn đô thị hóa, kinh tế dịch vụ phát triển hướng tới mục tiêu lên quận vào năm 2020. Đây cũng là một trong những lợi thế cũng như thách thức đối với QTDND Kim Chung trong nhiệm kỳ 2019-2024.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội QTDND Việt Nam chúc mừng Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 của QTDND Kim Chung 

Tại Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức ngày 24/01/2019, QTDND Kim Chung đã báo cáo tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2019-2024. Trong nhiệm kỳ qua, QTDND Kim Chung đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực trong hoạt động để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Với lợi thế hoạt động trên địa bàn gần dân, sát dân và đặc biệt là được sự tin tưởng của nhân dân đã giúp Quỹ hoạt động an toàn và hiệu quả. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, QTDND Kim Chung đã kết nạp được 526 thành viên, nâng tổng số thành viên của Quỹ là 1.903 thành viên, chiếm 38.2% so với đầu nhiệm kỳ. Nguồn vốn cả nhiệm kỳ đạt hơn 215 tỷ đồng, tăng 97 tỷ đồng, chiếm 81,77%. Vốn huy động tiền gửi đạt trên 195 triệu đồng, tăng hơn 88 triệu đồng, đạt 82.86%. Dư nợ cho vay đến 31/12/2018 đạt trên 176 tỷ đồng, tăng hơn 102 tỷ đồng, đạt 138,83%. Lợi nhuận trước thuế năm 2018 đạt hơn 1,6 tỷ đồng, tăng 336 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 24,87% so với kế hoạch.

Để đạt được những kết quả như trên, tập thể cán bộ QTDND Kim Chung đã bám sát sự chỉ đạo của NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ Đại hội đã đề ra. Đồng thời, Quỹ đã chủ động đưa ra các biện pháp thu hồi nợ để phòng tránh rủi ro, nâng cao chất lượng tín dụng. Vì vậy, trong những năm qua tỷ lệ nợ xấu phát sinh rất ít và đều đã thu hồi được, hiện nay Quỹ không có nợ xấu, nợ quá hạn phát sinh. Quỹ luôn chú trọng đến công tác an toàn kho quỹ, các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của Quỹ để đảm bảo khả năng thanh khoản, khả năng sinh lời cho Quỹ.  

                               Ông Trần Thái Quang - Phó phòng thanh tra giám sát và cấp phép NHNN chi nhánh TP. Hà Nội khen thưởng thành viên xuất sắc năm 2018 của QTDND Kim Chung

Để mở rộng quy mô hoạt động, đầu năm 2018, Ngân hàng Nhà nước TP Hà Nội cấp phép mở rộng địa bàn hoạt động sang 02 xã: xã Võng La và xã Đại Mạch nhằm cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho khách hàng, thành viên sinh sống trên địa bàn và điều hòa vốn cho dân cư. Việc mở rộng địa bàn hoạt động của QTDND Kim Chung đã khẳng định được chất lượng hoạt động của Quỹ trong những năm qua.

Là một trong những thành viên gắn bó với quá trình hoạt động của Quỹ, Ông Lê Minh Tý cho biết: Ông rất ấn tượng với hoạt động của QTDND Kim Chung trong những năm vừa qua. Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, áp lực của lạm phát tăng giá nhưng QTDND Kim Chung vẫn luôn đảm bảo được an toàn và hiệu quả để phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống của người dân được nâng cao. Hiện nay, không ít các TCTD chạy theo doanh số, lợi nhuận dẫn đến nợ xấu, nợ khó đòi… làm ảnh hưởng chung đến sự phát triển của hệ thống QTDND. Với phương châm: “Tín dụng là bạn với nhà nông, bạn của thành viên, bạn của Doanh nghiệp”, luôn “lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thành viên” để kịp thời trình Ban lãnh đạo những quyết định cho vay phù hợp, cán bộ Quỹ đã dần chiếm được sự tin yêu và tín nhiệm của thành viên. Bên cạnh đó, việc quỹ triển khai dịch vụ chuyển tiền điện tử CFe-bank nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và phục vụ tốt hơn như cầu của khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Mười thành viên tại thôn Bầu cho biết: trong những năm gần đây, khu công nghiệp Thăng Long có quy mô lớn nhất miền Bắc hoạt động trên địa bàn xã Kim Chung, vì vậy, nhu cầu về phòng trọ là rất lớn. Bà đã đầu tư xây phòng trọ và thu nhập hơn 30 triệu đồng/tháng. Việc gửi tiền đều đặn vào QTD đã giúp bà quản lý được nguồn tài chính của mình một cách hiệu quả. Với bộ máy làm việc tinh gọn, thủ tục nhanh chóng đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng khi đến giao dịch. Trong thời gian tới, là một thành viên của Quỹ, Bà sẽ vận động người thân và người dân trên địa bàn tích cực tham gia là thành viên của Quỹ và cũng mong rằng QTDND Kim Chung sẽ đồng hành và tạo điều kiện khởi nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh tại địa phương.

                               Ông Trần Thái Quang - Phó phòng thanh tra giám sát và cấp phép NHNN chi nhánh TP. Hà Nội và ông Nguyễn Tuấn Hà - Bí thư Đảng ủy xã Kim Chung chúc mừng HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024

Ông Phan Đức Tuấn - chủ tịch QTDND Kim Chung chia sẻ: Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Quỹ tập trung thực hiện các giải pháp điều hành chủ động và linh hoạt, điều chỉnh lãi suất tiền gửi, tiền vay phù hợp. Công tác huy động vốn, cho vay vốn được chú trọng. Tăng trưởng tín dụng luôn đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng. Đảm bảo tốt khả năng thanh toán. Trong nhiệm kỳ, dự kiến tăng vốn điều lệ thêm 3 tỷ; bình quân mỗi năm tăng 600 triệu, vốn huy động tăng trưởng bình quân mỗi năm khoảng 8%. Đặc biệt, Quỹ sẽ phối hợp với Ngân hàng Hợp tác khảo sát nhu cầu trên địa bàn để phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng cho thành viên, khách hàng để phù hợp với nhu cầu đang rất cần thiết hiện nay và “đi tắt đón đầu” khi huyện Đông Anh lên quận trong năm 2020.

Nguyễn Hương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hoàn thiện công cụ “tự kiểm” Quỹ tín dụng nhân dân
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Hải Dương đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống QTDND
 Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu
 Triển khai các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng
 Đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND
 Dấu ấn ngân hàng những tháng đầu năm 2019: Góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Điểm tựa củng cố nội lực cho hệ thống QTDND
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thụy Dương: Nhiều giải pháp tăng trưởng tín dụng
 Tăng tính liên kết cho QTDND
 NHNN ban hành Kế hoạch hành động triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg, góp phần hạn chế “tín dụng đen” ​
 Lãi suất đang chịu nhiều sức ép
 5 cách để gia tăng lòng trung thành khách hàng Quỹ tín dụng
 Tìm động lực cho phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê: Tiếp vốn cho người dân làm giàu
 Nâng cao năng lực nghiệp vụ gắn liền với tăng tính liên kết hệ thống
 Mô hình Ngân hàng đại lý – Cơ hội và thách thức cho các QTDND tại Việt Nam
 Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh
 Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán, tiền tệ Việt Nam?
 Hệ thống QTDND tỉnh Phú Thọ đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương