tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND xã Mê Linh: Khẳng định vị thế trên mảnh đất lịch sử

(Cập nhật ngày: 30/01/2019 - 08:04:54 AM )

QTDND Mê Linh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 1994 trong bối cảnh toàn Đảng toàn dân đang tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch Nhà nước 5 năm (1991-1995) với mục tiêu đẩy lùi và kiểm soát lạm phát, ổn định phát triển và nâng cao hiệu quả nền sản xuất xã hội, bước đầu ổn định và từng bước cải thiện đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân lao động.

Trên diện tích 500m2, trụ sở của Quỹ nằm tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, mảnh đất có di tích đền thờ Hai Bà Trưng chứa đựng những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, khoa học, nghệ thuật và kiến trúc; nơi gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tự hào dân tộc của chính con người nơi đây.

Cũng như bao QTDND khi mới đi vào hoạt động, Quỹ gặp nhiều khó khăn do cơ chế chính sách chưa đồng bộ, điều kiện vật chất thiếu thốn cũng như trình độ năng lực cán bộ còn hạn chế chưa kể đến sức cạnh tranh gay gắt của các TCTD khác… Đến nay, với hành lang pháp lý dành cho ngành ngân hàng nói chung và cho hệ thống QTDND nói riêng ngày càng được hoàn thiện đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, NHNN chi nhánh và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể CBNV, QTDND Mê Linh đang ngày một khẳng định vị thế của mình. Trải qua các giai đoạn thăng trầm của hệ thống QTDND, QTDND Mê Linh vẫn luôn nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các thành viên để giữ vững hoạt động ổn định và liên tục tăng trưởng cả về quy mô nguồn vốn lẫn chất lượng tín dụng.

 

Khách hàng giao dịch tại QTDND Mê Linh

Xác định nguồn vốn nắm vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh nên Ban lãnh đạo Quỹ luôn vạch ra chiến lược kinh doanh hợp lý, áp dụng lãi suất huy động linh hoạt để đủ sức cạnh tranh với các NHTM trên cùng địa bàn và thu hút vốn nhàn dỗi trong dân. Nhờ vậy Quỹ luôn chủ động được nguồn vốn và đảm bảo khả năng thanh khoản. Tính đến 31/12/2018, tổng nguồn vốn của Quỹ đã đạt hơn 172 tỷ đồng tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017; lợi nhuận sau thuế đạt trên 826 triệu đồng tăng 18% so với kế hoạch năm 2018. Công tác cho vay thành viên là hoạt động kinh doanh chính sinh lời nên quy trình cho vay được kiểm soát chặt chẽ, tài sản thế chấp vay vốn của thành viên được giao dịch bảo đảm chiếm tỷ lệ cao với số lượng 232 khách hàng, đạt dư nợ 56 tỷ đồng tăng 14,5% so với 31/12/2017.  Do đặc thù của địa bàn nên khách hàng vay vốn của Quỹ chủ yếu phục vụ mục đích sản xuất nông nghiệp và kinh doanh ngành nghề, cho vay sản xuất nông nghiệp chiếm 60,4% trong khi cho vay kinh doanh dịch vụ chiến 31,4% và cho vay tiêu dùng chiếm 8,2% trên tổng dư nợ. Công tác phát triển thành viên của Quỹ cũng luôn được coi trọng, theo thống kê của Quỹ tính đến 31/12/2018, tổng số thành viên là 1.735 thành viên tăng 35 thành viên so với năm 2017.

Trong quá trình hoạt động, phát huy tính đoàn kết nội bộ cũng như vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng, Hội đồng quản trị và Ban điều hành Quỹ luôn thực hiện và tuân thủ theo đúng quy định của Pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với những đóng góp và công hiến không ngừng nghỉ của mình đối với hoạt động của Quỹ Mê Linh nói riêng cũng như hoạt động của hệ thống QTDND, hệ thống Ngân hàng nói chung, cá nhân ông Nguyễn Kim Trường - Chủ tịch HĐQT Quỹ đã được Thống đốc NHNN Việt Nam trao tặng 01 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngân hàng và 03 kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Hợp tác xã bên cạnh rất nhiều bằng khen, giấy khen cũng như danh hiệu người tốt việc tốt trong liên tiếp nhiều năm. Từ năm 2006 đến hết năm 2018, tập thể Quỹ cũng nhận được 05 bằng khen, giấy khen và 02 danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cùng với chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh…

 

QTDND Mê Linh tặng quà cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong năm 2018 

Phát huy những thành tích đã đạt được, Quỹ Mê Linh không những góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Mê Linh mà đã thúc đẩy kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương ngày càng phát triển, tạo sự tín nhiệm ngày càng cao đối với khách hàng thành viên. Để giữ vững hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững, Ban lãnh đạo Quỹ luôn mong muốn nhận được sự quan tâm thường xuyên, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện từ phía Ngân hàng Nhà nước cũng như Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã bởi có như vậy tập thể Quỹ mới có thể ngày một vững bước đi lên trên mảnh đất quê hương nhiều dấn ấn lịch sử và truyền thống hết sức tốt đẹp của mình. 

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng khóa đào tạo liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học dành cho cán bộ QTDND
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hải Phòng
 Công văn số 94/CV-HHQTD gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của QTDND
 Bản tin kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2020
 Nâng cao vị thế và công năng ngân hàng của quỹ tín dụng nhân dân
 Tập huấn Chấm điểm, xếp hạng tín dụng và thẩm định hồ sơ vay vốn cho cán bộ QTDND khu vực phía Nam
 Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Phát huy vai trò trụ đỡ phát triển cho hệ thống QTDND
 Ngân hàng Hợp tác: Điểm tựa phát triển mô hình tín dụng hợp tác xã
 Hiệp hội đồng hành cùng hội viên trong mọi hoạt động
 Ký kết Đề án đào tạo cán bộ nguồn có trình độ Đại học Chính quy cho hệ thống QTDND tại Việt Nam
 Hội thảo khoa học Phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Công văn số 82/CV-HHQTD của Hiệp hội về kiến nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân liên quan đến QTDND
 Hiệp hội làm việc với các QTDND hội viên tỉnh Nghệ An
 Nâng cao vị thế cho Quỹ tín dụng nhân dân qua cung ứng dịch vụ
 Thông báo về việc mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 67/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam về tư vấn sản phẩm dịch vụ tiền gửi tiết kiệm gửi góp CKH
 Quyết định số 350/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ về việc ban hành Danh sách cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực hoạt động của hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện
 Công văn số 494/BHTG ngày 03 tháng 06 năm 2020 của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam
 Bản tin kinh tế tháng 5/2020
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức