tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Xuân Tiến (Nam Định): kỷ niệm 25 năm ngày thành lập

(Cập nhật ngày: 25/01/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 18/01, QTDND Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam chúc mừng QTDND Xuân Tiến

Đến tham dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có Ông Ngô Lam Sơn - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, Bà Đặng Mai Phương, thành viên HĐQT Ngân hàng HTX Việt Nam, Ông Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh Nam Định, Ông Dương Văn Tuấn, Trưởng phòng phong trào Liên minh HTX tỉnh Nam Định cùng một số đại biểu là Chủ tịch, Giám đốc các QTDND lân cận và đại biểu tiêu biểu đại diện cho 665 thành viên của QTDND Xuân Tiến trên địa bàn Thị trấn và 3 xã (Xuân Tiến, Xuân Kiên và Xuân Hoà).

Bà Đặng Mai Phương, thành viên HĐQT Ngân hàng HTX Việt Nam chúc mừng QTDND Xuân Tiến

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại những dấu ấn trên chặng đường 25 năm thành lập và phát triển của QTDND Xuân Tiến. Được thành lập ngày 1/2/1994, với sứ mệnh của mình, QTDND Xuân Tiến đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho các thành viên trên địa bàn được vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, hạn chế và đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi…. Đặc biệt hơn, cách đây hơn 20 năm, việc lãnh đạo Quỹ cho UBND vay vốn để xây dựng trường Mầm non xã Xuân Kiên đã giúp QTDND Xuân Tiến chiếm trọn cảm tình của bà con nơi đây.  

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay QTDND Xuân Tiến đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Đến 31/12/2018, tổng nguồn vốn hoạt động của quỹ đạt hơn 223 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2017; Trong năm 2018 có 1.533 lượt gửi tiền vào Quỹ với doanh số tiền gửi là hơn 241 tỷ đồng và doanh số chi trả là hơn 234 tỷ đồng, với số dư đến 31/12/2018 là hơn 147 tỷ đồng, tỷ lệ đạt 4,73%; hoạt động tín dụng đạt hơn 203 tỷ đồng, tăng 18,35% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 102% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế là hơn 2,4 tỉ đồng.

Để đạt được những thành tích như trên, QTDND Xuân Tiến luôn bám sát sự chỉ đạo của NHNN, việc điều chỉnh lãi suất cho vay ở mức độ hợp lý theo từng thời điểm luôn được Quỹ quan tâm. Với đội ngũ cán bộ có năng lực và tâm huyết, luôn phục vụ khách hàng chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện đã tạo được uy tín đối với khách hàng. Đặc biệt là Quỹ đã cho vay ngắn hạn đủ các điều kiện tại quyết định số: 1425/QĐ-NHNN ngày 07 tháng 07 năm 2017 với lãi suất là 7,5%/năm góp phần tháo gỡ khó khăn cho các thành viên vay vốn để sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ, tích cực tuyên truyền quảng bá để thu hút thêm thành viên tham gia. Dưới sự chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban điều hành, ban tín dụng đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, thẩm định cho vay đúng quy trình, thường xuyên kiểm tra sử dụng vốn vay kịp thời nhằm phát hiện những thành viên sử dụng vốn vay sai mục đích, kém hiệu quả để có biện pháp thu hồi. Vì vậy, trong 7 năm liên tiếp, QTDND Xuân Tiến không có nợ quá hạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Ngô Lam Sơn - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Nam Định đã đánh giá cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của QTDND Xuân Tiến khi Quỹ mời các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nam Định tham gia lễ kỷ niệm này - đây là những đồng chí đã gắn bó với sự phát triển của QTDND Xuân Tiến trong thời gian qua. Ông Ngô Lam Sơn nhấn mạnh: Trong 25 năm qua, Quỹ đã có một quá trình phát triển liên tục và luôn là Quỹ đi đầu trong số 42 QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định. Công tác đào tạo và nâng cao trình độ cán bộ luôn được QTDND Xuân Tiến quan tâm, do vậy, mặt bằng trình độ của Quỹ thực hiện đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó, QTDND Xuân Tiến luôn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động nhằm tăng năng suất, chất lượng lao động, công tác chuyển tiền điện tử CF-ebank cũng được Quỹ triển khai để phục vụ thành viên, tạo được uy tín, vị thế, góp phần thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Thống đốc NHNN. Quỹ đã đóng góp cho Ngân sách Nhà nước hơn 500 triệu đồng và tham gia đầy đủ công tác an sinh xã hội tại địa phương. Ông Sơn cũng mong rằng, những kết quả mà Quỹ đã đạt được trong năm 2018 sẽ là động lực để Quỹ phát triển lên một tầm cao mới.

 

Bà Đặng Mai Phương, thành viên HĐQT Ngân hàng HTX Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bà Đặng Mai Phương, thành viên HĐQT Ngân hàng HTX Việt Nam đã thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng HTX Việt nam chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Quỹ đã đạt được trong thời gian qua. Bà cũng chia sẻ tại Đại hội một số thông tin liên quan đến hoạt động của Ngân hàng HTX Việt Nam. Tháng 04/2018, Ngân hàng HTX đã tổ chức thành công Đại hội Nhiệm kỳ 2. Đại hội đã bầu ra Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới, trong đó ông Đinh Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT QTDND Xuân Tiến rất vinh dự khi được lựa chọn là một trong những thành viên Ban kiểm soát của Ngân hàng Hợp tác xã. Bà Phương ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu vượt khó, từng bước nâng cao quy mô, năng lực hoạt động nhằm hỗ trợ tích cực cho thành viên trên địa bàn, nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, Đặc biệt, QTDND Xuân Tiến luôn kề vai sát cánh với Ngân hàng HTX Việt Nam và các QTDND trên cả nước tích cực xây dựng mối liên kết hệ thống chặt chẽ, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Bà Phương hy vọng trong thời gian tới, QTDND Xuân Tiến tiếp tục phát huy sức mạnh và vươn lên đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Nhân dịp này QTDND Xuân Tiến đã biểu dương, khen thưởng 20 thành viên có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Đinh Xuân Thành - Chủ tịch QTDND Xuân Tiến cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Ông mong rằng, trong thời gian tới, Quỹ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và địa phương và tạo điều kiện cho Quỹ hoạt động an toàn, vững chắc và hiệu quả.

Nguyễn Hương
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Sóc Trăng: Khẳng định vai trò liên kết hỗ trợ hệ thống
 Ngân hàng HTX Việt Nam: Nâng cao vị thế cho QTDND qua cung ứng dịch vụ
 Đại hội Chi bộ Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 1835/NHNN-TD của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long
 Công văn số 34/CV-HHQTD của Hiệp hội về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn
 Công văn số 1676/NHNN-TTGSNG về việc giải đáp các vướng mắc tại thông tư số 21/2019/TT-NHNN
  Quyết định số 420/QĐ-NHNN ngày 16 tháng 3 năm 2020 về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với khách hàng
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm toàn diện các loại lãi suất
 Công văn số 33/CV-HHQTD của Hiệp hội về việc hỗ trợ các QTDND hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước chính thức ban hành Thông tư hỗ trợ khách hàng trước dịch Covid-19
 Khẳng định vị thế mô hình Hợp tác xã kiểu mới
 Đẩy mạnh vai trò ngân hàng của các Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Thạch Sơn: Bà đỡ phát triển kinh tế địa phương
 QTDND An Tường: Thức dậy sức sống vùng đất bãi ngang
 Ngành Ngân hàng tiếp tục bám sát diễn biến dịch Covid-19 để có giải pháp phù hợp
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 02/2020
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Quỹ tín dụng nhân dân Nam Cường: Chúng tôi hoạt động bằng chữ Tín
 Báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020