tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Quang Trung tổ chức Đại hội đại biểu thường năm 2018

(Cập nhật ngày: 17/01/2019 - 12:00:00 AM )

Hòa chung với không khí cả nước đang hướng tới mừng Đảng, mừng Xuân và đón chào năm mới Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 15/1/2019, QTDND Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2018 để báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Đến dự Đại hội có Ông Trần Thái Quang - đại diện ban lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Hà Nội; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quang Trung - quận Hà Đông; lãnh đạo các QTDND trên địa bàn quận Hà Đông và lãnh đạo Quỹ qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ nhân viên, thành viên của QTDND Quang Trung…

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam chúc mừng Đại hội

Thay mặt Đại hội, Bà Trần Thị Hằng - Chủ tịch QTDND Quang Trung tuyên bố lý do khai mạc Đại hộibáo cáo hoạt động của HĐQT trong năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Tại Đại hội, Bà Mai Thị Minh Hương - Giám đốc QTDND Quang Trung đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của QTDND Quang Trung. Đến thời điểm 31/12/2018 QTDND Quang Trung có 2.142 thành viên, hoạt động trên địa bàn 3 phường (Quang Trung, Hà Cầu và Phú La) gồm trụ sở chính và 02 phòng giao dịch. Tổng nguồn vốn của Quỹ  hơn 350 tỷ đạt 98,85%, trong đó tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 304 tỷ đồng đạt 93,60%. Quỹ đã chủ động được nguồn vốn huy động tại chỗ để cho vay thành viên, tỷ lệ tiền gửi từ thành viên ở một số thời điểm đạt theo quy định của NHNN. Năm 2018 quỹ có trên 3.500 lượt khách hàng đến giao dịch gửi tiền tại Quỹ với doanh số trên 613 tỷ đồng. Quỹ tự cân đối được nguồn vốn để cho thành viên vay, không phải đi vay của NHHT (trừ vay cầm cố bằng sổ tiền gửi của Quỹ). Về cơ cấu sử dụng vốn vẫn được duy trì hợp lý, tính đến 31/12/2018 tổng dư nợ cấp tín dụng hơn 221 tỷ đồng chiếm 63,22%/tổng nguồn vốn, đạt 96,45% so với kế hoạch. Lợi nhuận đạt hơn 2,7 tỷ đồng. Về tuân thủ các tỷ lệ đảm bảo an toàn, Quỹ luôn duy trì tỷ lệ khả năng chi trả, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, tỷ lệ mua sắm, đầu tư tài sản cố định, tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn theo quy định của NHNN.

Nhìn chung năm 2018 tình hình họat động của QTDND Quang Trung tương đối ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều phù hợp với quy mô và thị trường trên nguyên tắc luôn đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả; kết quả kinh doanh có lãi; tỷ lệ nợ xấu thấp; Công tác phát triển, củng cố thành viên tiếp tục được quan tâm. Việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc, hệ thống công nghệ thông tin luôn được Ban lãnh đạo Quỹ quan tâm, từng bước hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu công việc và đảm bảo an toàn trong hoạt động. Quỹ luôn có được lòng tin của nhân dân và khách hàng trong công tác huy động vốn, cho vay trên địa bàn hoạt động; uy tín của Quỹ tiếp tục được ủng cố, được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao và nhân dân tin tưởng. QTDND Quang Trung đã góp phần không nhỏ vào việc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 

Bà Trần Thị Hằng - Chủ tịch QTDND Quang Trung và Bà Mai Thị Minh Hương - Giám đốc QTDND Quang Trung trao Giấy khen cho cán bộ có thành tích xuất sắc năm 2018

Để đạt được những thành tích như trên, ban giám đốc luôn bám sát chỉ đạo của NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội. Các thành viên của Ban điều hành đã được đào tạo đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định. Ban điều hành đã lập chương trình, kế hoạch hoạt động và phân công công việc kịp thời, thường xuyên tổ chức họp để triển khai công việc theo nghị quyết HĐQT đã đề ra. Năm 2018, QTDND Quang Trung đặc biệt quan tâm đến trình độ nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ của bộ phận kế toán, tín dụng, kho quỹ… nhất là đối với đội ngũ CBNV làm công tác tín dụng. Phải khng định rằng, đến nay Quỹ đã có một đội ngũ CBNV đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ hiện nay, chất lượng hoạt động của chuyên môn nghiệp vụ ngày được nâng cao, an toàn hiệu quả. Công nghệ thông tin của Quỹ luôn được chú trọng. Quỹ đã có nhiều biện pháp bảo mật tối ưu để lưu trữ số liệu, đầu tư máy móc trang thiết bị vv...

Tại đại hội, Ông Vũ Đình Thọ và Ông Nguyễn Mạnh Hiệu là các thành viên rất tích cực của QTDND Quang Trung đã phát biểu và bày tỏ tình cảm của mình đến Đại hội. Các thành viên đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc của tập thể cán bộ nhân viên Quỹ, qua đó tạo cho thành viên và khách hàng sự yên tâm, tin tưởng.

Ông Trần Thái Quang - đại diện ban lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Hà Nội phát biểu ý kiến tại Đại hội  

Phát biểu tại Đại hội, Ông Trần Thái Quang - đại diện NHNN thành phố Hà Nội đã bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự Đại hội tại Quỹ và cũng ghi nhận kết quả trong năm 2018 mà quỹ đã đạt được. QTDND Quang Trung là 1 trong 5 Quỹ lớn và hoạt động hiệu quả trên địa bàn TP. Hà Nội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số Quỹ chạy theo lợi nhuận mang tính chất cá nhân, không mang tính tương trợ, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hệ thống QTDND. Vì vậy, Ông Quang nhấn mạnh ban lãnh đạo quỹ cần quan tâm giải pháp phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật; Tiếp tục triển khai phòng và xử lý nợ xấu; Điều chỉnh và tổ chức hoạt động theo Thông tư 04/TT- NHNN và bám sát các quy định mới của Ngân hàng nhà nước; Cân đối nguồn vốn và sử dụng vốn đúng quy định của Ngân hàng nhà nước; Thực hiện kiện toàn bộ máy quản trị điều hành, kiểm tra kiểm soát và đội ngũ cán bộ nhân viên của Quỹ.

Cũng tại đại hội, đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã đã công bố Quyết định khen thưởng cho QTDND Quang Trung, Phòng Giao dịch số 1 và một số cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoạt động của Quỹ.

Đại hội thường niên QTDND Quang Trung năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Với sự đoàn kết, thống nhất cao, tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2019.

Hồng Phạm.
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Nỗ lực hết mình vì thành viên
 Báo cáo đánh giá sơ bộ tác động của dịch nCoV đến kinh tế Thế giới và Việt Nam
 Sức sống mới trên vùng đất Phong Vân
 Thống đốc chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng
 Chung tay phát triển bền vững vùng đất biển
 Triển khai nhiệm vụ quỹ tín dụng nhân dân năm 2020
 Tiếp tục củng cố ổn định để phát triển lâu dài bền vững
 QTDND phường Vân Cơ (Phú Thọ): Lựa nhịp thúc đẩy kinh tế đô thị
 Đánh thức vùng đất hoa Mê Linh
 Chỉ thị của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngân hàng trong năm 2020
 Quỹ tín dụng nhân dân Hồng Hà: Hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế đô thị
 Vì sự phát triển an toàn, lành mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Quỹ tín dụng nhân dân Vĩnh Thịnh: Có lòng tin là có tất cả
 Chi bộ QTDND Thái Hòa (Nghệ An): Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2022
 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm và tặng quà Hộ nghèo huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh
 Chính sách tiền tệ hỗ trợ tăng trưởng
 Công văn số 222/CV-HHQTD của Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi các QTDND hội viên về triển khai thực hiện thông tư số 21/2019/TT-NHNN
 NHNN tổ chức tập huấn các nội dung của Thông tư 21
 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Phú Thọ: Chủ động kết nối sức mạnh hệ thống
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND