tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Auto Backup Data - Giải pháp sao lưu dữ liệu tự động an toàn cho QTDND

(Cập nhật ngày: 01/12/2018 - 12:00:00 AM )

Ngày 28/12/2015 NHNN ban hành Thông tư số  31/15/TT-NHNN “Quy định về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng”. Thông tư  áp dụng đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước), các tổ chức tín dụng (trừ QTDND cơ sở có tài sản dưới 10 tỷ, tổ chức tài chính vi mô), chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đảm bảo số liệu hoạt động được lưu trữ ở nhiều nơi và dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tại điều 3 của Thông tư có ghi rõ:

Từng đơn vị phải đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình.

Xây dựng, trin khai quy chế an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trên cơ sở hài hòa giữa lợi ích, chi phí và mức độ chấp nhận rủi ro của đơn vị.

Tại điều 19 của thông tư có ghi rõ:

1. Lập danh sách các dữ liệu, phần mềm cần được sao lưu, có phân loại theo mức độ quan trọng, thời gian lưu trữ, thời gian sao lưu, phương pháp sao lưu và thời gian kiểm tra phục hồi hệ thống từ dữ liệu sao lưu. Yêu cầu dữ liệu của các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng phải được sao lưu trong ngày.

2. Dữ liệu của các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng phải được sao lưu ra phương tiện lưu trữ ngoài (như băng từ, đĩa cứng, đĩa quang hoặc phương tiện lưu trữ khác) và cất giữ, bảo quản an toàn tách rời với khu vực tiến hành sao lưu. Kiểm tra, phục hồi dữ liệu sao lưu từ phương tiện lưu trữ ngoài tối thiểu sáu tháng một lần.

Trong tháng 11/2018 công ty TNHH  phát triển công nghệ tin học trực thuộc Hiệp hội QTDND Việt Nam (Công ty tin học)  đã cùng 2 đơn vị khắc phục sự cố máy chủ bị nhiễm mã độc, toàn bộ dữ liệu lưu trên máy chủ bị mã hóa bao gồm cả dữ liệu về phần mềm giao dịch kế toán. Việc khắc phục sự cố trên mất nhiều thời gian công sức của cả đơn vị và công ty tin học, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt giao dịch của đơn vị. Chưa kể tới trường hợp ổ cứng máy tính hỏng, máy tính hư hại, thiên tai bão lụt…những sự cố mà con người không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn dữ liệu, mỗi đơn vị có những cách thức sao lưu khác nhau nhưng hiện tại đại đa số vẫn làm thủ công bằng cách coppy file sao lưu dữ liệu ra ổ đĩa, usb, gửi lên email…những biện pháp sao lưu thủ công ấy đòi hỏi tốn nhiều thời gian, con người phải chủ động sao lưu và đôi khi hiệu quả chưa cao.

Hiểu được trách nhiệm và sứ mệnh của mình Công ty tin học đã  tìm kiếm và  đưa ra giải pháp sao lưu dữ liệu tự động và an toàn cho các QTDND đúng theo tinh thần Thông tư số  31/15/TT-NHNN của Ngân Hàng Nhà Nước “đảm bảo số liệu hoạt động được lưu trữ ở nhiều nơi và dưới nhiều hình thức khác nhau”. Giải pháp lưu trữ dữ liệu tự động (Auto Backup Data) được Công ty tin học đưa ra giải pháp tự động đồng bộ dữ liệu khi đơn vị khóa sổ cuối ngày qua thiết bị có sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây. Như vậy dữ liệu cuối ngày được sao lưu đồng thời trên máy chủ của đơn vị cũng đồng thời được sao lưu vào một thiết bị khác tự động. Người dùng cũng có thể quản lý, kiểm tra quá trình sao lưu trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Do vậy, giải pháp giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đồng thời an toàn cho đơn vị sử dụng và quan trọng hơn là chi phí khá hợp lý với hệ thống QTDND.

 

Trong tiến trình phát triển Công nghệ tin học thời đại 4.0 công nghệ ngày càng phát triển hầu hết các TCTD đều áp dụng hệ thống công nghệ thông tin vào việc quản lý dữ liệu của mình thì giải pháp Auto Backup Data là rất cần thiết và là một giải pháp khá tối ưu, tiết kiệm chi phí cho các đơn vị nhưng vẫn bảo đảm số liệu hoạt động được lưu trữ  an toàn ở nhiều nơi khác nhau.

Mọi thông tin về giải pháp Auto Backup Data  xin liên hệ :

Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghệ tin học trực thuộc Hiệp hội QTDND Việt Nam

Email: itdco.vapcf@gmail.com

Điện thoại : 0243 856 9718(19) 

Công ty tin học
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hoàn thiện công cụ “tự kiểm” Quỹ tín dụng nhân dân
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Hải Dương đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống QTDND
 Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu
 Triển khai các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng
 Đào tạo Kỹ năng nghiệp vụ cho vay trong hoạt động của QTDND
 Dấu ấn ngân hàng những tháng đầu năm 2019: Góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Điểm tựa củng cố nội lực cho hệ thống QTDND
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thụy Dương: Nhiều giải pháp tăng trưởng tín dụng
 Tăng tính liên kết cho QTDND
 NHNN ban hành Kế hoạch hành động triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg, góp phần hạn chế “tín dụng đen” ​
 Lãi suất đang chịu nhiều sức ép
 5 cách để gia tăng lòng trung thành khách hàng Quỹ tín dụng
 Tìm động lực cho phát triển bền vững hệ thống QTDND
 Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê: Tiếp vốn cho người dân làm giàu
 Nâng cao năng lực nghiệp vụ gắn liền với tăng tính liên kết hệ thống
 Mô hình Ngân hàng đại lý – Cơ hội và thách thức cho các QTDND tại Việt Nam
 Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh
 Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán, tiền tệ Việt Nam?
 Hệ thống QTDND tỉnh Phú Thọ đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương