tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Phú Thứ (Hải Dương): 22 năm đồng hành cùng thành viên phát triển vững mạnh

(Cập nhật ngày: 26/10/2018 - 12:00:00 AM )

Thành lập từ năm 1996, trải qua các giai đoạn thăng trầm của hệ thống QTDND, luôn hoạt động trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của các Ngân hàng thương mại lớn trên cùng địa bàn, QTDND Phú Thứ vẫn giữ vững hoạt động ổn định và liên tục tăng trưởng cả về quy mô, nguồn vốn lẫn chất lượng tín dụng.

Nằm trong chương trình công tác xuyên suốt quá trình hoạt động của Hiệp hội QTDND Việt Nam, với mục đích nắm bắt thông tin, tâm tư nguyện vọng cũng như chia sẻ những khó khăn vướng mắc cùng các hội viên Hiệp hội, ngày 18/10/2018, đoàn cán bộ Hiệp hội do bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại QTDND Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Trong không khí cởi mở, thân tình, Hiệp hội đã được nghe những chia sẻ về thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình hoạt động của Quỹ kể từ khi thành lập đến nay.

Trên diện tích hơn 300m2, trụ sở chính của Quỹ nằm tại trung tâm Thị trấn Phú Thứ, khu vực phát triển sôi động về công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, vận tải… Ngoài ra, tại hai địa bàn hoạt động thuộc các xã Duy Tân và Hiệp Sơn, Quỹ đều có Phòng giao dịch để đảm bảo thuận tiện cho khách hàng, thành viên đến giao dịch. Niềm tin của khách hàng, thành viên với Quỹ được tạo dựng ngay từ thái độ giao tiếp ân cần, gần gũi; công tác hỗ trợ, tư vấn thủ tục pháp lý và chăm sóc phục vụ khách hàng, thành viên luôn được chú trọng bên cạnh việc xử lý công việc nhanh gọn nhờ đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực và trình độ nghiệp vụ cao.

                          Ngày 12/09/2018 QTDND Phú Thứ thành lập Công đoàn cơ sở nhằm bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống cho người lao động, đồng thời tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn.

Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch QTDND Phú Thứ cho biết: Mặc dù gặp không ít khó khăn do sức cạnh tranh mạnh trong khu vực hay những thay đổi liên tục về cơ chế chính sách nhưng doanh số hoạt động cho vay của Quỹ luôn đứng đầu tỉnh Hải Dương.

Tính đến 30/09/2018, tổng nguồn vốn của Quỹ đã đạt hơn 245 tỷ đồng, dư nợ vay đạt trên 222 tỷ đồng, chiếm 90% tổng nguồn vốn, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,7% trên tổng dư nợ. Các khoản vay đều được đăng ký giao dịch bảo đảm và đánh giá 100%. Nhờ nguồn vốn của Quỹ, nhiều gia đình, hộ kinh doanh có dòng tài chính ổn định để mở rộng sản xuất kinh doanh, đời sống người lao động ngày càng tăng trưởng rõ rệt. Nếu đến cuối năm 2017 số thành viên tham gia Quỹ là gần 1.800 thì tính đến hết tháng 9/2018 số lượng thành viên đã lên đến gần 2.100 thành viên. 

Đạt được những kết quả như trên, Quỹ Phú Thứ luôn coi trọng công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ của cán bộ quỹ, nhất là nhận được sự ủng hộ giúp đỡ tạo điều kiện từ phía Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hải Dương, Cấp ủy và chính quyền địa phương các xã trên địa bàn hoạt động của mình. Với sự dẫn dắt đúng hướng, luôn hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật và không xa rời các quy định của Ngân hàng Nhà nước, cá nhân ông Nguyễn Hữu Cường đã 5 năm liên tục từ năm 2011 đến năm 2015 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua do Giám đốc NHNN chi nhành tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Thống đốc NHNN Việt Nam cấp bằng khen. Bên cạnh đó, tập thể QTDND Phú Thứ cũng nhiều năm liên tục được vinh danh là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tập thể lao động xuất sắc do Giám đốc NHNN chi nhành tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và Thống đốc NHNN Việt Nam cấp bằng khen.

Một trong những thành tích mà QTDND Phú Thứ đã đạt được:

 

 

Cũng tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Quỹ đã đưa ra những khó khăn trong hoạt động do khung pháp lý cho hoạt động của hệ thống QTDND còn nhiều điểm chưa phù hợp, như quy định về vốn góp thường niên, tỷ lệ thành viên, …những khó khăn này cũng đã được QTDND Vân canh đề cập tại buổi làm việc với Hiệp hội trong tháng 9 vừa qua.

Ngoài ra, Ông Cường cũng cho biết tính đặc thù của quỹ ông, đó là theo qui định hiện hành của NHNN liên quan đến địa bàn hoạt động của Quỹ Phú Thứ, hiện nay Quỹ bị yêu cầu thu hẹp địa bàn hoạt động. Trước đây tại xã Hoành Sơn giáp với xã Duy Tân (nơi có Phòng giao dịch Duy Tân - Quỹ Phú Thứ), việc thu hẹp này tuy không ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng của Quỹ nhưng sẽ gây ra không ít khó khăn cho người dân trên địa bàn xã, do địa thế của xã, ngoài một mặt giáp với xã Duy Tân thì các mặt còn lại đều giáp sông nên các TCTD khác không thể hoạt động được, khiến kinh tế xã hết sức khó khăn. Đây cũng là vấn đề đặt ra để NHNN xem xét và có những điều chỉnh linh hoạt chính sách cho phù hợp với đặc thù của địa phương, tạo hướng mở cho hoạt động của hệ thống QTDND nói riêng và các TCTD nói chung. Ông Cường cũng cho rằng, mô hình hợp tác xã cũng cần có sự thay đổi theo mô hình HTX kiểu mới cho phù hợp với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, ông Cường cũng đề xuất một số nhu cầu đào tạo để Hiệp hội tổ chức cho cán bộ hệ thống nhằm đáp ứng sự thiếu hụt về kiến thức hiện nay của các QTDND, nhất là vấn đề kiểm soát và kiểm toán nội bộ. Ngoài ra, ông cũng có ý kiến đóng góp về các hoạt động của Hiệp hội để Hiệp hội phát huy tính đầu mối liên kết, là tiếng nói để tháo gỡ những khó khăn trong chế độ chính sách cũng như tư vấn, giải đáp kịp thời những vướng mắc trong hoạt động của hệ thống QTDND.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của QTDND Phú Thứ nói riêng và các QTDND hội viên nói chung, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cũng đã tiếp thu và ghi nhận để có những kiến nghị, đề xuất với các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ những khó khăn, phát huy sức mạnh tập thể và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của toàn hệ thống QTDND hội viên ngày càng hiệu quả và phát triển bền vững.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động thế nào đến thị trường tài chính, chứng khoán, tiền tệ Việt Nam?
 Bế giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Sóc Trăng
 Xử lý nợ xấu vẫn chưa thật thông suốt
 Tăng cường giải pháp củng cố vững chắc hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân: Điểm tựa hỗ trợ và gắn kết sự bền vững hệ thống
 QTDND Phường Dữu Lâu - Phú Thọ: SMS Banking giúp QTDND bắt kịp thời đại “ứng dụng khoa học công nghệ”
 Sửa đổi một số quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng
 Tích cực áp dụng các biện pháp xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42
 Các chuyên gia của BIDV đề xuất 6 giải pháp căn cơ giảm trừ tín dụng đen tại Việt Nam
 Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang
 Hoạt động NHNN chi nhánh tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đắc Lắk
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Ninh Bình
 Fitch nâng triển vọng cho Việt Nam từ “Ổn định” lên “Tích cực”, đồng thời tiếp tục khẳng định mức xếp hạng “BB” sau 1 năm nâng hạng cho Việt Nam
 Đẩy mạnh đào tạo cho Qũy tín dụng nhân dân
 Điều hành chính sách tiền tệ góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên huyện Thường Tín, Hà Nội
 Khơi dậy sức sống một miền quê
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 68 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam
 Tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng
 Đại hội đại biểu nhiệm kỳ Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội