tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Vân Canh: một hội viên Hiệp hội cần nhân rộng

(Cập nhật ngày: 26/09/2018 - 12:00:00 AM )

Chúng tôi đến QTDND Vân Canh vào một ngày cuối tháng 9, cái nắng vàng của ngày cuối thu chợt như dịu hơn khi chúng tôi đặt chân vào khuôn viên của QTDND Vân Canh. Với diện tích rộng 2.400 m2 nhưng QTDND Vân Canh chỉ xây trụ sở 200m2 với tổng diện tích xây dựng là 600m2, phần đất còn lại Quỹ làm hòn non bộ và trồng cây xanh, tạo không gian thoáng mát và cảm giác dễ chịu cho khách hàng đến giao dịch tại Quỹ.

 

Quang cảnh buổi làm việc với QTDND Vân Canh

Là một trong những Quỹ hoạt động hiệu quả tại địa bàn Hà Nội, trải qua 24 năm hoạt động, QTDND Vân Canh luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích đề ra. Với phương châm đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu, thực hiện nghiêm túc chủ trương chính sách của nhà nước, chú trọng chất lượng an toàn hệ thống hơn tăng trưởng không bền vững, hoạt động của quỹ đã đáp ứng nhu cầu vốn cho các thành viên để mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi tại địa phương. Có thể nói, cách thức quản lý, kết quả hoạt động kinh doanh của QTDND Vân Canh cũng cần được chia sẻ, nhân rộng cho toàn hệ thống QTDND.

Tại buổi làm việc với QTDND Vân Canh, bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: Trong thời gian qua, trên cương vị công tác mới, bản thân bà Thanh rất quan tâm đến hoạt động của các QTDND hội viên. Việc nắm bắt thông tin, tâm tư nguyện vọng của các QTDND hội viên được Hiệp hội tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Và buổi làm việc ngày hôm nay với QTDND Vân Canh là cơ hội giúp Hiệp hội hiểu Quỹ hội viên của mình hơn để có thể hỗ trợ nhau tốt nhất trong nhiệm vụ công tác của mình.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Tiến - Giám đốc QTDND Vân Canh cho biết: QTDND Vân Canh hoạt động gồm 3 xã và 1 phường đó là xã Vân Canh, Di Trạch và Kim Chung thuộc huyện Hoài Đức và phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. QTDND Vân Canh có trụ sở chính tại xã Vân Canh, một phòng giao dịch tại xã Di Trạch và một phòng giao dịch tại phường Tây Mỗ. Quỹ cũng đã đầu tư mua sắm trang thiết bị máy móc, đồng thời đưa công nghệ thông tin vào hoạt động… tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và thành viên.

    Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng QTDND Vân Canh năm 2014 

Đến thời điểm 31/8/2018, tổng nguồn vốn đạt 342.297 triệu đồng, tăng 31.615 triệu, tốc độ tăng trưởng đạt 11% so với đầu năm. Tổng dư nợ 168.713 triệu, tăng 20.445 triệu so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng tín dụng 14%; Kết quả kinh doanh chênh lệch thu chi đạt 4.815 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại quỹ không có tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi hay mất khả năng thanh toán, chỉ có nợ nhóm II chiếm 0,38% tổng dư nợ. QTDND Vân Canh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội và vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2014. Đó là vinh dự lớn đối với QTDND Vân Canh nói riêng và của hệ thống QTDND trên cả nước nói chung. Ngoài thực thi các công việc chuyên môn, nghiệp vụ Quỹ còn thường xuyên tham gia đầy đủ các phong trào mà chính quyền địa phương phát động nhằm kết nối hệ thống, trao đổi học tập kinh nghiệm với các quỹ trên địa bàn cũng như toàn quốc. Quỹ đã chủ động tổ chức giao lưu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao thể chất cho cán bộ quỹ… đáp ứng nhu cầu công việc.

Để đạt được kết quả như trên, QTDND Vân Canh luôn nhận được sự ủng hộ giúp đỡ tạo điều kiện tốt nhất của NHNN, cấp uỷ và chính quyền địa phương các xã trên địa bàn. Đặc biệt, quỹ luôn chấp hành theo đúng quy định của NHNN, công tác quản trị điều hành luôn thực hiện nghiêm túc, thường xuyên tăng cường quản trị nội bộ, luân chuyển nâng cao chất lượng cán bộ tín dụng; Có cơ chế lãi suất thỏa thuận với khách hàng và được thông báo công khai tại trụ sở chính của quỹ. Ông Tiến cho rằng Quỹ không tăng trưởng bằng mọi giá mà đặt lợi ích chung lên trên hết, bảo đảm quỹ hoạt động an toàn hiệu quả, giữ ổn định tổng nguồn, bảo đảm tính thanh khoản, tăng trưởng theo quy định chung của hệ thống trong năm 2018. Ông Tiến cũng cho biết có thời điểm người dân nhận được tiền đền bù đất từ chính quyền địa phương. Rất nhiều các TCTD, NHTM lớn đến xã Vân Canh để tiếp thị nhằm huy động vốn nhưng đều không huy động được mà người dân ở đây lại mang tiền gửi vào QTDND Vân Canh mặc dù lãi suất của Quỹ không cao, không có nhiều hình thức khuyến mại tặng quà cho khách hàng. Điều đó cho thấy người dân ở đây rất tin tưởng vào hoạt động QTDND Vân Canh.

 

Khách hàng giao dịch tại QTDND Vân Canh     

Tại buổi làm việc Ông Tiến cũng chia sẻ những tồn tại, khó khăn tại Quỹ, đồng thời kiến nghị đề xuất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các quỹ hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Cuối buổi làm việc, bà Thanh ghi nhận những ý kiến đóng góp của Ông Trần Đức Tiến - Giám đốc QTDND Vân Canh, những ý kiến đó rất thiết thực cho hoạt động của Hiệp hội để thực hiện tốt hơn vai trò của mình đối với các hội viên. Những vướng mắc trong quá trình hoạt động của QTDND Vân Canh sẽ được Hiệp hội tổng hợp cùng với kiến nghị của các QTDND  hội viên khác để có cơ sở đề xuất, kiến nghị với các cơ quan quản lý nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Đặc biệt, thông qua các buổi làm việc như thế này, Hiệp hội sẽ giữ vai trò làm cầu nối, liên kết các QTDND trên cả nước, chia sẻ những kinh nghiệm của những Quỹ có quy mô hoạt động lớn, hiệu quả với các QTDND hoạt động với quy mô nhỏ hơn, từ đó tạo nên sức mạnh chung của hệ thống, tạo điều kiện thuận lợi cho các QTDND hoạt động ngày càng hiệu quả, an toàn và bền vững./.

Việt Hà
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Bản tin kinh tế tháng 5/2020
 Công văn số 62/GM-HHQTD về việc đăng ký tham gia giao lưu thi đấu thể thao năm 2020 do Hiệp hội tổ chức
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ 1011 tại Bắc Ninh
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Yên Phong - tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV - nhiệm kỳ 2020-2025
 Quỹ tín dụng nhân dân Thái Hòa (Nghệ An): đại hội Nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Đồ Sơn - Hải Phòng
 Hội nghị chuyên đề về hoạt động QTDND trên địa bàn huyện Hoài Đức, Đan Phượng
 Đại hội đại biểu thành viên QTDND Quang Trung - Hà Nội năm 2019 và nhiệm kỳ 2020-2025
 QTDND Phú Thứ - Hải Dương: góp phần tiếp vốn phát triển kinh tế địa phương
 Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường
 Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm hàng loạt lãi suất điều hành
 Ngành ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng - ổn định vĩ mô
 Thông báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2020
 Hệ thống các QTDND Việt Nam chung tay ủng hộ kinh phí chống dịch Covid - 19
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 69 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
 Khẳng định vai trò huyết mạch của nền kinh tế
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 04/2020
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất