tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Quảng Bình

(Cập nhật ngày: 19/07/2018 - 12:00:00 AM )

Sáng ngày  17/07/2018, tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình và Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ cơ bản QTDND cho các QTDND thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Ông Đoàn Đức Trung - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Bình, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ông Hoàng Thanh Trắc - Giám đốc QTDND Vạn Trạch, Trưởng Văn phòng đại diện Quảng Bình cùng toàn thể toàn thể học viên lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND.

 

Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, Ông Đinh Quang Hiếu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Bình cho biết: hiện nay tỉnh Quảng Bình có 24 QTDND, các QTDND đều có quy mô hoạt động lớn, vốn trên 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, năng lực cán bộ chưa đạt yêu cầu so với quy mô hoạt động vì đa phần làm việc theo những kinh nghiệm của những người đi trước để lại, chưa được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì lý do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao Hiệp hội QTDND Việt Nam đào tạo lại hệ thống QTDND trên toàn quốc nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức cơ bản về ngành Ngân hàng nói chung và hệ thống QTDND nói riêng để cán bộ QTDND có thể áp dụng thực tiễn tại Quỹ mình. Ông Đinh Quang Hiếu cũng đề nghị các học viên cần thay đổi phương pháp học để có thể tiếp thu hiệu quả lượng kiến thức mà giảng viên chia sẻ. Ông cũng yêu cầu các giảng viên vừa truyền đạt kiến thức chuyên môn, lý luận vừa liên hệ thực tiễn tại địa bàn Quảng Bình và trên toàn quốc để mang lại kết quả tốt nhất cho các học viên. Cũng tại lễ khai giảng, ông chúc các học viên mạnh khoẻ, thành công, chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất đáp ứng nhu cầu công việc hiện nay.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể các học viên. TS. Thanh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình, Liên minh HTX Việt Nam cũng như văn phòng đại diện miền Trung. TS. Thanh  cũng hy vọng: thông qua khoá học, các học viên sẽ nắm được những kiến thức quan trọng để có thể phát huy tốt được vị trí công tác của mình, các học viên cần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau, đặc biệt là chia sẻ với các giảng viên nhằm thực hiện tốt vai trò của mình, nâng cao năng lực của các QTDND. Thực tế đã cho thấy, trải qua 25 năm hoạt động, các QTDND đã khẳng định được vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế địa phương. Một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện tái cơ cấu thành công đó là đào tạo cán bộ QTDND vì trong thời buổi hiện nay, cuộc cách mạng khoa học công nghệ phát triển, kiến thức quyết định sự thành công hay không thành công của mỗi chúng ta.

Cũng tại Lễ khai giảng, Ông Hoàng Thanh Trắc - Giám đốc QTDND Vạn Trạch, Trưởng Văn phòng đại diện Quảng Bình thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình cũng như sự phối hợp tích cực của Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên đã tạo điều kiện cho Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức các khoá đào tạo. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ngân hàng Nhà nước, Liên minh HTX cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các QTDND hội viên để công tác đào tạo của Hiệp hội đạt kết quả cao nhất.

Hiệp hội
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Tín: 60% vốn vay để đầu tư đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản
 Ngành Ngân hàng đẩy mạnh phối hợp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen
 QTDND Nhân Trạch (Quảng Bình): Một điển hình tiên tiến
 Nâng cao vai trò của Quỹ Tín dụng nhân dân
 Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Trãi (Hà Nội)
 QTDND Thị trấn Thanh Ba (Phú Thọ): Công nghệ thông tin hỗ trợ sự phát triển
 QTDND Duy Thanh: Phát huy hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ
 Thủ tướng chỉ thị củng cố vững chắc hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân
 5 giải pháp trọng tâm ngăn chặn đẩy lùi tín dụng đen
 Ngân hàng Trung ương châu Âu dự tính sớm nhất đến 2020 mới nâng lãi suất
 Quỹ tín dụng nhân dân: Nguồn lực nhỏ cho hiệu quả lớn
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên tại tỉnh Ninh Bình
 Năm 2020, toàn bộ các NHTM niêm yết, giao dịch trên thị trường chính thức
 QTDND Trung An: Đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương
 Liên minh HTX Việt Nam làm việc với tỉnh ủy Hòa Bình
 QTDND Quý Sơn: Điểm tựa cho phát triển kinh tế tại địa phương
 Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Phú Yên
 QTDND Yên Minh: Mang phép màu chuyển đổi một miền quê
 Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019 – Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
 Nâng tầm sứ mệnh trong thời kỳ mới