tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng lớp các vấn đề Luật liên quan đến hoạt động QTDND

(Cập nhật ngày: 22/05/2018 - 12:00:00 AM )

Chiều ngày 21/05/2018, tại Học viện Ngân hàng Phân viên Phú Yên, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng nhà nước tỉnh Phú Yên, Học viện Ngân hàng, phân viện Phú Yên tổ chức lễ khai giảng lớp “các vấn đề Luật liên quan đến hoạt động QTDND”.

Đến tham dự lễ khai giảng có Ths. Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ths. Trần Bùi Quốc Tuệ - Giám đốc Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên.

Phát biểu tại lễ khai giảng TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam thay mặt lãnh đạo Hiệp hội gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể học viên lới chúc tốt đẹp nhất. Hy vọng rằng giữa xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh khóa tập huấn này thực sự mang lại kiến thức bổ ích cho các học viên. Mặc dù thời lượng khóa học không nhiều, nhưng dưới sự hướng dẫn của các giảng viên chuyên ngành về pháp luật vừa nắm chắc lý luận lại có thực tiễn, và sự chia sẻ nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên  HVNH phân viện Phú Yên các học viên sẽ được củng cố thêm các kiến thức pháp luật, qua đó sẽ hỗ trợ cho công tác chuyên môn tại quỹ cũng như công tác quản trị điều hành. TS.Thanh mong rằng, qua buổi học, các học viên cần trao đổi với Giảng viên để hiểu rõ hơn về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động QTDND.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - PTTK Hiệp hội QTDND Việt Nam Phát biểu tại lễ khai giảng 

Thay mặt Hiệp hội, TS. Thanh cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Ban lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên đã tổ chức lớp đào tạo một cách chu đáo. Cảm ơn NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên đã quan tâm đến tham dự khai giảng lớp học. Qua lớp học này, Hiệp hội hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ các QTDND hội viên để Hiệp hội trở thành một tổ chức đại diện, gắn bó các QTDND trên cả nước, chia sẻ liên kết với nhau tạo nên sức mạnh của hệ thống QTDND, góp phần thúc đẩy QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Ths. Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng Ths. Nguyễn Văn Hàn - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Phú Yên đánh giá cao công tác đào tạo của Hiệp hội đặc biệt từ năm 2017, Thống đốc NHNN đã giao cho Hiệp hội nhiệm vụ là đầu mối tổ chức đào tạo nghiệp vụ cho QTDND. Cũng năm 2017, Hiệp hội đã đào tạo nghiệp vụ cho hơn 1.000 học viên và Phú Yên cũng là một trong những điểm được Hiệp hội lựa chọn là địa điểm tổ chức các khoá đào tạo cho các QTDND hội viên. 

Trong thời gian qua, hệ thống QTDND đã góp phần xây dựng phát triển nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt xóa nạn cho vay nặng lãi tại địa phương. Theo kế hoạch tái cơ cấu các tổ chức tín dụng đến năm 2020 thì tiềm năng phát triển của các QTDND là khá lớn. Đây chính là nhiệm vụ của Hiệp hội trong việc phối hợp với các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố để nâng cao nguồn nhân lực, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn nhằm đáp nhu cầu phát triển QTDND trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Ths. Nguyễn Văn Hàn cũng bày tỏ mong muốn thông qua khóa học này các anh, chị học viên cố gắng nắm bắt các nội dung Giảng viên chia sẻ để có thể hiểu sâu hơn về luật pháp cũng như kiến thức thực tế để lớp học đạt được kết quả cao nhất. Cuối cùng Ông gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn Hiệp hội, phân viện Phú Yên và chúc các học viên không những nâng cao được nghiệp vụ mà còn có cơ hội trải nghiệm quý báu tại thành phố Tuy Hòa.

Cũng tại buổi lễ khai giảng Ths. Trần Bùi Quốc Tuệ - Giám đốc Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên bày tỏ lòng hân hoan và chào đón các học viên tham gia tại khóa học. Ths. hy vọng rằng với những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế, các thầy cô giáo tại phân viện sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn về các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành để có thể vận dụng tốt trong hoạt động tại đơn vị mình. Học viện Ngân hàng phân viện Phú Yên cũng rất mong muốn các anh, chị học viên đóng góp ý kiến để Học viện có thể xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tiễn cho các QTDND nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo. Kết thúc lễ khai giảng Ths.Tuệ chúc sức khỏe các học viên và chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Hiệp Hội 

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Bế giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Sóc Trăng
 Xử lý nợ xấu vẫn chưa thật thông suốt
 Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân: Điểm tựa hỗ trợ và gắn kết sự bền vững hệ thống
 QTDND Phường Dữu Lâu - Phú Thọ: SMS Banking giúp QTDND bắt kịp thời đại “ứng dụng khoa học công nghệ”
 Sửa đổi một số quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng
 Tích cực áp dụng các biện pháp xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42
 Các chuyên gia của BIDV đề xuất 6 giải pháp căn cơ giảm trừ tín dụng đen tại Việt Nam
 Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang
 Hoạt động NHNN chi nhánh tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đắc Lắk
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Ninh Bình
 Fitch nâng triển vọng cho Việt Nam từ “Ổn định” lên “Tích cực”, đồng thời tiếp tục khẳng định mức xếp hạng “BB” sau 1 năm nâng hạng cho Việt Nam
 Đẩy mạnh đào tạo cho Qũy tín dụng nhân dân
 Điều hành chính sách tiền tệ góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên huyện Thường Tín, Hà Nội
 Khơi dậy sức sống một miền quê
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 68 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam
 Tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng
 Đại hội đại biểu nhiệm kỳ Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội
 "Trợ thủ" đắc lực đẩy lùi tín dụng đen ở Hà Tĩnh
 Phú Thọ: Tiếp tục đưa hoạt động QTDND trên địa bàn đi đúng hướng