tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Yếu tố quyết định sự thành công của hệ thống QTDND

(Cập nhật ngày: 14/03/2018 - 08:26:12 AM )

Nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nâng cao kỹ năng vận động, chăm sóc khách hàng, thu hút thành viên đồng thời thắt chặt hơn nữa tính liên kết hệ thống. Chiều ngày 10/03/2018, Hiệp hội đã tổ chức buổi làm việc, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của QTDND tại Mộc Châu cho đại diện cán bộ lãnh đạo các QTDND trên địa bàn Hà Nội, Thái Bình và Sơn La.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp Hội QTDND Việt Nam phát biểu khai mạc buổi toạ đàm.

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp Hội QTDND Việt Nam gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể đại diện lãnh đạo các QTDND hội viên tham dự buổi tọa đàm. TS. Thanh nhấn mạnh: với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các QTDND hội viên có quy mô hoạt động nhỏ học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các Quỹ hoạt động hiệu quả và thành công, QTDND TT Nông trường Mộc Châu là điểm đến đầu tiên mà Hiệp hội muốn tổ chức tọa đàm để các QTDND hội viên chia sẻ cũng như trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa hoạt động của hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

 

Ông Nguyễn Đức Huy - Chủ tịch HĐQT QTDND TT Nông trường Mộc Châu  phát biểu tại buổi toạ đàm.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Ông Nguyễn Đức Huy - Chủ tịch HĐQT QTDND TT Nông trường Mộc Châu đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà Quỹ đã thực hiện thành công trong 22 năm qua. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, ngoài sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ngân hàng Nhà nước, các cấp, các ngành cấp Uỷ, chính quyền và địa phương, phải kể đến sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ QTDND TT Nông trường Mộc Châu. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự yêu nghề của mình, luôn bám sát tôn chỉ mục đích của mình là hỗ trợ các thành viên, cán bộ Quỹ đã từng bước xây dựng Quỹ ngày càng lớn mạnh. Năm 2006 Quỹ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3, năm 2011 đón nhận Huân chương lao động Hàng Nhì, đặc biệt năm 2016 QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 20 ngày thành lập của Quỹ.

Cũng tại buổi toạ đàm, Ông Nguyễn Đức Huy cho biết: định hướng trong tương lai của Quỹ là tiếp tục phát triển  những thành tựu đã đạt được, đồng thời tiếp cận học hỏi các Ngân hàng lớn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hoá các thủ tục cho vay nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Với mạng lưới Cộng tác viên tại địa bàn TT Nông trường Mộc Châu và 3 xã liền kề, hoạt động của QTDND TT Nông trường Mộc Châu lan toả đến từng hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa để họ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay để sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, xoá đói, giảm nghèo và giữ vững trật tự quốc phòng an ninh.

 

Bà Mai Thị Minh Hương - Giám đốc QTDND Quang Trung phát biểu tại buổi toạ đàm.

Đại diện cho các QTDND trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bà Mai Thị Minh Hương - Giám đốc QTDND Quang Trung rất vui mừng và vinh dự được có mặt và dự buổi toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm do Hiệp hội tổ chức. Về cơ bản các QTDND ở Hà Nội đều thực hiện tốt các chủ trương, quy chế, quy định của NHNN nhằm phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững. Toàn thành phố Hà Nội có 98 quỹ hoạt động với tổng nguồn vốn: 10.287 tỷ (bình quân 105 tỷ), vốn điều lệ: 291 tỷ (bình quân gần 3 tỷ/quỹ), kết quả hoạt động kinh doanh có lãi bình quân 500 triệu đồng/quỹ, nợ xấu dưới 2%. Qua buổi toạ đàm, bà Hương cũng mong muốn Hiệp hội quan tâm và chú trọng hơn nữa công tác đào tạo và nâng cao năng lực trình độ đối với lãnh đạo QTDND; đặc biệt là quyền lợi của các cán bộ và QTDND như việc cho phép truy đóng BHXH từ khi thành lập quỹ, giảm thuế TNDN và các loại thuế, phí cho phù hợp.…

 

Ông Phan Thanh Giang - Giám đốc QTDND Tân Phong, Thái Bình phát biểu tại buổi toạ đàm.

Đại diện cho các QTDND trên địa bàn thành phố Thái Bình, Ông Phan Thanh Giang - Giám đốc QTDND Tân Phong, Thái Bình cũng cho biết: 84/85 quỹ trên địa bàn Thái Bình hoạt động có lãi, trung bình 670 triệu đồng/quỹ. Các QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Bình là những quỹ đầu tiên được lùi đóng BHXH từ năm 1995 đến năm 2018. Để có được những kết quả tốt như vậy, các QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Bình luôn đưa ra những chiến lược cụ thể cho từng giai đoạn: không ngừng nâng cao năng lực của cán bộ làm việc tại quỹ, thường xuyên luân chuyển cán bộ nhằm tránh tình trạng rủi ro về đạo đức.…. Tham gia buổi toạ đàm giúp các thành viên trong đoàn có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm cũng như chia sẻ quý báu không những của QTDND TT Nông trường Mộc Châu mà còn học hỏi của các thành viên trong đoàn.  

Tại buổi toạ đàm còn có sự tham gia của TS. Tô Kim Ngọc - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng. TS. Tô Kim Ngọc rất tâm đắc với những thành quả mà QTDND TT Nông trường Mộc Châu đã đạt được, TS. Ngọc bày tỏ sự hài lòng của mình khi đặt chân vào khuôn viên Quỹ TT Nông trường Mộc Châu. Với những kiến thức tốt về Marketting, văn hoá ứng xử niềm nở, lịch sự của mình cùng với những câu khẩu hiệu dễ nhớ, QTDND TT Nông trường Mộc Châu đã thể hiện được tư tưởng của người đứng đầu, luôn hoạt động vì thành viên. Điều đó đã nâng cao được uy tín cũng như lòng tin của khách hàng khi đến giao dịch tại Quỹ. Tuy nhiên, với cái nhìn của một chuyên gia về tài chính, TS. Ngọc cũng cảnh báo rủi ro lớn nhất hiện nay đối với ngành Ngân hàng nói chung và hệ thống QTDND nói riêng đó là rủi ro hoạt động và những thách thức về công nghệ thông tin khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần. Đây là những chia sẻ rất thiết thực để các QTDND nắm bắt được và có những định hướng trong hoạt động của mình trong tương lai.

 

Ông Phạm Thành Long - Giám đốc QTDND Bình Minh - Thái Bình phát biểu tại buổi toạ đàm 

Chia sẻ kinh nghiệm với các QTD, Giám đốc QTD Bình Minh cũng cho rằng, những bài học của QTD TT Mộc Châu là rất quý, đối với hoạt động của QTD việc hình thành đội ngũ cộng tác viên là rất có ý nghĩa, ông sẽ mang kinh nghiệm này về triển khai tại QTD Bình Minh.

 

TS, Nguyễn Thị Kim Thanh -  Phó tổng Thư ký Hiệp hội tặng quà lưu niệm cho QTDND TT Nông trường Mộc Châu

Trong quá trình tọa đàm, trên cơ sở ý kiến của các hội viên TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó tổng Thư ký Hiệp hội đã rút ra những nhân tố quyết định sự thành công trong hoạt động của QTDND, ngoài sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền địa phương thì các yếu tố đó là: Các QTD phải thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của mình là hoạt động vì lợi ích của thành viên, đặt lợi ích của thành viên lên hàng đầu; Cán bộ của QTD có tâm huyết nghề nghiệp, có kiến thức nghiệp vụ đi đôi với đạo đức nghề nghiệp; Có chính sách marketing tốt, có quy chế quản lý tín dụng chặt chẽ, thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, xây dựng được đội ngũ cộng tác viên tham gia hoạt động cho vay và thu hồi vốn hiệu quả; hướng tới phong cách làm việc, giao tiếp với khách hàng của một NHTM hiện đại; tạo được lòng tin với người dân địa phương nơi QTD có địa bàn hoạt động, thông qua việc cải cách thủ tục hành chính trong việc thực hiện các dịch vụ ngân hàng, tận tình hướng dẫn khách hàng, tham giatích cực vào chính sách an sinh xã hội của địa phương. Có như vậy thì hệ thống QTDND mới đảm bảo sự phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững. 

Hiệp hội
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Bế giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Sóc Trăng
 Xử lý nợ xấu vẫn chưa thật thông suốt
 Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân: Điểm tựa hỗ trợ và gắn kết sự bền vững hệ thống
 QTDND Phường Dữu Lâu - Phú Thọ: SMS Banking giúp QTDND bắt kịp thời đại “ứng dụng khoa học công nghệ”
 Sửa đổi một số quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng
 Tích cực áp dụng các biện pháp xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42
 Các chuyên gia của BIDV đề xuất 6 giải pháp căn cơ giảm trừ tín dụng đen tại Việt Nam
 Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang
 Hoạt động NHNN chi nhánh tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đắc Lắk
 Khai giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại Ninh Bình
 Fitch nâng triển vọng cho Việt Nam từ “Ổn định” lên “Tích cực”, đồng thời tiếp tục khẳng định mức xếp hạng “BB” sau 1 năm nâng hạng cho Việt Nam
 Đẩy mạnh đào tạo cho Qũy tín dụng nhân dân
 Điều hành chính sách tiền tệ góp phần nâng hạng tín nhiệm quốc gia
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên huyện Thường Tín, Hà Nội
 Khơi dậy sức sống một miền quê
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 68 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam
 Tiếp tục chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp ngân hàng
 Đại hội đại biểu nhiệm kỳ Quỹ tín dụng nhân dân Nguyên Khê - Hà Nội
 "Trợ thủ" đắc lực đẩy lùi tín dụng đen ở Hà Tĩnh
 Phú Thọ: Tiếp tục đưa hoạt động QTDND trên địa bàn đi đúng hướng