tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Phương Xá (Phú Thọ) nâng cao hiệu quả hoạt động

(Cập nhật ngày: 11/10/2017 - 03:02:36 AM )

Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Phương Xá, huyện Cẩm Khê được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1994 với 20 thành viên, số vốn ban đầu chỉ vẻn vẹn 21 triệu đồng. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Quỹ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công cán bộ phụ trách từng khu, trực tiếp xuống hộ tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, vai trò hoạt động của Quỹ, tạo sự tin tưởng, cùng khởi nghiệp và phát triển.

Cán bộ QTDND Phương Xá thực hiện giao dịch với khách hàng theo phương châm: “Nhanh - gọn - an toàn”.

 

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về vốn phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, QTDND Phương Xá luôn đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả điều hành, linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất cho các đối tượng vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Hội đồng quản trị của Quỹ luôn bám sát Nghị quyết của Đại hội thành viên, chủ động xây dựng mục tiêu phấn đấu sát với thực tế của địa phương; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về lãi suất, chế độ cho vay, đối tượng cho vay; chế độ hội họp; xử lý tốt các vấn đề phát sinh. Công tác giao dịch với khách hàng được thực hiện nhanh gọn, an toàn, đúng quy định, tạo thuận lợi cho khách hàng rút và gửi tiền; công tác kế toán, thanh toán, tiền tệ, kho quỹ được chấp hành nghiêm túc; chế độ báo cáo kịp thời, mở đầy đủ các loại sổ sách theo dõi các khoản phải thu, phải trả an toàn, khớp đúng; việc theo dõi quản lý ấn chỉ trắng, bảo quản tài sản thế chấp được thực hiện một cách khoa học; quy trình thu chi, vận chuyển, bảo quản tiền mặt không để xảy ra mất an toàn. Đến nay Quỹ đã có gần 900 thành viên, vốn điều lệ đạt gần 5,2 tỷ đồng. Các thành viên thực hiện nghiêm túc vốn góp và được mở sổ theo dõi đúng quy định.

Để chủ động nguồn vốn hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, theo bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Quỹ, công tác huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư luôn được Ban điều hành đề cao, tích cực tham mưu HĐQT với nhiều hình thức huy động đa dạng, thậm chí tăng cường huy động cả những khoản tiền nhàn rỗi dù là những món tiền nhỏ trong dân. Do đó, nguồn vốn huy động của Quỹ ngày một tăng cao, tính đến hết tháng 6 năm 2017 đã huy động được gần 58 tỷ đồng, đạt gần 95% kế hoạch.

Hoạt động cho vay của Quỹ tập trung vào các lĩnh vực, sản xuất, kinh doanh, chế biến chè, gỗ, các ngành nghề dịch vụ, chăn nuôi, thủy sản và xuất khẩu lao động. Đối với công tác cho vay, Quỹ thực hiện nghiêm túc quy tắc, kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay một cách chặt chẽ; ưu tiên đầu tư tín dụng cho sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm hàng hóa, thu hút lao động, tăng thu nhập. Bên cạnh đó, Quỹ còn chủ động cân đối nguồn vốn ngắn hạn, trung hạn để đáp ứng nhu cầu và kỳ hạn vay của thành viên, đồng thời phối hợp với chính quyền và các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính cũng như thời gian để quá trình lập hồ sơ vay vốn của nhân dân được nhanh nhất.

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Quỹ, HĐQT, Ban điều hành đã quan tâm chú trọng đầu tư xây dựng, trang bị cơ sở vật chất phục vụ kinh doanh trên cơ sở nguồn vốn cho phép. Đến nay Quỹ đã có trụ sở khang trang, thuận tiện cho việc giao dịch. Cùng với chú trọng hiệu quả kinh doanh, thời gian qua, Quỹ luôn quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đơn vị.

Có thể khẳng định, thời gian qua, QTDND Phương Xá đã phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần không nhỏ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, nhiều hộ dân đã có cuộc sống ổn định, vươn lên làm giàu ngay trên quê hương mình. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đã đạt gần 25 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm, còn dưới 3%.

Theo Báo Phú Thọ
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Thái Bình
 Bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
 Ngành Ngân hàng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)
 Cải cách hành chính của NHNN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
 Tổ chức tín dụng kỳ vọng kết quả hoạt động kinh doanh năm nay tăng cao hơn so với năm 2017
 Chính sách tiền tệ củng cố niềm tin thị trường
 NHNN chủ động các phương án, sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ
 Điểm chính trong bức tranh kinh tế 6 tháng
 Chính sách tiền tệ đang đi đúng hướng
 Co-opBank: Tăng năng lực cạnh tranh cho QTDND
 Lãi suất huy động giảm
 Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng
 Hiệu ứng tích cực từ việc học tập và làm theo gương Bác
 Công ty tin học tổ chức Hội Nghị Hướng dẫn triển khai Công văn số 2947/NHNN-DBTK trên phần mềm ITD - VAPCF cho các QTDND trên địa bàn Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa
 Thắt chặt hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp
  Quỹ bảo toàn hệ thống: Gia cố neo an toàn cho hệ thống
 Phát triển các định chế tài chính - ngân hàng trong xu thế cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra
 DID hỗ trợ Dự án Đẩy mạnh hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” tại Đà Lạt
 Hơn 49 triệu người Việt Nam không có tài khoản ngân hàng