tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Kim Chung - Hà Nội tổ chức thành công đại hội thành viên thường niên năm 2016

(Cập nhật ngày: 18/01/2017 - 07:32:26 AM )

Sáng ngày 16/01/2017, tại trụ sở UBND xã Kim Chung, QTDND Kim Chung đã tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Thái Quang - Phó phòng thanh tra giám sát và cấp phép NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Phong - Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng HTX chi nhánh Hai Bà Trưng và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Chung…. cùng đại diện khách hàng, thành viên tiêu biểu trong năm 2016.

 

Tại Đại hội, bà Lê Thị Thu Trang - Giám đốc QTDND Kim Chung trình bày báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 và phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2017. Trong hoạt động, Quỹ luôn tuân thủ các quy định của NHNN, với sự chỉ đạo của HĐQT, ban điều hành và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ đã đưa QTDND Kim Chung trở thành một trong top đầu những Quỹ hoạt động tốt trên địa bàn Hà Nội hiện nay. 

QTDND Kim Chung được thành lập năm 1996, được chuyển đổi từ mô hình hợp tác xã tín dụng.  

Những ngày đầu thành lập, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ là: 330 triệu đồng và có 21 cổ đông sáng lập.  Đến nay, Quỹ đã có 1.643 thành viên và 16 CBNV làm việc trực tiếp với tổng nguồn vốn hoạt động là 181,626 tỷ đồng, trong đó: vốn tự có là: 9,408 tỷ đồng, Vốn huy động của khách hàng là: 167,262 tỷ đồng.  Dư nợ cho vay của Quỹ là 118,463 tỷ đồng.  Hiện nay Quỹ đã tham gia hệ thống chuyển tiền điện tử CFe-Bank của Ngân hàng Hợp tác xã, nhằm đa dạng các sản phẩm dịch vụ, hoạt động chuyên nghiệp hơn, phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn, nâng cao uy tín đối với khách hàng. 

Qua 20 năm, hoạt động của Quỹ đã luôn giữ vững được ổn định, ngày một phát triển an toàn, hiệu quả, góp phần vào thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương. Với những thành tích đã đạt được và để ghi nhận những kết quả hoạt động Quỹ đã đạt được  Ngân hàng nhà nước,UBND thành phố Hà Nội đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể Quỹ và Quỹ cũng đã được LMHTX TP Hà Nội trao bằng khen với danh hiệu “Đơn vị Điển hình tiên tiến xuất sắc”.

Bên cạnh những thành tích trong công tác chuyên môn, Quỹ còn chú trọng đến công tác phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể. QTDND Kim Chung đã thành lập Chi bộ Đảng vào tháng 7/2014, gồm có 04 Đảng viên. Sau 2 năm Chi bộ đã kết nạp thêm được 03 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.  Việc thành lập Chi bộ QTD nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức của quỹ, nâng cao tư tưởng chính trị của CBNV, tạo điều kiện cho Quỹ gây dựng được mối liên hệ mật thiết với các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương trên địa bàn hoạt động từ đó nâng cao uy tín đối với người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Trần Thái Quang cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự Đại hội tại Quỹ và cũng ghi nhận kết quả trong năm 2016 mà quỹ đã đạt được. Trong tổng số 98 QTDND đang hoạt động tại địa bàn Hà Nội, với mức độ tăng trưởng như trên QTDND Kim Chung nằm trong top 10 quỹ hoạt động hiệu quả. Ông cũng đề nghị QTDND Kim Chung luôn tuân thủ nghiêm túc các thông tư, chỉ thị, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước nhằm bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng năm 2017: tiếp tục tái cơ cấu giai đoạn 2, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và tốc độ tăng trưởng tín dụng, duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, phấn đấu giảm lãi suất cho vay; nâng cao năng lực tài chính và phát triển công nghệ thông tin nhằm phục vụ thành viên tốt hơn.

Cũng tại Đại hội, ông Trần Đức Thái - Bí thư Đảng bộ đã biểu dương những kết quả đạt được năm 2016 và cảm ơn NHNN chi nhánh TP Hà Nội, Hiệp hội QTDND Việt Nam, Ngân hàng HTX… đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho QTDND Kim Chung hoạt động có kết quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế của địa phương. Đối với Hội đồng quản trị, năm 2017 phải có nhiều giải pháp huy động vốn, cho vay phục vụ phát triển nhiệm vụ kinh tế của địa phương mà đại hội Đảng bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ.

Tại Đại hội này, QTDND Kim Chung đã tuyên dương và khen thưởng 21 thành viên có nhiều đóng góp vào hoạt động kinh doanh của Quỹ năm 2016. 
Hiệp hội QTDND Việt Nam
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Lễ bế giảng khoá học theo Quyết định 1011/QĐ - NHNN tại Bắc Ninh
 QTDND phường Bắc Lý: điểm sáng trong hoạt động QTDND của tỉnh Quảng Bình
 Nền kinh tế đang tạo tiền đề thuận lợi cho năm 2019
 Quỹ Tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ - Củng cố ổn định để phát triển an toàn
 Tín phiếu Ngân hàng Nhà nước sẽ được phát hành dưới hình thức ghi sổ
 VPĐD Hiệp hội QTDND Việt Nam khu vực miền Trung tại Quảng Bình đến thăm và chúc mừng QTDND Thanh Thuỷ - Quảng Bình
 Dũng cảm khống chế đối tượng cướp quỹ tín dụng
 Việt Nam - Hồng Kông: Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động QTDND
 Moody's "hạ" triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam là...bình thường
 Lãi suất VND, tỷ giá USD/VND đang cùng tăng
 Hệ thống QTDND nỗ lực mở rộng địa bàn hoạt động
 BIC và Co-opBank ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện
 Việt Nam - Canada: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng
 Thông tư 11/2018/TT-NHNN không làm khó các quỹ sử dụng phần mềm ITD_VAPCF
 Trung tâm TTTD Quốc gia Việt Nam (CIC): Hiệu ứng tích cực từ giảm chi phí khai thác thông tin
 Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018: Tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng
 Không tăng lãi suất cho vay
 Tổ chức tín dụng tiếp tục đẩy mạnh xử lý nợ xấu
 Cho vay khẩn cấp dành cho người thu nhập thấp tại các QTDND – công cụ hỗ trợ thoát nghèo bền vững
 Lễ bế giảng khoá học theo Quyết định 1011 tại An Giang