tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng: Mở rộng địa bàn, nâng cao hiệu quả hoạt động

(Cập nhật ngày: 22/11/2016 - 03:48:54 AM )

Với tư duy đổi mới, nâng cao hiệu quả điều hành, linh hoạt trong cho vay vốn, quản trị tốt rủi ro, không để phát sinh nợ xấu, Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng đóng trên địa bàn 2 xã Kỳ Giang và Kỳ Đồng ở huyện Kỳ Anh đã trở thành điểm sáng trong hoạt động quản lý mô hình quỹ tín dụng, góp phần hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.

     Quỹ Tín dụng Nhân dân Kỳ Giang được thành lập từ tháng 7/2013, đến tháng 11/2015, Quỹ Tín dụng Nhân dân chính thức mở rộng địa bàn hoạt động tại xã Kỳ Đồng và đổi tên mới là Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng. Sau 3 năm đi vào hoạt động, đến nay Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng đã từng bước khẳng định được hiệu quả. Thực hiện các quy định của nhà nước về lãi suất, chế độ cho vay, đối tượng cho vay, xử lý tốt các vấn đề phát sinh. Đặc biệt những trường hợp khó khăn vướng mắc được hội đồng quản trị bàn bạc kỹ lưỡng, đề ra phương án tháo gỡ kịp thời tại các cuộc họp, nhất là việc huy động vốn, cơ cấu lãi suất, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nâng cao hiệu quả đồng vốn; kiểm tra nghiêm nghặt nguồn vốn trước khi giải ngân, đúng đối tượng, tránh sử dụng sai mục đích, nhất là thường xuyên kiểm tra hiệu quả nguồn vốn vay…   Nhờ vậy, từ nguồn vốn quỹ đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn hai xã Kỳ Giang và Kỳ Đồng ở huyện Kỳ Anh nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững. 

  Ngoài ra, Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng ở huyện Kỳ Anh còn ưu tiên cho người dân vay đầu tư vào lĩnh vực như; Xây dựng nhà cửa, buôn bán, dịch vụ cơ khí sửa chữa, xuất khẩu lao động, mua sắm phương tiện đi lại… Chia sẻ với chúng tôi, chị Đoàn Thị Trung  ở thôn Tân Khê -  Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh cho biết: “ Là thành viên hiện đang vay vốn tại quỹ để đầu tư xây dựng mô hình trồng nấm với lãi suất rất thấp, đặc biệt ở đây đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, các bước giao dịch rất thuận tiện tạo điều kiện cho bà con nông dân vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế”.

Với số vốn vay hơn 200 triệu đồng từ Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng, gia đình bà Dương Thị Chắt ở thôn Tân Khê, xã Kỳ Giang đã mạnh dạn đầu tư xây dựng chuồng trại, chăn nuôi bò và trồng cỏ kết hợp cho thu nhập ổn định, đến nay, mô hình hàng chục con bò của gia đình bà đã cho hiệu quả, mỗi năm cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng. Bà Dương Thị Chắt – Tân Khê, Kỳ Giang, Kỳ Anh chia sẻ: “Nhờ có đồng vốn vay với lãi suất thấp 0,5% của Quỹ Tín dụng Nhân dân Giang- Đồng, gia đình tôi đầu tư nuôi bò, trồng cỏ. Đến nay thì gia đình tôi đã khấm khá lên nhờ vào mô hình này…”.

     Sau 3 năm đi vào hoạt động, Quỹ đã tích cực huy động vốn thông qua nhiều hình thức, nhờ vậy, đã tạo được nguồn vốn ổn định để cho vay phát triển sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn hai xã Kỳ Đồng và Kỳ Giang ở huyện Kỳ Anh. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt trên 43 tỷ đồng cho hơn 650 lượt thành viên vay vốn, tổng dư nợ cho vay đạt trên 38 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay của Quỹ đã giúp người dân phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo ở cả hai xã đều có chiều hướng giảm. Bà Dương Thị Hoa Phượng – Giám đốc Qũy Tín dụng Nhân dân Giang - Đồng cho biết: “Trong những năm qua, Quỹ đã tập trung huy động nguồn vốn tại chỗ để đầu tư đầy đủ, kịp thời cho thành viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo trên hai địa bànKỳ Giang và Kỳ Đồng. Trong quá trình vay vốn, các thành viên luôn có ý thức sử dụng vốn vay đúng mục đích đưa lại hiệu quả tốt, trả nợ lãi và gốc đúng kỳ hạn. Thời gian tới, bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, Quỹ sẽ đẩy mạnh huy động vốn để đầu tư cho nhân dân vay đầy đủ, kịp thời hơn nữa nhằm mục đích phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đưa đời sống của các thành viên ngày càng nâng lên…”.

 

Hoàng Hạnh - Trung Anh

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Quỹ tín dụng nhân dân Khánh Tín: 60% vốn vay để đầu tư đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản
 Ngành Ngân hàng đẩy mạnh phối hợp mở rộng tín dụng, góp phần hạn chế tín dụng đen
 QTDND Nhân Trạch (Quảng Bình): Một điển hình tiên tiến
 Nâng cao vai trò của Quỹ Tín dụng nhân dân
 Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Trãi (Hà Nội)
 QTDND Thị trấn Thanh Ba (Phú Thọ): Công nghệ thông tin hỗ trợ sự phát triển
 QTDND Duy Thanh: Phát huy hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi tại chỗ
 Thủ tướng chỉ thị củng cố vững chắc hệ thống Quỹ Tín dụng nhân dân
 5 giải pháp trọng tâm ngăn chặn đẩy lùi tín dụng đen
 Ngân hàng Trung ương châu Âu dự tính sớm nhất đến 2020 mới nâng lãi suất
 Quỹ tín dụng nhân dân: Nguồn lực nhỏ cho hiệu quả lớn
 Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên tại tỉnh Ninh Bình
 Năm 2020, toàn bộ các NHTM niêm yết, giao dịch trên thị trường chính thức
 QTDND Trung An: Đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương
 Liên minh HTX Việt Nam làm việc với tỉnh ủy Hòa Bình
 QTDND Quý Sơn: Điểm tựa cho phát triển kinh tế tại địa phương
 Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Phú Yên
 QTDND Yên Minh: Mang phép màu chuyển đổi một miền quê
 Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019 – Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
 Nâng tầm sứ mệnh trong thời kỳ mới