tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Hoạt động đoàn thể
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Thị trấn nông trường Mộc Châu – Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

(Cập nhật ngày: 23/08/2016 - 03:30:33 AM )

Ngày 21/08/2016 tại thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất; Tới dự và chúc mừng buổi lễ có ông Đào Minh Tú – Phó thống đốc NHNN Việt Nam; Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Mộc Châu; Ông Nguyễn Hữu Tăng – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Sơn La; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Hiệp hội QTDND Việt Nam – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; Các đại biểu đại diện cho các QTDND tỉnh Sơn La.

  

Ảnh lãnh đạo Hiệp hội và Ngân hàng hợp tác tặng quà lưu niệm cho QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu

QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu được khai trương hoạt động ngày 1/8/1996. Trong suốt 20 năm hoạt động, Quỹ luôn đạt chất lượng loại I và là 1 trong 10 QTDND tiêu biểu nhất cả nước.

Trong những năm qua, địa bàn hoạt động của quỹ luôn được mở rộng. Hiện nay quỹ đã và đang hoạt động rộng khắp trên toàn địa bàn Thị trấn Nông trường và 3 xã liền kề là xã Tân Lập, xã Vân Hồ và xã Phiêng Luông. Quỹ đã thu hút được trên 7.400 thành viên, so với năm 2010 số thành viên đã tăng gấp 2,5 lần; với tổng số vốn điều lệ gần 30 tỷ đồng, so với năm 2010 gấp 3 lần; thành viên tham gia QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu hoàn toàn yên tâm về gửi vốn tại Quỹ, được tạo mọi điều kiện thuận lợi vay vốn để tăng gia, sản xuất. Hoạt động của Quỹ luôn bảo đảm an toàn, có hiệu quả thiết thực, tăng trưởng mạnh về quy mô. Đến nay, quỹ có tổng nguồn vốn huy động 970 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2010; Đồng thời cũng là quỹ duy nhất trên địa bàn luôn tự cân đối được nguồn vốn để hoạt động và có sự hỗ trợ vốn đối với các quỹ bạn trong những lúc khó khăn. Tổng dư nợ cho vay 860 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần so với năm 2010 và đặc biệt không để có nợ xấu; luôn duy trì và bảo đảm được các chỉ số an toàn trong hoạt động; mạnh dạn áp dụng dịch vụ thanh toán để đa dạng, phong phú các nghiệp vụ; đội ngũ nhân viên ngày càng lớn mạnh, đến nay quỹ có gần 50 nhân viên, trình độ của nhân viên trong quỹ đáp ứng được yêu cầu, đời sống tinh thần và vật chất của nhân viên ngày càng cao, phúc lợi cho nhân viên được quan tâm nhiều; thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đóng góp xây dựng nhiều công trình phúc lợi cho huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ... Đây là quỹ có quy mô hoạt động lớn nhất trong 6 quỹ của tỉnh Sơn La, làm tấm gương sáng cho các quỹ trên địa bàn học tập và đúc rút kinh nghiệm. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay Quỹ liên tục được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hiệp hội QTDND Việt Nam xếp loại giỏi là Quỹ tín dụng đứng thứ nhất trên gần 1200 Quỹ nhân của cả nước.

Khẩu hiệu của HĐQT “Một lần đến vay nhận ngay tiền về” cùng lãi suất cho vay linh hoạt không chỉ góp phần đưa nguồn vốn của Quỹ đến sâu rộng trong các thành viên mà còn góp phần chia sẻ, hợp tác, bảo vệ lợi ích của thành viên cũng như của Qũy mỗi khi thay đổi lãi suất cho vay.

Với mục đích đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ mới và nâng cao khả năng cạnh tranh, Quỹ đã hợp tác với NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và NHTMCP An Bình làm dịch vụ chuyển tiền. Doanh số chuyển tiền từ năm 2006 đến 2015 đạt gần 1.200 tỷ đồng, tổng thu nhập từ dịch vụ chuyển tiền đạt gần 2,5 tỷ đồng.

Thông qua dịch vụ chuyển tiền đã làm tăng thu dịch vụ, tiết kiệm được chi phí giao dịch cho khách hàng và Quỹ tín dụng (hỗ trợ cho các sản phẩm truyền thống, khách hàng vay hoặc rút tiết kiệm có thể chuyển đi nơi khác được ngay), qua đó vị thế của Quỹ ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, QTDND thị trấn nông trường Mộc Châu còn tích cực hỗ trợ hệ thống QTDND và giúp đỡ cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Năm 2013 QTDND xã Chiềng Sung trên địa bàn tỉnh Sơn La bị hỏa hoạn, đơn vị đã ủng hộ Quỹ này 30 triệu đồng và giúp đỡ QTDND Hát Lót sáp nhập với QTDND xã Chiềng Sung 3,8 tỷ đồng trong 3 năm không tính lãi. Ngoài ra, đơn vị cũng đang giúp đỡ xã Lóng Luông (tỷ lệ dân tộc H’mông, Dao trên 90%) thành lập QTDND với tổng chi phí đào tạo và mua sắm tài sản trên 4 tỷ đồng. Mỗi năm đơn vị phục vụ vốn cho các HTX các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong địa bàn QTD hoạt động trên 100 tỷ đồng.

QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng luôn đi đầu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa và đóng góp xã hội, công tác từ thiện, xây nhà đại đoàn kết, ngày vì người nghèo mỗi năm trên 100 triệu đồng. Từ năm 2010 đến nay Quỹ đã đóng góp xây dựng được 6 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá các căn nhà được xây dựng là hơn 1 tỷ đồng; tổ chức trao “Giải thưởng tài năng trẻ” cho các trường học trên địa bàn hoạt động, tặng thưởng, đóng góp nhiều chương trình khuyến học của huyện, của tỉnh; Đóng góp xây dựng nhà văn hóa, làm đường nông thôn, trường học hàng trăm triệu đồng; Vận động CBNV tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ từ thiện, ủng hộ đồng bào bão lũ; Trao tặng sổ tiết kiệm cho các thương, bệnh binh và người có công vào các ngày lễ trong năm.

Những nền móng vững chắc ấy là điểm tựa để QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu phát triển hơn nữa để đẩy nhịp phát triển kinh tế xã hội kinh tế trên địa bàn, khẳng định một quyết định đúng đắn của Đảng và Nhà nước về một mô hình tín dụng hợp tác hỗ trợ đắc lực kinh tế nông nghiệp nông thôn, xóa đói giảm nghèo.

VAPCF
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Thống đốc Lê Minh Hưng: Ngành Ngân hàng xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu, khơi thông nguồn vốn
 Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị về việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020
 Hướng dẫn mới về giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng, xử lý nợ xấu của Tòa án Nhân dân tối cao
 Xứng đáng là "công dân kiểu mẫu"
 Thủ tướng chỉ thị triển khai thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD
 NHNN điều hành CSTT linh hoạt, chủ động theo đúng chỉ đạo của Chính phủ
 Một số nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm
 Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm lãi suất cho vay
 Lễ kết nạp Đảng viên mới tại các Chi bộ thuộc Đảng bộ Ngân hàng Hợp tác
 Ngành Ngân hàng thực hiện các giải pháp lãi suất góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sửa đổi một số quy định liên quan đến hoạt động của hệ thống QTDND
 Thủ tướng Chính phủ: NHNN tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết về xử lý nợ xấu, phấn đấu giảm lãi suất cho vay
 Kết quả hoạt động kinh doanh ngân hàng năm 2017 tiếp tục xu hướng cải thiện
 Hội nghị trực tuyến sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 của ngành Ngân hàng
 Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết xử lý nợ xấu, áp dụng từ 15/8/2017
 Tài sản của các TCTD tăng mạnh lên trên 8,7 triệu tỷ đồng
 Thủ tướng làm Trưởng Ban chỉ đạo tái cơ cấu hệ thống tín dụng
 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Hợp tác lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2019
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam
 Ngân hàng Nhà nước tăng cường bảo mật trên toàn hệ thống