tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND Thị trấn Cao Phong – 20 năm hình thành và phát triển

(Cập nhật ngày: 22/08/2016 - 01:52:01 AM )

Ngày 01/08/2016 tại thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, QTDND thị trấn Cao Phong đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập; Tới dự và chúc mừng có ông Bùi Văn Xưởng – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình; Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Cao Phong; Đại diện Ngân hành Hợp tác xã Việt Nam; Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Phó Chủ Tịch - Tổng thư ký hiệp hội QTDND Việt Nam và các đại biểu đại diện cho các QTDND tỉnh Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ và các QTDND quận Hà Đông ,TP Hà Nội.

Ảnh: Ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam Chúc mừng QTDND Cao Phong 

QTDND thị trấn Cao Phong ( Thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, Tỉnh Hòa Bình) khai trương và đi vào hoạt động ngày 01/08/1996 theo Quyết định 170/QĐ-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động QTDND thị trấn Cao Phong.

Khi mới thành lập, QTDND thị trấn Cao Phong chỉ có 255 thành viên ban đầu, tổng nguồn vốn hoạt động là 397 triệu đồng với 69 triệu đồng vốn điều lệ.

Trải qua 20 năm  xây dựng, trưởng  thành và phát triển gắn liền với từng giai đoạn phát triển kinh tế địa phương, vượt qua nhiều khó khăn vất vả ban đầu để có được những thành quả như trên là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên của QTDND thị trấn Cao Phong qua các thời kỳ. Qua đó ngày càng khẳng định vai trò vị trí và thương hiệu của QTDND thị trấn Cao Phong là một tổ chức kinh tế hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng  phát triển kinh tế địa phương.

Những năm qua, hệ thống QTDND chịu sự tác động từ những khó khăn, biến động của sự suy thoái kinh tế. QTDND thị trấn Cao Phong cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Song, QTDND thị trấn Cao Phong đã luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương, Nghị Quyết Đại hội thành viên, với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, kịp thời đưa ra những giải pháp về lãi suất một cách linh hoạt, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu. Quỹ đã từng bước vượt qua khó khăn, nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy của thành viên và nhân dân địa phương, là cầu nối trung gian điều hoà vốn cho thành viên và nhân dân trong vùng phát triển sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Để ngày nay, QTDND thị trấn Cao Phong đã có được cơ sở làm việc khang trang, đầy đủ các phương tiện, máy móc thiết bị và nhận được sự tin tưởng của các thành viên và của các cấp chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm Chủ tịch HĐQT cho biết - Năm 1996 Quỹ có 255 thành viên tham gia, đến hết tháng 7/2016 có 1150 thành viên tham gia, tăng gấp 4,5 lần so với khi thành lập. Về nguồn vốn: Năm 1996 có 27 triệu đồng, đến hết tháng 7/2016 có 141 tỷ đồng, tăng gần 5.220 lần so với khi thành lập. Tổng dư nợ cho vay 1997 là 488 triệu đồng, tổng dư nợ cho vay đến hết tháng 7/2016 là 114,376 tỷ đồng, tăng 234,3 lần. Lợi nhuận năm 2015 đạt 1,2 tỷ đồng; hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích của các thành viên, người gửi tiền cũng như thu nhập của cán bộ, nhân viên trong Quỹ. Hệ thống trang thiết bị được đầu tư, từng bước hiện đại, phục vụ tốt công tác đảm bảo nhanh chóng, tiện lợi, chính xác; Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ luôn được chú trọng, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển. Quỹ đã thành lập được chi bộ Đảng gồm 7 đảng viên, nhiều năm liền là tổ chức cơ sở đảng được công nhận trong sạch, vững mạnh, tổ công đoàn, tổ nữ công... cũng được thành lập.

Với những nỗ lực và kết quả nêu trên QTDND thị trấn Cao Phong vinh dự được ngành ngân hàng, cấp ủy, chính quyền các cấp tặng nhiều Bằng khen, giấy khen và các phần thưởng cao quý khác. Năm 2015 đơn vị vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban tỉnh Hoà Bình tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015. Đó không chỉ là sự ghi nhận của các cấp, các ngành đối với QTDND thị trấn Cao Phong, mà còn là nguồn động viên to lớn đối với các thế hệ cán bộ, nhân viên QTDND thị trấn Cao Phong tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức để giành được những thành tích to lớn hơn nữa trong, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và quê hương Cao Phong ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. 

VAPCF
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Đắk Lắk: Trợ lực phát triển và liên kết hệ thống
 Thủ tướng Chính phủ: Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
 Chủ động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 Thư chúc mừng năm mới của Thống đốc NHNN Việt Nam
 Chi nhánh Kiên Giang trao 120 phần quà cho học sinh nghèo đón Tết
 Tiếp nối những mùa Xuân yêu thương
 Củng cố nội lực, tạo chỗ dựa vững chắc cho hệ thống QTDND phát triển
 Tăng trưởng kinh tế 2017 có một phần đóng góp tích cực từ điều hành chính sách tiền tệ
 Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 là một nhiệm vụ trọng tâm
 Xử lý nợ xấu tiếp tục khởi sắc
 Đại hội Công đoàn cơ sở Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ III (2017 - 2022)
 Hoạt động ngân hàng tiếp tục khả quan
 Quy định về cho vay đặc biệt đối với TCTD được kiểm soát đặc biệt
 Hệ thống các TCTD trên địa bàn Ninh Bình: Tăng trưởng phải đi đôi với an toàn
 Thêm một Chi nhánh mới đến với Tây Nguyên Gia Lai - Chi nhánh thứ 32 của Ngân hàng Hợp tác
 Kiểm soát chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm
 Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính
 NHNN: Yêu cầu các TCTD tăng cường xử lý nợ xấu
 Tây Ninh – Chi nhánh thứ 31 của Ngân hàng Hợp tác khai trương hoạt động
 NHNN tiếp tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ