tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Ngành Ngân hàng long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VII

(Cập nhật ngày: 16/09/2015 - 02:08:17 AM )

Ngày 15/9/2015 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Ngành Ngân hàng đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII. Đại hội đã vinh dự được đón các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước: Đ/c Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; Đ/c Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW; Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TW; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, một số Bộ, Ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Về phía ngành Ngân hàng có Đ/c Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN, các Đ/c trong Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng các đại biểu đã được Đảng, Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý giai đoạn 2010 – 2015 và đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước được bầu chọn từ các đơn vị trong toàn Ngành.

 

      Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình khai mạc Đại hội 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Đ/c Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII là dịp để toàn ngành Ngân hàng tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến và rút ra các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn tổ chức thực hiện phong trào thi đua; đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, tạo động lực mới để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2016-2020.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình khẳng định, công tác thi đua, khen thưởng là một trong những động lực quan trọng tạo nên thành công của ngành Ngân hàng trong những năm qua. Nội dung thi đua ngày càng gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của Ngành, gắn liền với việc đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc khen thưởng được thực hiện kịp thời, chính xác đã trở thành động lực để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến báo cáo công tác thi đua, khen thưởng 

Thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng ngành Ngân hàng, đồng chí Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc NHNN, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng giai đoạn 2010 – 2015. Báo cáo nêu rõ: 5 năm qua, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô có nhiều biến động, hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn và thị trường tài chính quốc tế có những diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chủ động đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD); tập trung triển khai các giải pháp tín dụng nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh triển khai việc cơ cấu lại hệ thống các TCTD, xử lý nợ xấu nhằm lành mạnh hóa hoạt động của các TCTD, đảm bảo an toàn hệ thống. Nhờ đó, hoạt động ngân hàng đã đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước; hệ thống ngân hàng tiếp tục khẳng định vai trò là “huyết mạch” của nền kinh tế. Đạt được những kết quả đó có vai trò tích cực của hoạt động thi đua yêu nước, tạo động lực quan trọng cho sự thành công chung của hoạt động Ngân hang.

Triển khai phong trào thi đua do Thống đốc NHNN phát động trong toàn ngành Ngân hàng với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành Ngân hàng giai đoạn 2010 - 2015”, các đơn vị trong toàn Ngành đã cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua, với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của Ngành trong từng giai đoạn.

 

                             Quang cảnh Đại hội

Nhiều phong trào thi đua đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBCCVC & NLĐ trong các đơn vị, tiêu biểu như các phong trào: “Phong trào thi đua xây dựng cơ chế chính sách, quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng có hiệu quả”, “Năm đẩy mạnh trật tự kỷ cương và văn hóa công sở”; “Cán bộ công chức Ngân hàng làm việc có trí tuệ, năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập”;“Thi đua rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, gắn với Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hệ thống các TCTD cũng triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi, như “Thi đua lao động giỏi, huy động vốn, nâng cao chất lượng tín dụng”; “Thi đua nghiên cứu ứng dụng khoa học và phát huy sáng kiến trong hoạt động kinh doanh”; “Đổi mới, an toàn, hiệu quả, tăng trưởng và hội nhập quốc tế thành công” ... Đặc biệt, phong trào thi đua ” Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được các đơn vị trong toàn ngành hưởng ứng tích cực, từ NHNN Trung ương đến NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các TCTD với những giải pháp, cách làm sáng tạo, đột phá và đạt được những kết quả tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Từ các phong trào thi đua đó, nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng những phần thưởng cao quý, trong đó: 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; 1 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 1 tập thể được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 4 tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; 2 tập thể và 3 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; 4 tập thể và 5 cá nhân được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; 252 tập thể và 648 cá nhân được tặng Huân chương Lao động; hàng ngàn tập thể, cá nhân được khen thưởng các danh hiệu khác. Có thể nói, công tác thi đua khen thưởng thực sự đã trở thành động lực quan trọng, động viên toàn thể CBCCCV & NLĐ hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hang.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đánh giá cao kết quả mà ngành Ngân hàng đạt được trong 5 năm qua, góp phần quan trọng vào việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, Đ/c Lê Hồng Anh vui mừng thấy rằng phong trào thi đua yêu nước của ngành Ngân hàng luôn được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và cấp ủy, lãnh đạo và đoàn thể các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa lớn, được xã hội ghi nhận và tôn vinh. Điểm nổi bật là các phong thi đua trong ngành Ngân hàng thường xuyên được phát động, triển khai và diễn ra sôi nổi, xây dựng được nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, cơ quan đơn vị đoàn kết, phát triển. Nhờ vậy, phong trào thi đua yêu nước của ngành Ngân hàng đã đạt được những kết quả ấn tượng, đặc biệt là việc phát hiện, tuyên truyền, nuôi dưỡng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Đ/c Lê Hồng Anh nhấn mạnh, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh những thời cơ thuận lợi, chúng ta cũng phải đối mặt với nhiều thách thức mới, khó khăn mới. Do vậy, nhiệm vụ của ngành Ngân hàng còn rất nặng nề; đòi hỏi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành phải ra sức thi đua, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Đ/c Lê Hồng Anh tin tưởng tập thể Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 64 năm xây dựng và trưởng thành, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, lập được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 

Đồng chí Lê Hồng Anh trao Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân 

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Đ/c Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí, Đ/c Hà Thị Khiết, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, Đ/c Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TW đã trao các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân ngành Ngân hàng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010 - 2015.

Cũng tại Đại hội này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã phát động phong trào thi đua trong toàn Ngành giai đoạn 2016 – 2020 với chủ đề “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành Ngân hàng giai đoạn 2016 - 2020”.

Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VII là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định những kết quả tích cực của việc đổi mới các phong trào thi đua yêu nước trong ngành Ngân hàng 5 năm qua. Những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của ngành Ngân hàng, tạo cơ sở và niềm tin vững chắc để toàn Ngành bước vào giai đoạn thi đua mới, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện mọi nhiệm vụ được giao, phát triển hệ thống ngân hàng hiện đại, an toàn, hiệu quả, bền vững, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập trong tình hình mới.


NHNN Việt Nam
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 QTDND Tân Hà: Tựa vào Ngân hàng Hợp tác để hỗ trợ thành viên
 Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng lớp các vấn đề Luật liên quan đến hoạt động QTDND
 Phó Thống đốc Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh và các QTDND tại An Giang và Kiên Giang
 Lễ bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên
 Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác tham dự Hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển HTX
 Tín dụng: Tăng trưởng khi kiểm soát được rủi ro
 Chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng
 Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh Tiền Giang
 Hiệp hội QTDND Việt Nam bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Quản trị rủi ro tại thành phố Huế
 Hiệp hội QTDND Việt Nam khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Quản trị rủi ro tại thành phố Huế
 Hoạt động của hệ thống ngân hàng: Gam màu sáng chiếm chủ đạo
 Niềm tin quốc tế với hệ thống ngân hàng Việt Nam
 Vẫn còn nhiều rào cản khi xử lý nợ xấu
 Bảng xếp hạng Chỉ số CCHC: NHNN năm thứ 3 liên tiếp ở vị trí quán quân
 QTDND Cương Gián (Hà Tĩnh): "Bộ máy" cấp xã, quy mô cấp... huyện!
 Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân kỷ niệm 67 năm thành lập ngành Ngân hàng
 Quỹ tín dụng nhân dân phường Hồng Hà - Yên Bái (1998-2018) kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và lễ khánh thành trụ sở làm việc
 Thiết chế và trợ lực đưa QTDND về đúng quỹ đạo
 Tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý với hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã
 QTDND liên xã Thiên - Vượng (Hà Tĩnh) giúp hàng nghìn hộ dân thoát nghèo