tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Trang bị kỹ năng quản lý con người và phát triển kế hoạch hoạt động của QTDND cho cán bộ hệ thống

(Cập nhật ngày: 25/04/2019 - 12:00:00 AM )

Nhằm mục tiêu đem lại tư duy mới nhất về quản lý con người; giúp nhà lãnh đạo biết cách tạo động lực cho nhân viên; sắp xếp bố trí công việc và huấn luyện, phát triển nhân viên đồng thời nâng cao năng lực quản lý, điều hành, cách thức xây dựng kế hoạch hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân hướng đến minh bạch và sự phát triển bền vững…, trong các ngày từ 19/4 đến 22/4/2019, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ “Kỹ năng quản lý con người và phát triển kế hoạch hoạt động của QTDND” tại thành phố Hồ Chí Minh cho các học viên là cán bộ QTDND trên toàn quốc.

 

Quang cảnh lớp tập huấn 

Có thể nói đây là khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên đề thu hút sự hưởng ứng tham gia đông đảo nhất của các học viên từ trước tới nay. Tại lễ khai giảng khóa học, ngoài sự có mặt của 161 học viên, khóa học còn có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội và bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng VPĐD Hiệp hội khu vực phía Nam đồng thời cũng là học viên của khóa học. Giảng viên của khóa học là PGS.TS. Phạm Thị Tuyết, người có rất nhiều kinh nghiệm đối với ngành ngân hàng, từng được giao nhiệm vụ nghiên cứu các đề tài quan trọng liên quan đến hệ thống các TCTD và có nhiều năm giảng dạy cho các TCTD cũng như các ngân hàng lớn.  

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu tại khóa học 

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội rất vui mừng chào đón các học viên là cán bộ QTDND trên cả nước tham gia khóa đào tạo. Trên cương vị là một lãnh đạo, bà nhận định kỹ năng quản lý con người nói riêng hay quản trị con người nói chung rất cần thiết đối với hoạt động của QTDND trong đó công tác nắm bắt tư tưởng là hết sức quan trọng. Bà tin tưởng rằng với kinh nghiệm giảng dạy kết hợp kinh nghiệm thực tiễn của giảng viên cùng với sự nhiệt tình tham gia của các học viên, khóa học sẽ tạo được bầu không khí học tập sôi nổi để các học viên thu nạp những kiến thức cần thiết và bổ ích phục vụ hiệu quả cho công việc tại Quỹ.

 

Ông Nguyễn Văn Sinh - Chủ tịch HĐQT QTDND Dương Nội trình bày bài tập nhóm  

Để khóa học “Kỹ năng quản lý con người và phát triển kế hoạch hoạt động của QTDND” đạt hiệu quả cao và truyển tải được hết những thông điệp của giảng viên tới toàn thể học viên, nội dung bài giảng được giảng viên chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chia tách rõ ràng. Các chủ đề được giảng viên phân tích và giải thích một cách chi tiết với cách truyền đạt gần gũi, dễ hiểu đi kèm những dẫn chứng cụ thể hoàn toàn phù hợp với mô hình hoạt động của QTDND. Bản thân mỗi học viên đều rất mạnh dạn, tích cực trong việc xây dựng và thảo luận các câu hỏi của giảng viên đưa ra cũng như các bài tập nhóm… Từ những kiến thức được giảng viên truyền đạt, từ thực tiễn hoạt động của mỗi đại diện QTDND chia sẻ tại khóa học, các học viên đã đúc kết và học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân cũng như cho hoạt động của Quỹ mình. Với tinh thần giảng dạy và học tập đầy nhiệt huyết của giảng viên cũng như các học viên tại khóa học, tuy thời gian học chính thức chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng Ban tổ chức ghi nhận, các học viên không chỉ được trang bị những kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực bản thân mà còn thu nạp được lượng kiến thức phong phú và vô cùng hữu ích.

 

Các học viên trao đổi bài tập nhóm rất sôi nổi 

Khóa học kết thúc và nhận được sự đánh giá cao của toàn thể học viên tham gia cũng như giảng viên giảng dạy. Có thể tin tưởng rằng, mỗi học viên sau khóa học sẽ vận dụng sáng tạo và linh hoạt những kiến thức được truyền đạt để trang bị cho mình kỹ năng quản lý con người hiệu quả đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình cá nhân để phục vụ cho hoạt động tại Quỹ nhằm thiết lập đội ngũ lãnh đạo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chuẩn mực về phẩm chất cũng như năng lực song hành với việc xây dựng thương hiệu QTDND ngày càng phát triển hiệu quả và bền vững.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

 

 Giảng viên Phạm Thị Tuyết trao chứng chỉ cho các học viên

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội trao chứng chỉ cho các học viên 

 

Bà Dương Quỳnh Nga - Trưởng VPĐD TP. Hồ Chí Minh trao chứng chỉ cho các học viên

Ông Phạm Văn Sê - Trưởng VPĐD Hà Nội trao chứng chỉ cho các học viên 

Bảo An
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang