tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hiệp hội thăm và làm việc với các QTDND hội viên huyện Thường Tín, Hà Nội

(Cập nhật ngày: 08/05/2019 - 12:00:00 AM )

Với mục tiêu tăng cường tính liên kết hệ thống và nắm bắt tình hình hoạt động của các QTDND hội viên cũng như phổ biến một số chỉ thị mới ban hành của Thống đốc NHNN như: chỉ thị số 06/CT-NHNN, QĐ số 209/QĐ-NHNN, ngày 04/05/2019 Ban lãnh đạo Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với các QTDND hội viên tại huyện Thường Tín, Hà Nội.

 

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội cảm ơn các QTDND đã giành thời gian tiếp đón đoàn 

Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội có TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội và đại diện Trưởng, Phó phòng Ban Văn phòng Hiệp hội. Về phía các QTDND huyện Thường Tín có đại diện Chủ tịch HĐQT, Giám đốc 05 QTDND: Hà Hồi, Quất Động, Vân Tảo, Dũng Tiến, Nhị Khê.

 

Ông Lý Văn Khánh - Giám đốc QTDND Hà Hồi khái quát về tình hình hoạt động của các QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín

Thay mặt cho các QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín, ông Lý Văn Khánh - Giám đốc QTDND Hà Hồi đã bày tỏ sự vui mừng khi Hiệp hội đã giành thời gian về thăm các quỹ và chúc mừng Hiệp hội đã mua được trụ sở làm việc khang trang, sạch đẹp. Ông cũng đánh giá cao các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua như: công tác đào tạo, liên kết hệ thống, hỗ trợ hội viên… Thông qua, các hoạt động này, Hiệp hội đã khẳng định được vai trò của mình đối với hệ thống QTDND trên cả nước.

 

Quang cảnh buổi làm việc 

Cũng tại buổi làm việc, ông Khánh đã khái quát qua về tình hình hoạt động của các QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín. Ông Khánh cho biết: hiện nay trên địa bàn huyện Thường Tín có 12 TCTD, trong đó có 06 Ngân hàng Thương mại và 06 QTDND. Vì vậy, áp lực cạnh tranh là rất lớn, thị phần của QTDND cũng bị thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên với những lợi thế sẵn có của mình, các QTDND vẫn được bà con tin tưởng và đồng hành cùng các Quỹ trong hơn 20 năm qua. Được thành lập từ những năm 1995, 1996 các QTDND đã luôn chủ động đoàn kết, gắn bó và tạo sự gắn kết nhằm chia sẻ những thông tin trong hoạt động cũng như giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những khó khăn, vướng mắc. Hiện nay, các QTDND vẫn duy trì họp định kỳ 3 tháng/lần, đây cũng là một trong những hoạt động hữu ích góp phần giúp cho các Quỹ phòng ngừa được các rủi ro về hoạt động, đặc biệt là rủi ro về yếu tố con người.

 

Ông Dương Đức Có - Giám đốc  QTDND Quất Động phát biểu tại buổi làm việc 

Đến thời điểm 31/03/2019, tổng số thành viên của các QTDND huyện Thường Tín là 5.275 thành viên, nguồn vốn đạt 510 tỷ 500 triệu đồng, trong đó vốn điều lệ đạt gần 13 tỉ, huy động vốn đạt trên 468 tỷ, cho vay đạt trên 298 tỷ, nợ xấu chiếm 161 triệu, kết quả kinh doanh đến 31/03/2019 đạt 1 tỷ 975 triệu đồng. Có được kết quả trên là nhờ có sự giám sát thường xuyên của NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội, sự hỗ trợ về vốn điều hoà của Ngân hàng HTX chi nhánh Hà Tây, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền địa phương đã luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để các QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín phát triển, cùng với sự nỗ lực của các thành viên trong Hội đồng quản trị, ban điều hành và toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động tại quỹ thường xuyên nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng lực làm việc, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt 6 quỹ trên địa bàn luôn thực hiện đúng các quy định của NHNN Việt Nam về chính sách tiền gửi cũng như các quy định về vay vốn …. nên đã giữ được niềm tin của bà con đối với Quỹ.

 

Ông Vũ Bá Son - Giám đốc QTDND Dũng Tiến phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, đại diện các đồng chí Chủ tịch HĐQT và Giám đốc 05 quỹ trên địa bàn đã phát biểu và đưa ra các đề xuất, cụ thể như sau:

- Hiệp hội cần tổ chức các Hội nghị, hội thảo định kỳ từ 6 tháng 1 lần hoặc 1 năm 1 lần để các QTDND nắm được tình hình chung về hoạt động của Hiệp hội cũng như để Hiệp hội nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các QTDND hội viên;

- Đối với phần mềm của Công ty tin học của Hiệp hội: cần hỗ trợ các QTDND kịp thời và khắc phục một số lỗi để các QTDND chuyển file báo cáo cho Ngân hàng HTX được thuận tiện;

- Công tác đào tạo: nên thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo theo vùng, miền để giảm thiểu chi phí đi lại và ăn nghỉ của các quỹ. Ngoài ra, các lớp đào tạo chuyên sâu cần kết hợp với tham quan khảo sát thực tế để tạo điều kiện cho các QTDND giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, tạo sự liên kết trong hệ thống; và các khóa đào tạo cần có hóa đơn tài chính để các Quỹ được hạch toán vào chi phí hoạt động;

- Ban hành cơ chế, hành lang pháp lý riêng cho các QTDND tạo điều kiện thuận lợi cho các QTDND hoạt động an toàn và hiệu quả; đặc biệt là cần sửa đổi thông tư 03, 04 cho phù hợp với đặc thù riêng của các QTDND;

- Hiệp hội cần có đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng về việc đưa Đảng bộ của các QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín trực thuộc Đảng bộ xã để từ đó đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các QTDND hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ các thành viên là nhân dân trên địa bàn xã phát triển sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh ghi nhận những kết quả đạt được của QTDND trên địa bàn huyện Thường Tín cũng như những ý kiến đóng góp của các Quỹ về hoạt động của Hiệp hội.

 

TS Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó TTK Hiệp hội kết luận tại buổi làm việc 

TS. Thanh cũng đặt ra những vấn đề để các QTDND nghiên cứu kỹ nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định số 209/QĐ-NHNN “về việc phê duyệt Đề án củng cố và phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. TS. Thanh cũng hy vọng rằng trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các QTDND để Hiệp hội có thể làm tốt vai trò của mình với các hội viên, đặc biệt là vai trò kết nối hội viên, tạo sự gắn kết trong hệ thống. Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ hỗ trợ các Quỹ trong công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của mình nhằm tạo dựng niềm tin đối với bà con và tăng năng lực cạnh tranh với các TCTD khác, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại đại bàn nông nghiệp, nông thôn, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm với đại diện các QTDND hội viên trên địa bàn huyện Thường Tín

 

Ban Đối ngoại
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang