tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Nghiệp, 25 năm một chặng đường phát triển

(Cập nhật ngày: 28/03/2019 - 12:00:00 AM )

Ngày 27/03/2019, Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Nghiệp - Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (14/1/1994 - 14/1/2019) và Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2018. Đến dự buổi lễ kỷ niệm và chỉ đạo đại hội có đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định, đại diện Ban lãnh đạo Hiệp hội QTDND Việt Nam, đại diện Ngân hàng hợp tác chi nhánh tỉnh Nam Định, đại diện Liên minh Hợp tác tỉnh Nam Định các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thọ Nghiệp, xã Xuân Phú … và một số Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Nam Định cùng các đại biểu thay mặt cho hơn 1000 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của NHNN chi nhánh tỉnh Nam Định, sự ủng hộ và tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND hai xã Thọ Nghiệp, Xuân Phú và sự giúp đỡ của các cơ quan đơn vị liên quan cùng sự cố gắng, nỗ lực với quyết tâm vượt qua thách thức của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ nhân viên nên trong năm vừa qua QTDND Thọ Nghiệp đã đạt được những kết quả rất khả quan.

Tính đến cuối năm 2018, Tổng nguồn vốn huy động của Quỹ đạt 126,235 tỷ đồng; tổng dư nợ là 110,692 tỷ đồng trong đó cho vay ngắn hạn là 39,022 tỷ đồng (chiếm 35,25% tổng dư nợ) và cho vay trung hạn là 71,670 tỷ đồng (chiếm 64,75% tổng dư nợ); lợi nhuận trước thuế đạt 1,872 tỷ đồng tăng 539 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017. Cũng trong năm 2018, Quỹ đã kết nạp thêm 106 thành viên, nâng tổng số thành viên của Quỹ tính đến 31/12/2018 là 1.196 thành viên. Sau khi nghe Đại hội thông qua các báo cáo của Ban điều hành, Ban kiểm soát Quỹ, đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên xã Thọ Nghiệp và đại biểu đại diện cho khách hàng thành viên xã Xuân Phú đã chia sẻ ý kiến của mình về những đóng góp không nhỏ của Quỹ đối với phát triển kinh tế hộ gia đình thành viên nói riêng và phát triển kinh tế địa phương nói chung. Các đại biểu đại diện khách hàng thành viên của Quỹ đều đánh giá cao tinh thần làm việc cũng như phong cách phục vụ khách hàng của Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Quỹ rất chuyên nghiệp, chu đáo, nhiệt tình, tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao. Chính những yếu tố này đã tạo được uy tín và niềm tin sâu sắc từ bà con nhân dân đối với Quỹ. Tâm tư nguyện vọng của các đại biểu đại diện khách hàng thành viên đều mong hoạt động của Quỹ ngày càng tốt hơn để nhân dân địa phương có nhiều cơ hội vay vốn sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng thu nhập cho kinh tế hộ gia đình, đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

 

Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chánh thanh tra NHNN tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước - Ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Chánh thanh tra NHNN chi nhánh tỉnh Nam Định đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quỹ Thọ Nghiệp đạt được trong năm qua cũng như những đóng góp của Quỹ vào việc phát triển kinh tế địa phương trong suốt quá trình 25 năm hoạt động. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ đạo Ban điều hành Quỹ luôn tập trung bám sát chỉ đạo điều hành Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 12/32019 về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Chỉ thị 06/CT-NHNN ngày 2/10/2018 về việc chấn chỉnh, tăng cường phòng, chống, ngăn ngừu vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động trong hệ thống QTDND và Quyết định 209/QĐ-NHNN ngày 31/1/2019 phê duyệt Đề án củng cố, phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 nhằm đảm bảo hoạt động của Quỹ luôn đi đúng hướng, đúng tôn chỉ mục đích.

 

 TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND phát biểu tại Đại hội

Cũng tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam cũng nhiệt liệt chúc mừng những thành quả mà Quỹ Thọ Nghiệp đã đạt được trong quá trình hoạt động 25 năm qua. Không chỉ là một hội viên rất tích cực đối với các hoạt động của Hiệp hội, Quỹ Thọ Nghiệp còn tự hào nhận được bằng khen, giấy khen của Thống đốc NHNN, Đảng ủy, chính quyền địa phương, Liên minh Hợp tác xã công nhận là tập thể xuất sắc cùng các cá nhân trong Ban điều hành Quỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có những đóng góp tích cực cho hoạt động ngành. Với vai trò đầu mối và tổ chức liên kết của toàn hệ thống QTDND, Bà Thanh cũng thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội khẳng định: Hiệp hội sẽ phát huy hoạt động của mình một cách hiệu quả nhất nhằm hỗ trợ tốt nhất và luôn đồng hành gắn kết với Quỹ Thọ Nghiệp nói riêng và toàn thể hội viên trên cả nước nói chung.

TS Nguyễn Thị Kim Thanh tặng quà cho QTDND Thọ Nghiệp 

Thay mặt Ban lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác, ông Nguyễn Viết Hà - Giám đốc NHHT chi nhánh tỉnh Nam Định và các đồng chí thay mặt cho Đảng ủy, UBND hai xã Thọ Nghiệp và Xuân Phú đã nhiệt liệu biểu dương những thành tích Quỹ đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động, khẳng định vai trò và uy tín trong hoạt động tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế tại địa phương.

 

Ông Nguyễn Viết Hà - GĐ NHHTX chi nhánh Nam Định phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu đều mong muốn rằng với sự quan tâm, tạo điều kiện, chỉ đạo sát sao của NHNN và các cấp chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hoạt động của Quỹ sẽ ngày càng vững mạnh và luôn là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân địa phương.

Lắng nghe phát biểu của đại diện các cơ quan quản lý, các đại biểu khách mời, Ban lãnh đạo Quỹ đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía các cơ quan chức năng để hoạt động của Quỹ ngày một phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững. Sự ghi nhận, động viên và chúc mừng cho những thành quả của Quỹ đạt được trong suốt quá trình hoạt động đến ngày hôm nay sẽ là động lực to lớn để Ban điều hành Quỹ xây dựng định hướng phát triển cho hoạt động của Quỹ trong tương lai nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế của địa phương.

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang
 QTDND Quảng Trạch: Lấy niềm tin nuôi dưỡng niềm tin
 Cụm thi đua khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khu vực phía Bắc giao lưu thể thao 2019
 Phó Thủ tướng tin nợ xấu sẽ giảm về dưới 3%
 Quỹ tín dụng nhân dân Diễn Mỹ: Tựa lưng vào hệ thống để phát triển
 Các QTDND cần tuân thủ đúng các quy định của NHNN
 Quỹ tín dụng nhân dân Vũ Lạc (Thái Bình): Cùng bà con làm giàu
 QTDND liên xã Cương Gián: Gieo “phép màu” để phát triển một miền quê
 Cùng vun đắp xây dựng ngôi nhà chung
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thanh Hóa.
 Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại Hà Nội
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 09/2019