tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

QTDND xã Mê Linh: Khẳng định vị thế trên mảnh đất lịch sử

(Cập nhật ngày: 30/01/2019 - 08:04:54 AM )

QTDND Mê Linh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 1994 trong bối cảnh toàn Đảng toàn dân đang tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch Nhà nước 5 năm (1991-1995) với mục tiêu đẩy lùi và kiểm soát lạm phát, ổn định phát triển và nâng cao hiệu quả nền sản xuất xã hội, bước đầu ổn định và từng bước cải thiện đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân lao động.

Trên diện tích 500m2, trụ sở của Quỹ nằm tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, mảnh đất có di tích đền thờ Hai Bà Trưng chứa đựng những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, khoa học, nghệ thuật và kiến trúc; nơi gắn bó mật thiết với đời sống cộng đồng trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tự hào dân tộc của chính con người nơi đây.

Cũng như bao QTDND khi mới đi vào hoạt động, Quỹ gặp nhiều khó khăn do cơ chế chính sách chưa đồng bộ, điều kiện vật chất thiếu thốn cũng như trình độ năng lực cán bộ còn hạn chế chưa kể đến sức cạnh tranh gay gắt của các TCTD khác… Đến nay, với hành lang pháp lý dành cho ngành ngân hàng nói chung và cho hệ thống QTDND nói riêng ngày càng được hoàn thiện đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, NHNN chi nhánh và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể CBNV, QTDND Mê Linh đang ngày một khẳng định vị thế của mình. Trải qua các giai đoạn thăng trầm của hệ thống QTDND, QTDND Mê Linh vẫn luôn nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của các thành viên để giữ vững hoạt động ổn định và liên tục tăng trưởng cả về quy mô nguồn vốn lẫn chất lượng tín dụng.

 

Khách hàng giao dịch tại QTDND Mê Linh

Xác định nguồn vốn nắm vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh nên Ban lãnh đạo Quỹ luôn vạch ra chiến lược kinh doanh hợp lý, áp dụng lãi suất huy động linh hoạt để đủ sức cạnh tranh với các NHTM trên cùng địa bàn và thu hút vốn nhàn dỗi trong dân. Nhờ vậy Quỹ luôn chủ động được nguồn vốn và đảm bảo khả năng thanh khoản. Tính đến 31/12/2018, tổng nguồn vốn của Quỹ đã đạt hơn 172 tỷ đồng tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017; lợi nhuận sau thuế đạt trên 826 triệu đồng tăng 18% so với kế hoạch năm 2018. Công tác cho vay thành viên là hoạt động kinh doanh chính sinh lời nên quy trình cho vay được kiểm soát chặt chẽ, tài sản thế chấp vay vốn của thành viên được giao dịch bảo đảm chiếm tỷ lệ cao với số lượng 232 khách hàng, đạt dư nợ 56 tỷ đồng tăng 14,5% so với 31/12/2017.  Do đặc thù của địa bàn nên khách hàng vay vốn của Quỹ chủ yếu phục vụ mục đích sản xuất nông nghiệp và kinh doanh ngành nghề, cho vay sản xuất nông nghiệp chiếm 60,4% trong khi cho vay kinh doanh dịch vụ chiến 31,4% và cho vay tiêu dùng chiếm 8,2% trên tổng dư nợ. Công tác phát triển thành viên của Quỹ cũng luôn được coi trọng, theo thống kê của Quỹ tính đến 31/12/2018, tổng số thành viên là 1.735 thành viên tăng 35 thành viên so với năm 2017.

Trong quá trình hoạt động, phát huy tính đoàn kết nội bộ cũng như vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng, Hội đồng quản trị và Ban điều hành Quỹ luôn thực hiện và tuân thủ theo đúng quy định của Pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với những đóng góp và công hiến không ngừng nghỉ của mình đối với hoạt động của Quỹ Mê Linh nói riêng cũng như hoạt động của hệ thống QTDND, hệ thống Ngân hàng nói chung, cá nhân ông Nguyễn Kim Trường - Chủ tịch HĐQT Quỹ đã được Thống đốc NHNN Việt Nam trao tặng 01 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Ngân hàng và 03 kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Hợp tác xã bên cạnh rất nhiều bằng khen, giấy khen cũng như danh hiệu người tốt việc tốt trong liên tiếp nhiều năm. Từ năm 2006 đến hết năm 2018, tập thể Quỹ cũng nhận được 05 bằng khen, giấy khen và 02 danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cùng với chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh…

 

QTDND Mê Linh tặng quà cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong năm 2018 

Phát huy những thành tích đã đạt được, Quỹ Mê Linh không những góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Mê Linh mà đã thúc đẩy kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương ngày càng phát triển, tạo sự tín nhiệm ngày càng cao đối với khách hàng thành viên. Để giữ vững hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững, Ban lãnh đạo Quỹ luôn mong muốn nhận được sự quan tâm thường xuyên, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện từ phía Ngân hàng Nhà nước cũng như Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã bởi có như vậy tập thể Quỹ mới có thể ngày một vững bước đi lên trên mảnh đất quê hương nhiều dấn ấn lịch sử và truyền thống hết sức tốt đẹp của mình. 

Trang Nhung
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các tin khác

Điểm tin
 NHHT Chi nhánh Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá hỗ trợ tối đa các QTDND
 Quy định mới về lãi suất tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước
 Ngân hàng của các QTDND miền Tây Bắc
 Trang bị kỹ năng “Lãnh đạo mới” cho cán bộ hệ thống QTDND
 Ngân hàng nhà nước cảnh báo rủi ro khi nhận thế chấp bằng quyền sử dụng đất
 Vĩnh Phúc: Ngân hàng chung tay kiến tạo nông thôn mới
 Khảo sát mô hình QTD tại Hàn Quốc
 NHHT chi nhánh Hà Nam: Góp phần nhấn mạnh vai trò mô hình kinh tế tập thể
 Quy định mới về mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng
 Bế giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hồ Chí Minh
 Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
 “Đây là thời điểm thuận lợi giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển mình”
 40 năm tuổi đảng, 13 năm xây dựng quỹ tín dụng trên đất nghèo
 Hiệu quả hoạt động tín dụng của quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Bình, tỉnh An Giang
 Thông báo mất sổ tiền gửi tiết kiệm trắng
 Đại hội Chi đoàn Hiệp hội QTDND Việt Nam nhiệm kỳ II (2019 - 2022)
 Tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng tiếp tục xu hướng tích cực
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại thành phố Hà Nội.
 Tạo dựng niềm tin, thúc đẩy huy động vốn
 Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Kiên Giang