tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tư vấn tin học cơ bản
 Các chương trình đào tạo
 Hỏi đáp, trao đổi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Các chương trình đào tạo

Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” tại Đà Lạt

(Cập nhật ngày: 13/06/2018 - 12:00:00 AM )

Từ ngày 06/06 đến ngày 10/6/2018, tại Hội trường Prenn tầng 4 - Ks La Sapinette Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Hiệp hội QTDND Việt Nam phối hợp với Ngân hàng nhà nước - chi nhánh tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ tín dụng” dành cho cán bộ QTDND trên toàn quốc.

Tham dự buổi lễ có Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN - chi nhánh tỉnh Lâm Đồng; Ths. Trần Thanh Long - Giám đốc trung tâm đào tạo Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam cùng toàn thể 51 học viên tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Lâm Đồng Ông vui mừng được chào đón các học viên tham gia lớp tập huấn.

 

Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN - chi nhánh tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại lớp tập huấn

Ông Trương Quốc Thụ cho biết một trong những vấn đề hết sức quan trọng của NHNN VN chúng ta đó là cơ cấu lại các TCTD, trong đó có QTDND. Định hướng này đã được thực hiện trước khi Thông tư 04 ra đời, đặc biệt đối với hệ thống QTDND. Bài toán được đặt ra đó là làm sao để các QTDND phát triển hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho thành viên nhưng không xa rời định hướng của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực phát triển kinh tế hợp tác xã.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng có 25 QTDND đang hoạt động, có thể nói đây là một trong những tỉnh có quy mô hoạt động lớn nhất cả nước với nguồn vốn huy động khoảng trên 4.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay trên 3.000 tỷ đồng; quỹ lớn nhất có quy mô hoạt động trên 700 tỷ đồng, quỹ nhỏ nhất trên 50 tỷ đồng. Mỗi Quỹ có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, có những quỹ mới ra đời 5-6 năm nay đã có sự bứt phá hơn so với những quỹ ra đời cách đây hơn 20 năm. Và để làm được như thế, có hai vấn đề cốt lõi đó là: quản trị điều hành và các nghiệp vụ trong quá trình hoạt động. Trong khuôn khổ khóa học “Nghiệp vụ tín dụng”, các Giảng viên sẽ trang bị những vấn đề cơ bản, gốc rễ liên quan để các học viên có nền tảng vững chắc. Trên cơ sở đó, đối chiếu với quy định của Chính Phủ, đặc biệt của NHNN tỉnh thành phố cho phù hợp với hoạt động tại quỹ. Đặc biệt hơn cả, sau lớp tập huấn này, ngoài những kiến thức đạt được, các học viên còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên trong đoàn cũng như tìm hiểu văn hóa dân tộc, phong cảnh tại thành phố Đà Lạt.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các giảng viên, học viên đã tham gia lớp tập huấn. Thay mặt Ban lãnh đạo Hiệp hội, TS. cũng gửi lời cảm ơn NHNN chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội để tổ chức khóa học này.  TS. Thanh cảm thấy rất may mắn khi mời được  giảng viên Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN tỉnh Lâm Đồng, Ông là người có kinh nghiệm thực tiễn trong việc quản lý các TCTD trên địa bàn nói chung và các QTDND nói riêng, đồng thời, Ông lại là người đã từng tham gia giảng dạy tại trường Đại học Đà Lạt. TS. Thanh mong rằng Giảng viên sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhiều cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước đến các học viên. Bên cạnh đó, các học viên cũng cần phải chia sẻ kinh nghiệm với nhau, cũng như chia sẻ với giảng viên để lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất. Bản thân giảng viên Trương Quốc Thụ cũng cần nhiều thông tin để nắm bắt thêm về hoạt động của các quỹ,  từ đó có những chỉ đạo chuyên môn sâu sát hơn, có những đề xuất cơ chế chính sách phù hợp hơn với thực tế hiện nay. Cũng thông qua lớp tập huấn này, Hiệp hội có cơ hội nắm bắt được những vấn đề khó khăn từ các quỹ để từ đó có những giải pháp nhằm tháo gỡ, cùng xây dựng hệ thống QTDND ngày một phát triển lành mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung, nền kinh tế tại địa phương nói riêng.

TS. Nguyễn Thị Kim Thanh đánh giá cao tinh thần học hỏi, trao đổi sôi nổi giữa các học viên với nhau và với giảng viên về những vấn đề thực tế phát sinh tại QTDND. Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm bắt được nhiều thông tin, kiến thức mới, gợi mở những vấn đề về tín dụng để các QTDND suy nghĩ, áp dụng cho phù hợp với thực tế của các Quỹ tại địa phương.

Đại diện cho 51 học viên ông Nguyễn Đình Thành - Chủ tịch QTDND Đông La đã cảm ơn Hiệp hội QTDND Việt Nam và NHNN chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp để tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng. Thông qua lớp tập huấn, các học viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm cũng như những kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động ngân hàng nói chung và của hệ thống QTDND nói riêng để có thể vận dụng tốt tại đơn vị mình.

Hy vọng trong thời gian tới Hiệp hội tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ để các quỹ có cơ hội được tiếp thu, học hỏi những kiến thức mới nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các quỹ phát triển an toàn và hiệu quả. 

Kết thúc lớp tập huấn, Ông Trương Quốc Thụ - Giám đốc NHNN tỉnh Lâm Đồng, TS. Nguyễn Thị Kim Thanh -  Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam và Ths. Trần Thanh Long - Giám đốc trung tâm đào tạo Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên trao chứng chỉ hoàn thành khoá học cho các học viên

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Hiệp Hội 

 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Văn phòng đại diện khu vực miền Trung tại Quảng Bình.
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Quảng Bình
 Không để bị động, bất ngờ trong điều hành chính sách tiền tệ
 Thủ tướng Chính phủ: Kiên định các mục tiêu đã đề ra của năm 2018
 Thực hiện quy định về lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên
 Khai giảng lớp Nghiệp vụ cơ bản QTDND tại tỉnh Thái Bình
 Bảo đảm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát
 Ngành Ngân hàng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân dịp Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)
 Cải cách hành chính của NHNN tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực
 Tổ chức tín dụng kỳ vọng kết quả hoạt động kinh doanh năm nay tăng cao hơn so với năm 2017
 Chính sách tiền tệ củng cố niềm tin thị trường
 NHNN chủ động các phương án, sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại tệ
 Điểm chính trong bức tranh kinh tế 6 tháng
 Chính sách tiền tệ đang đi đúng hướng
 Co-opBank: Tăng năng lực cạnh tranh cho QTDND
 Lãi suất huy động giảm
 Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tội phạm ngành Ngân hàng
 Hiệu ứng tích cực từ việc học tập và làm theo gương Bác
 Công ty tin học tổ chức Hội Nghị Hướng dẫn triển khai Công văn số 2947/NHNN-DBTK trên phần mềm ITD - VAPCF cho các QTDND trên địa bàn Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa
 Thắt chặt hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp