tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tư vấn tin học cơ bản
 Các chương trình đào tạo
 Hỏi đáp, trao đổi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Các chương trình đào tạo

Lễ bế giảng khóa học theo quyết định 1011 tại Thanh Hóa

(Cập nhật ngày: 05/06/2018 - 12:00:00 AM )

 

Sáng ngày 01/06/2018, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa Hiệp hội QTDND phối hợp với Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ QTDND dành cho cán bộ QTDND trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Thanh An - giáđốc NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa; Ths. Thanh Kim Huệ - giám đốc Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh; TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội QTDND Việt Nam; cùng toàn thể 97 học viên tham gia lớp đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Thanh An - giáđốc NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã thay mặt cho lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể học viên sức khỏe hạnh phúc và thực hiện tốt được nhiệm vụ công tác của mình trong thời gian tới. Ông cho biết sau 1 tháng học tập với 08 chuyên đề các học viên đã có cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển QTDND. Mặc dù trong thời gian học vừa qua điều kiện vật chất khó khăn phải đi thuê cơ sở của Trung tâm Giáo dục thường xuyên điều kiện cơ sở vật chất vẫn chưa đảm bảo nhưng nhờ sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các học viên mà đến ngày hôm nay đã có 97 học viên đã hoàn thành khóa học. Đây vừa là nhờ sự cố gắng, vừa là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Hiệp hội cũng như giáo viên của  Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh đã tạo điều kiện tỉnh Thanh Hóa được mở lớp QTDND ngay tại địa phương, nếu không chúng ta sẽ gặp phải khó khăn hơn khi đi học tại các tỉnh khác.

 

 Ông Nguyễn Thanh An - giáđốc NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Với 8 nội dung học, theo kế hoạch đề ra thì đây là lớp nghiệp vụ cơ bản về QTDND nhưng trong quá trình làm việc tại quỹ sẽ có những lớp chuyên đề sâu hơn và chắc chắn sau khóa học này NHNN sẽ phối hợp với Hiệp hội cũng như Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh tổ chức những lớp học chuyên sâu theo từng lĩnh vực như: Quản trị điều hành; kế toán - kiểm toán; Quản trị rủi ro; Nghiệp vụ tín dụng; An toàn kho quỹ; Kiểm soát nội bộ.....từng chuyên đề sẽ có những lớp học để làm sao các học viên có thể nắm được những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu thực hiện theo đúng quy định. Ông Nguyễn Thanh An hy vọng rằng sau lớp học này các học viên sẽ vận dụng tốt kiến thức được học thực hiện tốt quy trình, quy định của nhà nước để giúp Quỹ phát triển cũng như hệ thống QTDND hoạt động an toàn hiệu quả và phát triển bền vững.

Đi diện cho Hiệp hội QTDND Ts. Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội đánh giá cao tinh thần học tập của lớp học, sau 1 tháng học tập mặc dù thời gian qua thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng mọi người vẫn đến học đầy đủ và hoàn thành tốt khóa học của mình, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ts. Thanh gửi lời cảm ơn đến NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho Hiệp hội để có thể tổ chức thành công khóa học, cảm ơn Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh đã nhiệt tình không quản ngại đường xa đã đến để truyền tải những kiến thức quý báu cho các học viên.

Với chương trình học này chắc chắn rằng các học viên sẽ không thể nhớ hết được trong 1 tháng học nhưng qua khóa học này các học viên không những nắm được phương pháp luận trong nghiên cứu mà còn nắm được phương pháp luận trong quá trình làm việc. Đây chính là tài liệu quý (cẩm nang) trong quá trình làm việc để các học viên có thể tham khảo sau này. Và  trong quá trình làm việc có những phát sinh, khó khăn, vướng mắc thì địa chỉ tin cậy là Hiệp hội QTDND, cơ sở đào tạo và các thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ. Hiệp hội sẽ thường xuyên phối hợp với NHNN để có thể tổ chức 1 số khóa học ngắn hạn giúp cho các học viên có thể học tập và rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu hơn nữa. Ts. Thanh mong muốn rằng sau khóa học này với 8 học phần chứa đựng những kiến thức cơ bản đã có được cộng với phần kiến thức bà đã chia sẻ, truyền đạt thêm trong buổi học cuối sẽ giúp các học viên thấy rõ hơn những giá trị, tầm quan trọng của lớp học này trong quá trình làm việc tại quỹ.  Kết thúc bài phát biểu Ts. chúc các học viên sức khỏe dồi dào, làm việc tốt hơn, góp phần phát triển hệ thống QTDND phát triển mạnh mẽ hơn.

Phát biểu tại lễ bế giảng Ths. Thanh Kim Huệ - giám đốc Học viện Ngân hàng phân viện Bắc Ninh cho biết: Sau khi nghe thông qua báo cáo của giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng có thể thấy các học viên đã tham gia khóa học và đạt kết quả khá tốt, có thể nói rằng khóa học này chúng ta đã đạt được mục tiêu như mong muốn ban đầu của ban tổ chức đã đề ra. Trong một tháng học các học viên đã được quý thầy cô truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất cũng như bổ sung những tình huống thực tế tại QTDND. Cũng giống như mong muốn của NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội, Ths. Thanh Kim Huệ mong muốn sau khóa học này các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về các nghiệp vụ của QTDND và hy vọng các học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu tìm tòi, tiếp tục trao đổi với quý thầy cô, với Hiệp hội, với NHNN tỉnh Thanh Hóa để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ngoài ra Ths. Huệ cũng mong muốn trong quá trình tác nghiệp hàng ngày nếu có phát sinh hy vọng các học viên có thể gửi thông tin về Hiệp hội, Học viện ngân hàng để có thể nhanh nhất chia sẽ và hỗ trợ các học viên trong quá trình làm việc của mình.

Ths. Thanh Kim Huệ cũng chia sẻ rằng lớp QTDND tại tỉnh Thanh Hóa là một trong 2 lớp gần đây nhất may mắn được TS. Thanh trao đổi, thống kê lại những kiến thức quan trọng nhất trong 8 học phần, và chia sẻ về  cơ chế chính sách mới nhất liên quan đến tiền tệ, hoạt động ngân hàng. Đây cũng là thời gian thực sự rất là quý báu với các học viên, Ths Huệ hy vọng sau những thông tin mà tiến sĩ Thanh đã trao đổi chúng ta sẽ có những hành trang cơ bản nhất để có thể tham gia vào công việc và hoàn thành nhiệm vụ được giao.


 

Hiệp Hội
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Hàng ngàn hộ nghèo được quỹ tín dụng "bơm" vốn phát triển sản xuất
 Lành mạnh hóa hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Hiệu ứng tích cực từ chính sách tiền tệ
 Quy định về thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân
 Chi bộ Đảng giúp quỹ tín dụng xã lãnh đạo toàn diện hơn
 Ngân hàng nhà nước ban hành chỉ thị 06/CT-NHNN liên quan đến hoạt động QTDND
 Ngân hàng Hợp tác: Khẳng định vai trò ngân hàng của các QTDND
 Niềm tin quốc tế với ngân hàng Việt
 Ngân hàng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới DNNVV
 Điều hành chính sách tiền tệ: Điểm tựa vững chắc cho nền kinh tế
 Quỹ TDND Phú Lộc: Nỗ lực lấy lại niềm tin của khách hàng
 NHNN thực hiện nhiều giải pháp góp phần hạn chế tín dụng đen
 Quỹ Tín dụng nhân dân xã Chấn Thịnh - điểm tựa thoát nghèo cho người dân
 QTDND Vân Canh: một hội viên Hiệp hội cần nhân rộng
 Công đoàn Ngành đã đóng góp thiết thực, hiệu quả cho hệ thống Công đoàn Việt Nam
 Ngân hàng Hợp tác CN Thái Bình: Người bạn đồng hành tin cậy trên quê lúa
 Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
 Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu
 NHNN chi nhánh giám sát thanh lý tài sản của QTDND trên địa bàn
 Quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép quỹ tín dụng nhân dân