tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tư vấn tin học cơ bản
 Các chương trình đào tạo
 Hỏi đáp, trao đổi
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Các chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo dành cho Lãnh đạo QTDND

(Cập nhật ngày: 03/06/2011 - 02:14:17 AM )
Hệ thống QTDND được thành lập theo Quyết định số 390/QĐ-TTg ngày 27/7/1993 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến ngày 31/12/2010, hệ thống QTDND gồm 1.058 QTDND cơ sở, 01 QTDND Trung ương với 25 chi nhánh và 01 tổ chức liên kết hệ thống là Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội).
Sau gần 18 năm hoạt động, hệ thống QTDND đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn nông thôn. Những kết quả đạt được đã khẳng định QTDND là một mô hình kinh tế hợp tác thành công, đặc biệt là trong một nền kinh tế chuyển đổi theo cơ chế thị trường như Việt Nam.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của hệ thống QTDND, Chính phủ Việt Nam đã có những chính sách ưu đãi đặc biệt như: ưu đãi về thuế, hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ về vốn, không áp dụng quỹ dự trữ bắt buộc,.. Có thể nói những ưu đãi này không chỉ khích lệ mà còn góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy hệ thống QTDND phát triển tăng năng lực tài chính cho bản thân từng QTDND và cả hệ thống.
Tuy nhiên, hiện nay hệ thống QTDND đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn, đặc biệt là từ khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO và thực hiện mở cửa thị trường dịch vụ tài chính. Là một TCTD hợp tác quy mô hoạt động nhỏ, năng lực tài chính hạn chế, sản phẩm dịch vụ đơn điệu kém về lợi thế cạnh tranh và khả năng quản trị, điều hành còn yếu so với các NHTM khiến các QTDND gặp khó khăn trong hoạt động, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
 Hiệp hội với vai trò là tổ chức đầu mối của hệ thống QTDND luôn xác định công tác đào tạo, nâng cao trình độ năng lực cho cán bộ QTDND hội viên là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt quá trình hoạt động của Hiệp hội.
“Trong những năm tới, khi nhu cầu về dịch vụ ngân hàng trở nên bão hòa ở khu vực thành thị, các tổ chức tín dụng có xu hướng mở rộng hoạt động tại thị trường nông thôn. Điều đó đồng nghĩa với việc các QTDND sẽ phải đối mặt với sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các tổ chức tín dụng khác. Để có thể tăng cường năng lực cạnh tranh, hệ thống QTDND cần phải có những bước đột phá từ việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cải thiện năng lực quản trị điều hành, nâng cao khả năng tài chính và đầu tư công nghệ…”. Nhận thức được vấn đề trên, Hiệp hội nhận thấy cần phải có một giải pháp khoa học hơn giúp nâng cao năng lực lãnh đạo của các QTDND hội viên qua việc truyền tải kiến thức lãnh đạo và quản lý dựa trên những chương trình đào tạo chất lượng cao theo cách thức phù hợp với điều kiện của các QTDND. Với sự hỗ trợ của World Bank, Hiệp hội đã phối hợp với các chuyên gia hàng đầu xây dựng chương trình đào tạo “Lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam” nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, hoàn hiện kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nâng cao kỹ năng vận động, chăm sóc khách hàng, thu hút thành viên đồng thời thắt chặt hơn nữa tính liên kết trong hệ thống.
Khóa học đầu tiên dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6/2011 tại Đầm Long, Ba Vì, Hà Nội với thời gian học là 6 ngày, khóa học sẽ ưu tiên lựa chọn các QTDND hội viên thuộc đia bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Hải Dương và một số Quỹ khu vực phía Nam. Kinh phí tổ chức khóa học phần lớn do Ngân hàng thế giới hỗ trợ, một phần do các Hội viên tham gia đóng góp.
Tiêu chuẩn lựa chọn: Các học viên tham gia khóa học là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc QTDND còn thời gian đóng góp lâu dài cho sự phát triển của QTDND (ưu tiên cán bộ trẻ).
Hy vọng khóa đào tạo sẽ giúp cho lãnh đạo QTDND nâng cao kỹ năng quản lý điều hành cùng với việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ lãnh đạo QTDND để sau khóa học, các QTDND có thể tự liên hệ, trao đổi  kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao tính liên kết hệ thống.

Để tải mẫu đăng ký tham dự. Xin click vào đây
Ban Đối ngoại & thông tin
 
   In    Lưu    Gửi tiếp  

Các bài đã đăng

Các tin khác

Điểm tin
 Đại hội Chi bộ 1, Đảng bộ Ngân hàng Hợp tác nhiệm kỳ 2017 – 2020
 Chủ tịch Hiệp hội gửi thư chia sẻ với QTDND hội viên bị ảnh hưởng của cơn bão số 10
 Mô hình tín dụng tương trợ cộng đồng
 Bảo đảm ổn định, an toàn hệ thống
 Hệ thống Ngân hàng Hợp tác cùng ngành Ngân hàng quyết liệt trong việc xử lý nợ xấu
 Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi): Ưu tiên bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền
 Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng
 Co-opBank có thêm 05 chi nhánh
 Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho hệ thống QTDND đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập
 Phát triển nguồn nhân lực tại tổ chức tín dụng hợp tác nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới
 Ngân hàng Hợp tác chung tay hỗ trợ đồng bào Tây Bắc khắc phục hậu quả lũ lụt
 Quỹ tín dụng nhân dân Nhân Trạch: Đồng hành với người dân
 Ngân hàng Hợp tác phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc Bộ khắc phục hậu quả lũ lụt thiên tai
 Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác thăm và làm việc tại Chi nhánh Bình Thuận
 Chính phủ yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.
 Đảng bộ Cơ quan Ngân hàng TW học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, Khóa XII
 Hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Đề án cơ cấu lại QTDND gắn với xử lý nợ xấu trên địa bàn TP. Hà Nội
 Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
 Ngân hàng Hợp tác tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 20/7/2017 của NHNN Việt Nam
 Ngân hàng Hợp tác tặng quà, hỗ trợ xây nhà cho các gia đình chính sách, người có công tại Tỉnh Hà Nam