tin trong ngay, bao moi, tin nong, bao moi
 Tin tức - Sự kiện
 Chủ trương - Chính sách
 Thông tin cảnh báo
 Nghiên cứu trao đổi
 Hoạt động đoàn thể
 Trang văn hóa
 Học tập theo gương Bác
 Người tốt - Việc tốt
Đăng nhập
Đăng ký mới
Quên mật khẩu?
Thăm dò ý kiến

Nội dung trang web?
Rất đẹp
Đẹp
Trung Bình
Xấu
Rất xấu 
 Tin tức - Sự kiện

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện (11/09/2020)

Dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh, Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do NHNN tổ chức, ngày 10/9/2020 bằng hình thức trực tuyến, đã nhận được rất nhiều ý kiến của chuyên gia. Với quyết tâm và giải pháp mang tính thực tiễn cao, chúng ta có thể kỳ vọng tài chính toàn diện sẽ sớm được phủ rộng.
Xem tiếp  

Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá (03/09/2020)

Những trợ lực của NHHT Chi nhánh Thanh Hóa từ những hoạt động nghiệp vụ đơn lẻ trong vai trò là ngân hàng của hệ thống các QTDND, hay rộng hơn là những hỗ trợ tổng thể nhiều năm qua đã góp phần củng cố sự phát triển của hệ thống QTDND trên địa bàn.
Xem tiếp  

Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020 (01/09/2020)

Kinh tế thế giới, vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ, Ấn Độ, Braxin; trong khi làn sóng lây nhiễm lần thứ 2 ngày càng rõ nét và chưa được kiểm soát tại nhiều nước...v.v. Kinh tế hầu hết các nước suy giảm mạnh trong quý 2. Từ tháng 7, Chính phủ và NHTW các nước tiếp tục nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn để phục hồi nền kinh tế.


Xem tiếp  

Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng (31/08/2020)

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh dịch Covid còn phức tạp, nhiều quốc gia chủ trương kích cầu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế… những tháng cuối năm các TCTD sẽ giảm lợi nhuận biên, đặc biệt là nhóm các ngân hàng có vai trò dẫn dắt thị trường, để giảm thêm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế và DN phục hồi sau dịch. Mặt bằng lãi suất giảm, cộng thêm dịch bệnh trong nước được kiểm soát khá tốt, nhiều quốc gia trên thế giới đã mở cửa giao thương trở lại sẽ thúc đẩy cầu tín dụng tăng.
Xem tiếp  

Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (31/08/2020)

Trong các ngày từ 12/08/2020 đến ngày 26/08/2020, UBND Thành phố Hà Nội và Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Dương đã ban hành các thông báo về việc hủy/thu hồi Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của một số hộ gia đình.

Hiệp hội xin thông báo đến toàn thể các QTDND hội viên được biết để tránh trường hợp các cá nhân hay tổ chức dùng Giấy chứng nhận nêu trên để giao dịch thế chấp....


Xem tiếp  

Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã (28/08/2020)

Trong thời gian qua, một số Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) do hiểu chưa đúng các quy định liên quan đến chính sách thuế dẫn đến sai phạm trong hoạt động và bị Cục thuế địa phương phạt hành chính với chi phí rất lớn. Để các QTDND hội viên hiểu rõ hơn về chính sách thuế, ngày 21/8/2020, Hiệp hội QTDND Việt Nam đã có Công văn 131/CV-HHQTD trong đó có làm rõ và trích dẫn một số quy định tại các văn bản pháp luật điều chỉnh các hoạt động liên quan đến thuế TNDN và thuế GTGT.
Xem tiếp  

Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình (25/08/2020)

Ngày 20/08/2020 Hiệp hội QTDND Việt Nam (Hiệp hội) đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Bình (NHNN CN Thái Bình) và Học viện Ngân hàng Phân viện Bắc Ninh (HVNH PV Bắc Ninh) tổ chức lễ Bế giảng khoá đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại tỉnh Thái Bình cho 77 học viên là cán bộ QTDND trên địa bàn tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận.

Xem tiếp  

Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND (21/08/2020)

Liên quan đến vấn đề thực hiện chính sách thuế, gần đây một số Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) do hiểu chưa đúng các quy định về nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế giá trị gia tăng (GTGT) và xuất hóa đơn đối với các khoản doanh thu của quỹ dẫn đến bị cục thuế địa phương phạt hành chính. Để các QTDND hội viên hiểu rõ hơn về chính sách thuế liên quan đến các vấn đề trên, Hiệp hội xin làm rõ và trích dẫn một số quy định tại các văn bản pháp luật điều chỉnh các hoạt động này như sau:

Xem tiếp  

Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng (21/08/2020)

NHNN vừa điều chỉnh giảm thêm lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa lần giảm lãi suất này, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn TS. Võ Trí Thành - thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.
Xem tiếp  

Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít (20/08/2020)

Có thể khẳng định việc triển khai thực hiện Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020”) và Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD đã mang lại nhiều thành quả đạt được đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ tới tiến trình xử lý nợ xấu của các ngân hàng.
Xem tiếp  

Các bài đã đăng
Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp
Điểm tin
 Hoàn thiện hành lang pháp lý cho tài chính toàn diện
 Ngân hàng Hợp tác Thanh Hóa: Điểm tựa cho các quỹ tín dụng nhân dân bứt phá
 Bản tin kinh tế vĩ mô tháng 8/2020
 Lãi suất giảm, kỳ vọng cầu tín dụng tăng
 Thông báo về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 Công văn số 137/CV-QTDND của Hiệp hội về việc tổng hợp ý kiến vướng mắc về chính sách thuế liên quan TCTD là Hợp tác xã
 Bế Giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Thái Bình
 Công văn số 131/CV-HHQTD ngày 21/08/2020 của Hiệp hội về chính sách thuế liên quan đến hệ thống QTDND
 Ngân hàng không thể hạ chuẩn tín dụng
 Tái cơ cấu và xử lý nợ xấu: Thành quả nhiều, khó khăn không ít
 Công văn trả lời của Bộ kế hoạch và đầu tư về việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ của Hợp tác xã
 Ngân hàng Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực quản lý thanh khoản trong tình hình dịch Covid-19?
 Công văn số 5772/NHNN-TD về việc đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
 Công văn số 5752/NHNN-PC về việc cảnh báo trong việc thế chấp tài sản xe ô tô sát xi
 Ngành ngân hàng tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp góp phần ổn định vĩ mô, phục hồi kinh tế
 Ngân hàng Nhà nước công bố giảm một số loại lãi suất
 Công văn của Bộ tài chính trả lời kiến nghị về chính sách thuế cho các QTDND
 Thông báo số 123/TB-HHQTD ngày 04/08/2020 của Hiệp hội về việc hoãn chương trình thi đấu thể thao năm 2020 cho hệ thống QTDND
 Lời cảm ơn
 Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ theo Quyết định 1011 tại tỉnh Hải Dương